Lá 3 of Cups – Tarot of Dreams

0 466

 3 of Cups

Thời điểm vui vẻ, việc ăn mừng, tiệc tùng. Vận may. Lời chúc mừng gượng gạo. Tiệc tùng quá đà. Đam mê quá mức.

Ba chiếc cốc rót đầy rượu tạo thành kim tự tháp bên trong một vọng lâu bằng vàng. Mặt nạ, những ngôi sao vàng và những chuỗi trân châu nhiều màu nằm rải rác trên khung ảnh.

Quá trình này có những thời khắc đẹp. Lá bài này tượng trưng việc ăn mừng, vừa chính thức, như đám cưới hay một buổi tiệc, hoặc không chính thức, như tự thưởng cho mình một bữa tiệc cho vui, hoặc ăn mừng vận may.

Trong lá bài này, chúng ta không thấy mặt trời trên bầu trời, chỉ thấy hơi ấm và lạc quan phản chiếu trên nền gạch, cho thấy khía cạnh nghi thức của những bữa tiệc trang trọng (ví dụ nhiều nghi thức nhỏ trong một đám cưới). Mặt nạ cũng là một nghi thức; trong phút chốc, chúng ta để những lo toan cá nhân qua một bên, đeo lên gương mặt hân hoan (mặt nạ phía bên trái). Những bữa tiệc cũng giúp ta làm rõ bí ẩn cuộc sống (mặt nạ trắng đen bên phải) bằng cách đưa ra những nghi thức an ủi nhân tính hóa những thông điệp khó hiểu như ngày sinh, sự trưởng thành, sự tham gia, và cái chết.

Như những lá khác, những thời điểm vui vẻ được thể hiện trên lá Three of Cups có thể trở thành cực điểm, khi một người cố gắng nhồi nhét quá nhiều tiệc tùng vào cuộc sống. Hay đơn giản nó ám chỉ sự đam mê quá mức.

CHIÊM TINH HỌC

Sao Thủy ở cung Cự Giải

Việc tổ chức tiệc cho phép bạn truyền tải cho người khác (Sao Thủy) cảm giác khỏe mạnh và chắc chắn (Cự Giải).

Bộ Bài Tarot of Dreams – Ciro Marchetti, Lee Bursten

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Dreams


(5★ | 750 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời