Đặt Câu Hỏi Khi Xem Bài Tarot

0 13.461

Hỏi:

Gần đây thì tôi bắt đầu tìm hiểu Tarot (thực ra là tôi đã có một bộ bài khoảng 2 năm rồi) nhưng tôi lại không biết cách làm thế nào để bắt đầu việc đọc bài. Người khách sẽ đặt câu hỏi cho bạn hay là họ chỉ cần nghĩ thầm về nó? Họ nên nói thêm về tình huống của mình hay là tôi chỉ cần trải bài và tìm kiếm thông tin trong đó? Tôi đã thử thực hành theo cả hai cách với những thành viên trong gia đình mình, và tôi thấy rằng những lời giải sẽ chính xác hơn nếu họ cung cấp thông tin cho tôi. Tóm lại là tôi muốn lắng nghe ý kiến tư vấn từ các bạn. – River

Đáp:

Tôi rất đồng ý rằng việc đọc bài sẽ hiệu quả hơn nếu người khách đưa ra câu hỏi cụ thể. Những thông tin mà họ cung cấp cho bạn càng nhiều thì bạn có thể đi sâu hơn vào vấn đề trọng tâm và buổi đọc bài sẽ hữu ích hơn. Cứ cho là có nhiều người xem bài thực sự không cần đến câu hỏi đi nữa thì đó cũng chỉ và vấn đề về phong cách cá nhân.

Một vài thông tin nền cần được thảo luận như là một phần của quá trình làm sáng tỏ câu hỏi. Vị khách của chúng ta có thể sẽ nảy ra một vài thứ khác khi bạn đang giải bài. Ngoài ra, nhiều người có thể sẵn sàng hơn những người khác. Hãy nhạy cảm với những thứ có thể làm hài lòng vị khách của mình.

Theo ý kiến của tôi thì câu hỏi chính là phần quan trọng nhất của buổi đọc bài và câu hỏi càng rõ ràng thì lời giải cũng sẽ như thế. Nếu như câu hỏi quá tối nghĩa thì thường là câu trả lời sẽ không khiến họ hài lòng. Việc giúp vị khách xác định và làm rõ câu hỏi sẽ giúp tiết kiệm thời gian cũng như làm cho việc giải bài trở nên hữu ích hơn.

Việc học cách đặt một câu hỏi tốt và đúng trọng tâm cần có thời gian để luyện tập. Dưới đây là vài gợi ý cho bạn:

  • Hãy xem câu hỏi ban đầu như là một củ hành – những câu hỏi nào nằm sau lớp vỏ (câu hỏi gốc) đó?
  • Có cách đặt câu nào khiến cho câu hỏi trở nên cụ thể hơn?
  • Vị khách của chúng ta đã hỏi về những thứ mà họ thực sự muốn biết, hay là còn điều gì ẩn khuất và bị che giấu?

Một kỹ thuật khác giống với mô tuýp của chương trình truyền hình nổi tiếng ở Mỹ là Jeopardy. Trong trò chơi này, người tham gia sẽ được cho trước câu trả lời và phải đoán đúng câu hỏi. Thay vì yêu cầu người khách đặt câu hỏi, thì hãy hỏi họ trước khi xem bài rằng, “Bạn muốn những lá bài mang đến câu trả lời gì?” và sau đó xác định câu hỏi có thể đáp ứng câu trả lời đó. Ví dụ, “Tôi muốn lá bài ấy nói rằng quyển sách mà tôi đang viết sẽ mang đến thành công cho mình.” Một vài câu hỏi dựa trên câu trả lời này có thể là:

  • Làm sao để chắc chắn rằng tôi sẽ hoàn thành việc viết sách?
  • Tôi sẽ kịp thời hạn của mình chứ?
  • Có thị trường nào dành cho quyển sách của tôi không?
  • Đại lý của tôi có thể giúp quảng bá nó?
  • Định nghĩa về thành công của tôi là gì?

Hãy lựa chọn một trải mà bạn ưng ý để giải đáp cho các câu hỏi xuất hiện.

Dĩ nhiên, kĩ thuật này sẽ không đảm bảo rằng những lá bài sẽ luôn nói với bạn những điều mà bạn muốn nghe. Nếu tác giả của quyển sách này chả có tài năng, liên hệ hay định hướng gì thì câu trả lời sẽ rất phũ phàng – bằng cách lựa chọn đúng câu hỏi, ít nhất thì họ sẽ biết rằng lý do là gì. Những thông tin được tiết lộ từ trải bài sẽ đủ hữu ích cho để vượt qua những khó khăn.

Sách Tarot Tips – Ruth Ann & Wald Amberstone

Tham khảo thêm: 

Kỹ năng đặt câu hỏi tarot

Đặt một câu hỏi tốt khi xem tarot


(5★ | 1550 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời