Hình Mẫu Phụ Nữ Qua 4 Lá Queens

0 2.845

Toni Wolff là nàng thơ của cuộc đời Jung, bà đã khiến cho Jung cảm thấy rằng ông thiếu đi khía cạnh nữ tính trong mình… kết quả là vào năm 1956, bà đã tìm ra “Bốn hình thức xây dựng của sự thân thuộc trong sự nữ tính” (điều này đã được thảo luận trong cuốn Hiểu biết về phụ nữ: Một bộ môn tâm lý học của Irene de Castillejo). Những điều này tương ứng với bốn vị Queen. Vì họ tập trung vào phụ nữ trong các mối quan hệ, dù họ không thể hiện mình là bộ tứ đầy quyền uy nhưng họ vẫn có thể có ích trong việc thấu hiểu những vị queen tương ứng. Khi những hình thức này có liên quan đến những người khác nhiều hơn là chính bản thân chúng ta, điều này giống như là chúng ta lấy năng lực cùng với sự lựa chọn của mình và đem cho người khác.

Hình Mẫu Phụ Nữ Qua 4 Lá Queens

Queen Of Wands: Hình mẫu gái điếm cao sang

Vị Queen này là hình mẫu của sự cao sang hoặc sự kết giao mang đậm tính cá nhân, thể hiện rõ nét trong các mối quan hệ một-đối-một của cuộc đời cô ấy. Con cái của cô ấy có mức độ quan trọng xếp ở vị trí thứ hai. Bản chất của cô ấy là một cô gái điếm hạng sang. Cô ấy được đào tạo kĩ càng và rất điệu nghệ trong công việc của mình. Trong thời hiện đại này, cô ấy tìm kiếm động lực cho chính mình và quan tâm nhiều nhất đến việc phát triển bản thân.

Trong sự biểu lộ theo khía cạnh tiêu cực, cô ấy có xu hướng tìm những ai muốn hưởng lạc thú cùng với mình hoặc là chống đối những tập tục văn hóa và giới hạn cổ xưa. Khi hình mẫu này đối chiếu lên những người khác, chúng ta cảm thấy mất đi động lực và mắc kẹt trong những tình huống đầy tẻ nhạt.

Queen Of Cups: Hình mẫu trung tâm

Với bộ Cup, vị Queen này có những mối quan hệ khách quan với nhiều cá nhân. Cô ấy là một bà đồng, một người phụ nữ thông thái hoặc một nữ tu sĩ. Theo lời của de Castellijo, cô ấy bị thấm nhuần bởi sự vô thức (hoặc là một số hình thức chung của sự vô thức này) và biến các ý nghĩ – cảm giác – khát vọng đó thành sự thật. Có thể cô ấy mơ những giấc mơ của người khác hoặc hỗ trợ một ai đó trong lúc hấp hối. Cô phát triển sự nhận thức từ bên trong mình.

Trong sự biểu lộ theo khía cạnh tiêu cực, cô vừa trở thành nạn nhân bị lợi dụng vừa trở thành một vị thiên thần hoàn mỹ và có thể bị mất đi sự nhận diện cái tôi cá nhân đối với một người hay một nhóm nào đó, cô trở nên mơ hồ và mất tập trung. Khi hình mẫu này đối chiếu lên những người khác, chúng ta sẽ mất đi sự khôn ngoan và hiểu biết từ bên trong bản thân mình.

Queen Of Swords: Hình mẫu Amazon

Vị Queen của hình mẫu Amazon này có mối quan hệ khách quan với nhiều hội nhóm – như là việc trở thành chiến binh vì một lí do nào đó. Cô ấy có tính cách độc lập, tự chủ, liều lĩnh. Bằng việc nhấn mạnh các mối quan hệ thuần khiết, cô không phụ thuộc vào bất kì ai khác để tìm kiếm sự đủ đầy và cô đánh giá cao những thử thách – những sự cạnh tranh để hoàn thiện kĩ năng của mình.

Trong sự biểu lộ theo khía cạnh tiêu cực, cô vừa là người chỉ trích – vừa xa cách và từ chối những khát khao xa vời tầm tay. Khi hình mẫu này đối chiếu lên những người khác, chúng ta cảm thấy mình thật yếu đuối và quỵ lụy, chúng ta không thể xử lí sự mất mát đó.

Queen Of Pentacles: Hình mẫu của một người mẹ

Vị Queen này đích thực là một người mẹ hoàn hảo, cô có các mối quan hệ cá nhân với nhiều hội nhóm. Đây là cách chúng ta thấu hiểu được Mẹ Trái Đất hoặc những người phụ nữ nuôi dưỡng trẻ em trong một cộng đồng. Cô luôn toàn tâm hỗ trợ người khác và đồng thời cũng chấp nhận một lực lượng sinh nở. Cô luôn quan tâm và bảo vệ những điều mới mẻ, non trẻ.

Trong sự biểu lộ theo khía cạnh tiêu cực, cô trở thành một con thú dữ tấn công những kẻ đe dọa đến con cái mình hoặc trở thành một người mẹ khư khư giữ lấy con mình. Khi hình mẫu này đối chiếu lên những người khác, chúng ta cảm thấy bản thân mình không được an toàn – bị khinh thường – vô dụng – không thể chăm sóc bản thân mình.

Understanding The Tarot Court

Mary K.Greer & Tom Little

Dịch: Thiên Vũ

Rate this post

(5★ | 1350 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời