Hình Mẫu Của Mỗi Đứa Trẻ Qua 4 Lá Pages

0 3.839

Hình mẫu của một đứa trẻ

Moore và Gillette cũng thảo luận về “tâm lý học tuổi thiếu niên”, ở đây chúng ta sẽ hiệu chỉnh đôi chút để làm rõ các khía cạnh của sự hiểu biết non nớt bên trong cả đàn ông lẫn đàn bà – điều này được biết đến với cái tên “đứa trẻ bên trong.” Nó được hoàn toàn đặt ngang hàng với các lá Page. Knight thì tiến đến việc kết hợp một ít năng lượng của đàn ông được mô tả trong hình mẫu chiến binh ở phía trên với khía cạnh anh hùng của đứa trẻ. Hình mẫu trẻ con này đề cập đến sự vui đùa – sự thỏa mãn – sự vui vẻ – năng lượng tích cực – tính phóng khoáng – lòng nhiệt tình – sự phiêu lưu – sự tươi mới – tính chất mới lạ. Lại một lần nữa, tất cả bốn khía cạnh này cần được gắn kết với bản thể của nó. Khi tiến hóa các phần chưa trưởng thành trước đây, có thể có một sự hồi quy tạm thời và đáng sợ đối với đứa trẻ đó khi chính bản thân nó phải trải nghiệm một sự chia cắt đầy tính tưởng tượng.

Hình Mẫu Của Mỗi Đứa Trẻ Qua 4 Lá Pages

Page Of Wands: Hình mẫu đứa trẻ thần thánh

Đứa trẻ này đầy quyền năng như một vị thần và tự yêu lấy bản thân mình nhưng đồng thời nó cũng cởi mở và dễ bị tổn thương. Hình mẫu này nói về sự huyền bí – điều kì diệu – sự phi thường. Nó mang lại ánh sáng và niềm vui. Các khía cạnh sáng tạo đang vỡ tung thành sự nhận thức nhưng rất mỏng manh, vì vậy chúng cần phải được cổ vũ và bảo vệ.

Trong sự biểu lộ theo khía cạnh tiêu cực, cậu bé/cô bé này trở nên kiêu căng và ngạo ngược… đồng thời lúc nào cũng tràn đầy lòng tự hào hoặc cũng có thể trở thành một kẻ yếu ớt đến khiếp đảm. Khi hình mẫu này đối chiếu lên những người khác, chúng ta cảm thấy mình mệt mỏi đến rã rời và chỉ thấy sự bi quan hiện diện trước mắt.

Page Of Cups: Hình mẫu đứa trẻ là hiện thân của thần tình ái

Đứa trẻ này có liên quan đến sự mạch lạc – sự ấm áp – sự ảnh hưởng. Moore và Gillette nhìn nhận khía cạnh này như một đứa trẻ cần phải học cách kết nối đến cha mẹ ở mặt tinh thần của nó, họ sẽ không hướng những nhu cầu và ước muốn đó đến một người cha/người mẹ thật sự nào cả.

Trong sự biểu lộ theo khía cạnh tiêu cực, cậu bé/cô bé này là mẹ của một cậu trai hoặc cha của một cô gái nào đó mà không thể phá vỡ những liên kết cơ bản và hơn nữa là họ không bao giờ cảm thấy hài lòng. Hoặc cậu bé/cô bé này cũng có thể trở thành một kẻ mơ mộng đầy u sầu. Khi hình mẫu này đối chiếu lên những người khác, chúng ta cảm thấy bản thân mình sao lãng và không được yêu thương.

Page Of Swords: Hình mẫu đứa trẻ anh hùng

Khía cạnh này của đứa trẻ cũng biểu thị các đặc điểm của cả một cấp độ Knight – những người này đang thay đổi từ một người thanh niên sang một người trưởng thành. Đứa trẻ này kiêu ngạo và dũng cảm, nó tin rằng bản thân nó sẽ không thể bị thương vì bất kì điều gì trong khi đang đi tìm sự chinh phục. Cậu bé/cô bé này luôn làm những điều đúng đắn và cứu giúp kẻ yếu.

Trong sự biểu lộ theo khía cạnh tiêu cực, cậu bé/cô bé này trở thành kẻ vênh váo và bị lạm dụng để nhận lấy những rủi ro đầy nguy hiểm hoặc cũng có thể là cậu bé/cô bé này sẽ bị bắt nạt và tìm cách chạy trốn. Khi hình mẫu này đối chiếu lên những người khác, chúng ta cảm thấy lười biếng – bị xâm phạm – chúng ta trốn chạy – chúng ta chờ đợi có ai đó nhận ra sự vắng mặt của mình và họ sẽ xuất hiện để cứu giúp chúng ta.

Page Of Pentacles: Hình mẫu đứa trẻ sớm trở nên tinh khôn

Một đứa trẻ tinh khôn luôn sẵn sàng học hỏi, biết suy nghĩ một cách chín chắn và luôn biết tập trung cùng với cân bằng bản thân. Cậu bé/cô bé này muốn biết tất cả những gì đang diễn ra ở thế giới xung quanh mình cũng như lí do tại sao mà mọi vật lại trở nên như vậy.

Trong sự biểu lộ theo khía cạnh tiêu cực, cậu bé/cô bé này trở thành một kẻ bịp bợm luôn tự cho mình là “giáo sư biết tuốt” đồng thời là một kẻ trêu đùa đầy ác ý… ngoài ra cũng có thể là một kẻ chậm chạp và không nhạy bén. Khi hình mẫu này đối chiếu lên những người khác, chúng ta trở nên chán chường và luôn trong tình trạng bồn chồn.

Understanding The Tarot Court

Mary K.Greer & Tom Little

Dịch: Thiên Vũ

Rate this post

(5★ | 1548 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời