Eight of Cups: Sao Thủy tại Song Ngư

0 1.360

Eight of Cups: Sao Thủy tại Song Ngư

– Tình Yêu Bao La

                          12. Pisces

Eight of Cups mở ra giai đoạn tình yêu bao la dành cho vạn vật. Tình yêu này bạn sẽ không thể hiểu được nếu chưa từng trải qua, bởi nó mang tính vị tha và quên mình. Thậm chí bất chấp hiện thực, khả năng và giới hạn, vẫn ôm trong lòng nỗi lòng của mọi sinh vật.

Sao Thủy bảo trợ cho sự linh hoạt và tốc độ, đi cùng với tâm hồn nhạy cảm, tấm lòng rộng mở của chòm sao Song Ngư, lá bài mang đến giai đoạn cảm nhận những cảm xúc ẩn giấu từ xung quanh nhạy bén hơn bao giờ hết. Có thể những cảm xúc ấy chính đương chủ cũng chưa kịp nhận ra, ta đã cảm thấy và hiểu thấu được. 

Sự cảm nhận này nhanh chóng đến nỗi đôi lúc chúng ta nghi ngờ liệu đó có phải là giác quan thứ bảy? Những linh cảm từ khổ đau trần thế mang đến cho chúng ta lòng thương xót vô bờ, và không cần biết thực tế cuộc sống trần thế của chúng ta ra sao, chúng ta vẫn dành trọn tấm lòng cao cả cho tình yêu nhân loại. 

Tình yêu này có thể nhân rộng với mọi sinh linh trên Trái Đất chứ không riêng gì con người, bởi ta cảm nhận được sự khổ sở, bi ai dù nhỏ nhất cũng khiến ta u sầu. Ta muốn cứu rỗi vạn vật, cho dù phải hy sinh tấm thân này. 

Mặt trái của lá bài, chúng ta trở thành những kẻ ảo tưởng về sức mạnh tâm linh của bản thân để đi giải cứu thế giới bằng những trò lừa đảo. Hoặc mong muốn giúp đỡ người khác mạnh mẽ đến mức bỏ qua các vấn đề cá nhân. Hãy nhớ rằng chính bản thân mình phải giải quyết các vấn đề của mình tốt, thì mới đủ khả năng cứu giúp người khác, nếu không, chính những vấn đề cá nhân sẽ dìm chết ta trước khi ta kịp cứu giúp ai.

Đôi lúc, sự phiền phức đến từ việc người khác yêu đơn phương ta nhưng ta không chấp nhận, cũng không nỡ từ chối vì thương hại. Điều đó lâu dài sẽ gây ra một loạt hệ lụy còn đau khổ hơn rất nhiều.

Trong Qabalah, Eight of Cups mô tả Hod, khu vực thứ tám của sự huy hoàng: nó mang năng lượng nhanh nhẹn và tốc độ từ tâm trí chuyển hóa sang hành vi. Ở đây, chúng ta biến chuyển những cảm nhận thành những mong ước giúp đỡ.

10 độ đầu của cung Song Ngư thường rơi vào giữa ngày 19 và 28 tháng 2, khi Mặt Trời nằm giữa 0 và 10 độ cung Song Ngư.

Tham khảo thêm Bảng tra cứu mối tương quan giữa tarot và chiêm tinh

 

Rate this post

(5★ | 1182 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời