Gợi Ý Trải Bài Theo Hệ Thống Kinh Dịch

0 2.663

Những trải bài trong Tao Oracle được thiết kế để giúp hiểu cặn kẽ hơn về các vấn đề cụ thể của con người. Bạn càng thoải mái và cởi mở, bạn càng dễ nhận được những hướng dẫn cần thiết trợ giúp bạn trên hành trình của mình. Hãy thử một số trải bài được đề xuất ở đây: trải nghiệm này có thể là một sự mặc khải. Mở lòng mình đón nhận để còn có thể sử dụng các bộ bài Kinh Dịch thật chuẩn xác nha!

Viên Ngọc Trí Tuệ (The Pearl of Wisdom)

Viên Ngọc Trí Tuệ là phương pháp rút một lá bài vào mỗi buổi sáng của một ngày mới. Lá bài này là một cách để ‘điều chỉnh’ những ảnh hưởng bên trong hoặc bên ngoài có thể tác động đến bạn suốt cả ngày. Hãy dành ra chút thời gian, cầm bộ bài bằng cả hai tay, sau đó xòe bài và bốc một lá. Suy ngẫm hình minh họa cũng đã đủ để giúp bạn hiểu thông điệp, nhưng bạn có thể tra cứu văn bản liên quan trong sách đi kèm nếu cảm thấy cần thêm thông tin. Không cần phải tham khảo phần các sự biến đổi khi sử dụng phương pháp rút một lá bài Pearl of Wisdom.

Trước khi đi ngủ, bạn có thể suy nghĩ lại về hình minh họa và xét lại thông điệp của lá bài dựa trên các sự kiện diễn ra trong ngày. Sự am hiểu của bạn có thể gia tăng thông qua những giấc mơ và từ những điều mặc khải phát sinh từ tiềm thức khi bạn đang nghỉ ngơi. Giữ thói quen ghi nhật ký về những thông điệp từ Viên ngọc Trí tuệ sẽ giúp bạn nâng cao nhận thức về bản thân.

Trải Bài Ngũ Hành (The Five Elements Spread)

Gợi Ý Trải Bài Theo Hệ Thống Kinh Dịch 1

Trải bài năm lá này phản ánh các khu vực cân bằng hoặc mất cân bằng trong từng nguyên tố trong số năm nguyên tố phong thủy đại diện cho các lá bài đã được rút ra. Phần giải bài sẽ cung cấp thông tin về sự tiến hóa vũ trụ của cá nhân người hỏi ở thời điểm hiện tại.

Bước 1: Xào bài, cứ từ từ, không cần vội vàng. Loại bỏ những suy nghĩ bận tâm và sau đó giữ cho tâm tĩnh lặng và khách quan. Khi bạn xào bài xong, hãy đặt bộ bài úp xuống trước mặt bạn. Cắt bộ bài thành năm tụ. Bắt đầu với vị trí số 1 theo sơ đồ và tiếp tục thứ tự theo chiều kim đồng hồ, đặt năm tụ bài tại năm điểm của hình ngôi sao. Để các lá bài úp xuống cho đến khi nào đã bố trí xong tất cả năm tụ bài.

Bước 2: Khởi động từ vị trí số 1, lật lá bài trên cùng của mỗi tụ bài, di chuyển theo chiều kim đồng hồ quanh ngôi sao cho đến khi cả năm tụ bài đều có lá bài trên cùng của nó được lật lên.

Vị trí #1: Mộc (Wood)

Vị trí số 1 minh họa thứ đang hỗ trợ hoặc cản trở khả năng hình dung các mục tiêu của bạn cũng như khả năng lập kế hoạch để đạt được chúng. Đây là cái tài đẻ ra ý tưởng, rồi thiết lập và khởi động tiến trình. Nó cũng mô tả những nỗi sợ hãi có thể hủy hoại quá trình biến ý tưởng thành sự thật đó, bằng cách cản trở bạn mở rộng và vươn xa để thực hiện ước mơ của mình. Trong tự nhiên, vị trí này ứng với mùa xuân, là thời điểm của những khởi đầu mới, tầm nhìn mới và sức sống. Vị trí số 1 cũng tượng trưng cho lúc rạng đông và hình ảnh những chồi gỗ non vươn lên về phía mặt trời.

Vị trí #2: Hỏa (Fire)

Vị trí #2 tượng trưng cho đặc tính rực rỡ, năng động của lửa. Vị trí này đại diện cho tính cách và cách bạn gây ảnh hưởng đến thế giới nơi bạn đang sống. Nó tập trung vào khả năng biết đam mê, sáng tạo và được truyền cảm hứng – và có liên quan đến năng lực truyền cảm hứng cho người khác, khai sáng và mang lại trật tự và sự sáng rõ cho những tình huống hỗn loạn, hoàn cảnh bất định, thời kỳ chưa phát triển. Vị trí này biểu thị năng lượng của sự tận tâm, cống hiến hết mình để hiện thực hóa một điều gì đó. Nó cũng liên quan đến lòng tự trọng hoặc những thứ đang ngăn cản lòng tự trọng. Đây là vị trí của buổi trưa, của mùa hè, của sự thể hiện sáng tạo, sự nhiệt tình và cái toàn bộ, toàn phần.

Vị trí #3: Thổ (Earth)

Chạm đất, hay Nối đất, Tiếp đất (Grounding) là trọng tâm của lá bài ở vị trí #3. Đây là mối liên kết bạn có với đất và thế giới bạn đang sống. Nó đại diện cho sự tương quan của vạn vật và mối quan hệ của bạn với những người khác. Nó là khả năng động lòng trắc ẩn và hiểu biết, khả năng lắng nghe, tiếp thu và kiên nhẫn. Đất là biểu tượng của âm, cho nguyên lý tiếp thu, nuôi dưỡng, và vị trí này nêu bật sự cởi mở ở bạn để tiếp nhận và đồng hóa những gì cuộc sống đang mang lại cho bạn ở hiện tại. Ngược lại, nó có thể chỉ ra điều khiến bạn thất vọng, tạo ra cảm giác tội lỗi, trách nhiệm hoặc xấu hổ hoặc gây cản trở làm bạn không cảm nhận được sự dưỡng nuôi từ các mối quan hệ của mình. Vị trí này biểu thị sự hòa hợp hoặc bất hòa với cuộc sống, và những thứ cản trở sự giao tiếp cởi mở với người khác. Nó đại diện cho các điểm chuyển tiếp theo mùa, xuân phân và thu phân, hạ chí và đông chí, và buổi chiều.

Vị trí #4: Kim (Metal) 

Vị trí #4 đề cập đến các đặc tính của nguyên tố kim loại – đó là khả năng tập trung vào kỷ luật tự giác và vượt qua sự hạn chế bằng cách khai thác năng lượng từ bên trong. Nó nói về việc tôi luyện, và việc được tôi luyện bởi hoàn cảnh. Nó cũng nói về thiền định, suy tư, cầu nguyện và khả năng thoát khỏi những âm mưu tình cảm và sống theo nguyên tắc của bạn. Vị trí này hướng tới trực giác và sự cởi mở tiếp nhận hướng dẫn từ nội tâm của bạn. Nó là năng lực hoặc sự bất lực trong việc tổ chức, hòa nhập, tạo ra cấu trúc và hình thức. Vị trí này tượng trưng cho bất cứ điều gì có thể tạo ra sự mất cân bằng, trầm cảm, u uất hoặc vô tri vô giác và liên quan đến cách bạn đối diện với việc sống chậm lại, với việc xác định và hoàn thiện các khía cạnh trong cuộc sống của bạn. Nó là mùa thu, buổi tối, thời gian để chiêm nghiệm, nhìn vào nội tâm và thu được cái nhìn tổng quan.

Vị trí #5: Thủy (Water)

Vị trí #5 biểu thị tiềm thức và những điều vi tế ảnh hưởng đến biểu hiện cảm xúc của bạn. Lá bài này chỉ ra những lực lượng ngầm ảnh hưởng đến khả năng tin tưởng và cảm thấy được ủng hộ từ cuộc sống của bạn — hoặc ngược lại, nó chỉ ra thứ có thể làm suy giảm lòng tin đó. Nó phơi bày những gì đang làm bạn thấy bế tắc hoặc đang cản trở bạn, hoặc trưng ra những gì củng cố khả năng sống thuận theo dòng chảy bằng cách duy trì tính linh hoạt và thái độ kiên cường từ nội tâm của bạn. Vị trí lá bài này tiết lộ điều gì đang tạo ra sự tê liệt, điều gì đã khiến bạn bế tắc hoặc điều gì đang khiến bạn cảm thấy nặng nề và chán nản trong lòng. Lá bài này nêu bật những thái độ tiềm tàng nhưng góp phần khiến bạn hành động vì sợ hãi hơn là vì được tiếp thêm sức mạnh. Nó cũng tiết lộ những động lực ngầm nuôi dưỡng sự căng thẳng, lo lắng và bối rối. Vị trí này tượng trưng cho mùa đông, bóng tối của màn đêm, và chiều sâu của bản thể.

Trải Bài Cân Bằng và Hòa Hợp Âm/Dương (Yin/Yang Balancing and Harmonizing Spread)

Gợi Ý Trải Bài Theo Hệ Thống Kinh Dịch 2

Bước 1: Xào bài thật kỹ và cắt bộ bài thành ba tụ. Chọn một tụ để làm việc và đặt các lá bài còn lại sang một bên. Lấy lá bài trên cùng từ tụ bài đã chọn và đặt nó úp xuống trước mặt bạn.

Bước 2: Lấy lá bài dưới cùng từ tụ bài. Đặt nó úp xuống, ngay bên phải lá bài đầu tiên bạn đã rút.

Bước 3: Trải các lá bài còn lại từ tụ bài đã chọn ra, với các mặt lá bài úp. Dùng tay trái chọn một lá. Đặt lá bài này phía trên hai lá bài đã rút trước đó, mặt lá bài vẫn úp. 

Bước 4: Lật các lá bài lên theo thứ tự bạn đã rút. Xem xét từng lá bài tương ứng với vị trí mà nó được rút.

  • Lá bài #1: Đại diện cho âm, đặc tính thụ động, tiếp thu. Nó thể hiện các thuộc tính tiềm ẩn hoặc thuộc về tiềm thức đang gây ảnh hưởng đến sự hòa hợp tổng thể, trong chính con người bạn hoặc trong mối quan hệ của bạn với người khác. Lá bài này có thể làm sáng tỏ các kiểu hành vi ủng hộ hoặc chống đối mà trước đây có thể bạn không biết.
  • Lá bài #2: Đại diện cho dương, đặc tính tích cực, sáng tạo. Nó thể hiện những ảnh hưởng bên ngoài tác động đến sự cân bằng và hài hòa.
  • Lá bài #3: Đại diện cho “sự thấu suốt” của toàn giải bài, và là chìa khóa để tiếp tục hoặc thiết lập lại sự cân bằng. Thông điệp của lá bài này có thể mang lại sự am hiểu sâu, tạo mối quan hệ hài hòa với người khác, hoặc nâng cao nhận thức về bản thân.

Trải Bài Thuật Giả Kim Mối Quan Hệ (The Alchemy Of Relating Spread)

Gợi Ý Trải Bài Theo Hệ Thống Kinh Dịch 3

Bước 1: Viết ra giấy vấn đề thuộc mối quan hệ đang cần giải quyết trong giải bài.

Bước 2: Hãy ghi nhớ vấn đề khi bạn xào bài.

Bước 3: Dùng tay trái, cắt bộ bài thành hai tụ. Tụ bên trái đại diện cho bạn; tụ bên phải đại diện cho người còn lại.

Bước 4: Xòe các lá bài từ tụ bài bên trái ra và rút một lá, đặt nó úp xuống trước mặt bạn. Đây là vị trí số 1. Bây giờ, xòe các lá từ tụ bên phải và cũng chọn một lá, đặt nó ở bên phải của lá đầu tiên đã rút. Lá này ở vị trí số 2.

Bước 5: Chọn một lá bài nữa từ tụ bài bên trái và đặt nó ở phía trên lá bài ở vị trí số 1. Đây là lá số 3. Chọn một lá bài từ tụ bài bên phải, đặt nó lên trên lá bài số 2. Đây là lá số 4. Lặp lại quy trình này một lần nữa, đặt lá số 5 trên lá số 3 và lá số 6 trên lá số 4.

Bước 6: Gom các lá bài còn lại thành một tụ. Xào chúng lại một lần nữa đồng thời ghi nhớ trong đầu câu hỏi của bạn về mức độ ăn ý trong mối quan hệ. Xòe các lá bài, mặt lá bài úp. Dùng tay trái chọn một lá và đặt nó ở vị trí số 7.

Bước 7: Lật các lá bài lên theo thứ tự đã rút. Để lá số 7 úp xuống.

Khi giải trải bài, hãy để tâm nhiều đến ý nghĩa tương ứng với vị trí của mỗi lá bài. Điều này sẽ tác động đến thuật giả kim bên trong và bên ngoài mối quan hệ của bạn.

  • Lá bài số 1 và số 2: Những vị trí này đại diện cho “nền móng” mà mỗi bên đứng trên đó và chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng đến gốc rễ hoặc cơ sở của nền móng này. Những lá bài này cũng cho biết xuất thân hiện tại của mỗi bên. Ngoài ra, chúng không chỉ phơi bày những điểm mạnh và sự vững chắc từ sự gắn kết của mối quan hệ, mà còn biểu lộ cả những điều có thể làm suy yếu sự bảo đảm này ở một trong hai người hoặc ở cả hai người.
  • Lá bài số 3 và số 4: Những lá bài này miêu tả bầu không khí cảm xúc. Chúng tập trung vào động lực khuyến khích sự hòa hợp ở mỗi bên, và tập trung vào những thử thách mà mỗi bên phải đối diện khi đảm nhận trách nhiệm lớn hơn đó là giải quyết mối bất hòa hoặc tái kết nối sự giao tiếp. Những lá bài này nằm ở vị trí trung tâm, và do đó, có thể cho chúng ta biết về những lĩnh vực dễ bị tổn thương và thiếu lòng tin. Chúng cũng làm sáng tỏ những vết thương tình cảm, những thói quen và nỗi sợ hãi thầm kín mà chúng ta đã tìm cách ngụy trang chúng.
  • Lá bài số 5 và số 6: Những lá bài này tập trung vào tâm trạng, nhận thức, khao khát, hy vọng và nỗi sợ hãi của mỗi bên — và thái độ của bạn đối với chúng. Vị trí này có thể là chất xúc tác cho một bước đột phá trong tư duy của bạn. Nó giúp bạn đạt được một quan điểm mới mẻ, bằng cách hỗ trợ bạn tiếp cận mối quan hệ một cách cởi mở hơn và bỏ thế phòng thủ. Sự mở lòng đón nhận sự hướng dẫn ở đây có thể giúp cả hai bạn nhìn mối quan hệ của mình bằng một góc nhìn hoàn toàn mới.
  • Lá bài số 7: Lật lá bài này lên. Nó là lá bài mang đến sự thấu suốt và đại diện cho thuật giả kim tạo ra những đặc điểm mang tính kết hợp của bạn ở hiện tại. 

Đạo Tối Thượng vô cùng vô tận,

Tự nhiên như không, rõ ràng là vô vi,

Kết thúc mọi thời đại và bắt đầu mọi thời đại,

Thành trước cả Đất và thành trước cả Trời,

Yên lặng mà vĩnh cửu, mãi không gián đoạn qua muôn kiếp,

Tại phương Đông Khổng Tử thọ ích

Tại phương Tây, nó giáo hóa theo Đức Phật thân sắc vàng 

Trăm vì vua lấy làm sách lược,

Lưu truyền qua các đời hiền nhân, Đạo là tổ tiên mọi học thuyết,

Là điều huyền bí vượt lên trên mọi điều huyền bí…

BẢN KHẮC TRÊN ĐÁ THỜI NHÀ MINH

Năm 1556

Sách hướng dẫn Tao Oracle của Ma Deva Padma

Người biên soạn: Nguyễn Hiếu

Rate this post

(5★ | 332 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời