Five of Wands: Sao Hỏa tại Sư Tử

0 1.063

Five of Wands: Sao Hỏa tại Sư Tử

– Cạnh Tranh Công Bằng

                      5. Leo

Five of Wands mở ra một giai đoạn xung đột trong ý tưởng và hành vi. Sự xung đột này có thể diễn ra trực diện giữa người này và người kia, hoặc nó cũng có thể diễn ra trong chính tư tưởng mỗi người. 

Five of Wands: Sao Hỏa tại Sư Tử 1
Visconti-Sforza Tarot – Tarot de Marseille Claude Burdel – The Rider-Waite Tarot

Khi một dự án, một lý tưởng đã có nhiều người biết đến và cùng tham gia xây dựng, thì sẽ có nhiều ý tưởng được đóng góp vào. Ý kiến của mỗi người luôn đi kèm lòng nhiệt thành và cái tôi cá nhân, vì thế ai cũng muốn đấu tranh để bảo vệ ý tưởng của mình. Những cuộc đấu tranh như thế này luôn là những lần thử thách thực sự vì kẻ mạnh sẽ thực sự khẳng định được cái tôi của mình và được người khác công nhận.

Sao Hỏa bảo hộ cho những hành vi tiến về phía trước, gạt phăng cản trở nhằm xây dựng và phát triển; đi cùng với mong muốn được xem trọng và tính so sánh hơn thua của Sư Tử khiến lá bài trở thành một chiến trường tranh đấu, mà mỗi chiến binh trong đó đều có mong muốn gạt phăng mọi cản trở để nhận được tôn trọng ý kiến cá nhân và được mọi người ủng hộ. 

Điểm mạnh của cuộc tranh đấu này chính là mỗi chiến sĩ đều sẵn sàng chiến đấu trực diện theo cách mà những anh hùng thường làm, và vì thế mà kẻ thua hoàn toàn bị chinh phục bởi người chiến thắng. Vì thế sau mỗi trận đấu, chúng ta thường biết được mình đang đứng ở vị trí nào, mình có khả năng tới đâu và mình nên học tập theo tấm gương người chiến thắng nào. 

Điểm mạnh khác của cuộc tranh đấu này là mỗi người đều vì mục đích tiến bộ chung của tập thể, chỉ khác biệt nhau ở ý tưởng và lối hành động nên xảy ra mâu thuẫn. Việc giải quyết mâu thuẫn đi đến thống nhất sẽ giúp tập thể hùng mạnh hơn.

Mặt trái của lá bài là những cuộc chiến đấu nóng nảy như thế này dễ dẫn đến nhiều hậu quả về mặt vật chất lẫn tinh thần, nếu không được định hướng sẽ dẫn đến sự phá hoại vô ích.

Trong Kabalah, Five of Pentacles mô tả Geburah, khu vực thứ năm của sự nghiêm khắc: nó đưa ra những thử thách nhằm chọn lọc những chiến binh hùng mạnh nhất, những yếu tố kém cỏi sẽ bị loại bỏ. Ở đây, chúng ta có thử thách nhằm chọn lọc những yếu tố cốt lõi cho lý tưởng của mình.

10 độ đầu của Sư Tử thường rơi vào giữa 22 tháng 7 và 1 tháng 8, khi Mặt Trời nằm giữa 0 và 10 độ ở Sư Tử.

Tham khảo thêm Bảng tra cứu mối tương quan giữa tarot và chiêm tinh

 


(5★ | 1148 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời