Nine of Wands: Mặt Trăng tại Nhân Mã

0 1.333

Nine of Wands: Mặt Trăng tại Nhân Mã

– Hàng Rào Phòng Thủ

Moon                         9. Saggittarius

Nine of Wands cho thấy một giai đoạn cẩn trọng trong hành vi và lý tưởng. Bởi vì chúng ta muốn mọi tiến trình được vận động trơn tru, và nhanh chóng tiến đến đích, nên chúng ta không muốn có bất cứ điều gì gây cản trở, gây chậm tiến độ.

Mặt Trăng bảo trợ cho những phản ứng và hành vi đảm bảo cho cảm giác yên tâm, và trạng thái an toàn của chúng ta; đi cùng với tính chuyên tâm, làm đến cùng của chòm sao Nhân Mã, chúng ta sẽ trở nên bồn chồn, mất kiểm soát nếu mọi chuyện xảy ra không trơn tru như kế hoạch vì có một thứ nào đó gây ra cản trở. Từ đó, lá bài này hình thành nên một rào chắn tâm lý, luôn bật rada dò soát kĩ lưỡng mọi nguy cơ và rủi ro trên con đường tiến đến mục tiêu để tiêu diệt nó ngay từ đầu.

Sự nhạy bén trong việc dò được rủi ro xuất phát từ nỗi bất an rằng mọi chuyện sẽ không tiến triển nhanh chóng. Sẽ còn gì khổ sở hơn việc chờ đợi cho mọi thứ cản trở mất đi, thay vì đó, chúng ta hãy nên lường trước và đưa phương hướng giải quyết ngay từ đầu. Mũi tên của Nhân Mã đã phóng đi thì khó lòng chuyển hướng, thế nên việc xác định được những khó khăn từ đầu và có chiến lược giải quyết chúng sẽ giúp mọi việc tốt đẹp hơn.

Ở lá bài này, sự phòng thủ trong hành vi và trong cách xây dựng chiến lược được nâng cao hết mức. Mọi giác quan trở nên nhạy bén hơn, và dường như ta cũng đã sẵn sàng đương đầu với mọi tình huống mà ta đã lường trước được.

Mặt trái của lá bài, chúng ta trở nên nóng nảy, vội vã trong việc đạt được mục đích đến mức khi vấp phải cản trở, chúng ta trở nên bất an, bồn chồn đến mức trở nên mất kiểm soát trong chiến lược và hành vi.

Trong Qabalah, Nine of Wands mô tả Yesod, khu vực thứ chín của sự thiết lập và nền tảng: nó mang năng lượng từ những mầm mống, thông qua nó, chúng ta hình thành nên thế giới. Ở đây, mọi rủi ro được phát giác và có chiến lược đối phó.

10 độ giữa của Nhân Mã thường rơi vào giữa ngày 3 và 12 tháng 12, khi Mặt Trời nằm giữa 10 và 20 độ của Nhân Mã.

Tham khảo thêm Bảng tra cứu mối tương quan giữa tarot và chiêm tinh

 

Rate this post

(4.64★ | 1142 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời