Hình Mẫu Đàn Ông Qua 4 Lá Kings

0 3.736

Với câu hỏi “Có thể tìm kiếm người đàn ông được khai tâm ở đâu trong xã hội ngày nay?” của một người đàn ông trẻ tuổi, Robert Moore và Douglas Gillette đã viết nên cuốn sách “Vua, Chiến Binh, Pháp sư, Người Tình: Tái phát hiện hình mẫu của người đàn ông trưởng thành.” Bốn hình mẫu này rất phù hợp với bốn vị vua. Bằng cách đọc cuốn sách này, người đọc sẽ có thể thêm được kinh nghiệm về các lá bài hoàng gia cũng như rất nhiều điều về bộ ẩn chính.

Moore và Gillette chỉ nhận diện một trong những khía cạnh của bộ ẩn chính với bốn tính năng của Jung – The Lover với cảm giác thương yêu, điều này sẽ liên kết anh ta với bộ ẩn Pentacles… tuy nhiên bộ ẩn Cups có nguyên tố nước có lẽ là có liên quan nhiều nhất đến Tarot. Tuy nhiên, khi bạn đọc mô tả của lá The Lover bằng sự mô tả của họ thì có thể bạn sẽ thay đổi ý định của mình.

Hình Mẫu Đàn Ông Qua 4 Lá Kings

King Of Wands: Hình mẫu của một vị Vua

Một vị vua thường làm hai việc chính: đưa ra mệnh lệnh và tạo ra sự thịnh vượng cùng với điều phước lành. Ông sẽ phải gánh vác trách nhiệm trước vùng đất ông trị vì cùng với người dân ở đó – nếu ông trở nên đau ốm, bệnh tật hoặc yếu đuối thì người dân sẽ không còn tin yêu ông nữa. Vua phải xuất hiện trước dân chúng, việc này đề cập đến cảm giác tự quý trọng bản thân thông qua sự ngưỡng mộ của người khác. Ông mang lại sự ổn định và cân bằng cùng với luồng sinh khí và niềm vui. Trong một chừng mực nào đó, ông tồn tại trong tất cả các vị vua.

Trong sự biểu lộ theo khía cạnh tiêu cực, ông vừa trở thành tên bạo chúa vừa trở thành kẻ yếu đuối. Theo lời của Moore và Gillette, khi chúng ta phản ánh nguồn năng lượng của vị vua này lên người khác thì “chúng ta trải nghiệm bản thân mình bằng cảm giác yếu đuối – không đủ khả năng hành động – không đủ bình tĩnh và ổn định.” Khi hình mẫu này đối chiếu lên một vị lãnh đạo của một tổ chức nào đó, chúng ta có thể sẽ mất đi năng lực lý trí và hành động một cách độc lập.

King Of Cups: Hình mẫu của Người Tình

Mặc dù Moore và Gilette liên kết năng lượng của Người Tình vào chức năng cảm nhận của Jung thì nó vẫn có nhiều năng lượng của bộ ẩn Cup. Những đặc trưng của nó bao gồm sinh khí – đam mê – sự thèm khát cuộc sống. Người Tình này có thú nhục dục rất sâu sắc và không ngại ngùng khi thỏa mãn ham muốn của cơ thể mình. Anh ta trải nghiệm một sự tương tác thân mật với mọi thứ xung quanh mình, anh cảm nhận sự khao khát của bản năng một cách đam mê. Anh muốn chạm vào hết thảy mọi thứ trên thế giới này. Anh trở nên thân quen với môi trường xung quanh một cách đầy thẩm mỹ.

Trong sự biểu lộ theo khía cạnh tiêu cực, anh vừa trở nên thu hút vừa trở nên yếu đuối. Như một người nghiện, anh bị chiếm hữu và lạc lối rồi chỉ biết sống vì sự thỏa mãn trong thời điểm hiện tại. Moore và Gillette nói rằng anh ta “không biết đâu là điểm dừng” và đắm chìm trong vô thức như đại dương bao la (một sự định nghĩa về chất lượng của King Of Cups). Anh ta chán nản, thờ ơ và buồn phiền. Khi hình mẫu này đối chiếu lên người khác, chúng ta thiếu đi niềm đam mê và sự vui mừng.

King Of Swords: Hình mẫu của Chiến Binh

Những đặc điểm của hình mẫu chiến binh này là sự kiêu ngạo – sự rõ ràng trong suy nghĩ và tính cảnh giác – chiến thuật – tính kỉ luật và những kĩ năng có được thông qua việc tập luyện – khả năng thích ứng – nhận thức về cái chết. Ngoài ra, một chiến binh còn có thêm lòng trung thành và sự tận tụy cho một lí tưởng hoặc mục tiêu nào đó mà khiến cho chiến binh này trở nên bất khả xâm phạm vì sự tách rời cảm xúc của mình. Anh ta phá hủy những gì cũ kĩ để tạo ra một thứ mới mẻ. Một chiến binh cũng có thể là hình tượng của bốn lá trong bộ ẩn Knight.

Trong sự biểu lộ theo khía cạnh tiêu cực, anh ta trở thành một người tàn ác hoặc một kẻ thông dâm… cả hai khái niệm này đều gắn liền với sự thô lỗ. Anh ta cũng có thể trở thành một người tham công tiếc việc khi anh ta muốn “cứu” người khác bằng việc hi sinh thân mình. Khi hình mẫu này đối chiếu lên những người khác, chúng ta trở nên hèn nhát và chần chừ, chúng ta cảm thấy mình đã thất bại thậm chí ngay trước khi bắt đầu.

King Of Pentacles: Hình mẫu của Pháp Sư

Một vị pháp sư là người biết những kiến thức bí mật – người hiểu biết và là bậc thầy công nghệ – người chứa đựng sức mạnh. Trong giới ma thuật, ngôi sao ngũ giác thực hiện chức năng rất thân thuộc. Trên danh nghĩa là người quản gia của không gian thiêng liêng này, anh ta dẫn dắt các quá trình biến đổi và nhận thức được các bí mật của tự nhiên – những ngôi sao trên bầu trời lấp lánh – thời tiết – cuộc tìm kiếm. Moore và Gillette gọi nó là “quan sát cái tôi”, việc này sẽ điều tiết và kiếm soát dòng chảy năng lượng hoặc dòng chảy cảm xúc trong bản thể con người… nó sẽ biến đổi sức mạnh thuần túy thành thứ gì đó có ích. Nó là hình mẫu của sự trầm tư, sự phản chiếu và sự hướng vào nội tâm.

Trong sự biểu lộ theo khía cạnh tiêu cực, anh ta vừa trở thành kẻ chi phối vừa từ chối kẻ ngây thơ. Chúng ta tìm thấy sự ảnh hưởng này trong sự gia tăng các chất độc hại cùng với sự ô nhiễm đi kèm hoặc trong sự lợi dụng kẻ khác thông qua các kiến thức chuyên biệt, điều này sẽ dẫn đến sự ưu việt sai lầm – sự cô lập – nỗi cô đơn. Kẻ ngây thơ chẳng biết một thứ gì, không gánh lấy trách nhiệm, láu cá và khó nắm bắt. Khi hình mẫu này đối chiếu lên người khác, chúng ta thấy rằng mình thiếu an toàn và dễ bị các áp lực bên ngoài làm tổn thương.

Understanding The Tarot Court

Mary K.Greer & Tom Little

Dịch: Thiên Vũ


(4.93★ | 1662 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời