Lá 4 of Water – Osho Zen Tarot

0 1.615

4 of Water

Ý nghĩa lá 4 of Water trong bộ bài Osho Zen Tarot
Ý nghĩa lá 4 of Water trong bộ bài Osho Zen Tarot

Lời dẫn giải

Người phụ nữ trong bức ảnh này đang nở một nụ cười mờ nhạt trên khuôn mặt. Thực ra cô chỉ đang xem tâm trí đang bày ra trò hề gì; không phán xét, không cố gắng ngăn chặn và cũng không phân tích chúng, Cô chỉ xem chúng như kẻ qua đường, như một gợn sóng trên mặt hồ. Và những trò hề của tâm trí luôn buồn cười, chúng cứ nhảy lên nhảy xuống, vặn xoắn theo nhiều cách, cố gắng thu hút sự chú ý và dụ dỗ chúng ta tham gia vào trò chơi.

Có thể phát triển những khả năng trong việc tạo ra một khoảng cách với tâm trí là một trong những hồng ân lớn lao. Đó là những ta làm khi thiền định, khi tụng kinh, hoặc lặp đi lặp lại một lời khẳng định, nhưng ta chỉ xem qua thôi, như thể chúng thuộc về tâm trí người khác vậy. Bạn đã sẵn sàng để tạo ra khoảng cách này ngay bây giờ, để xem chương trình hài kịch, mà không bị quá phân tâm vào những tình tiết. Hãy đắm mình trong sự tự do đơn giản của Nhập Thiền bất cứ khi nào có thể. Rồi những khả năng Thiền định sẽ phát triển và trở nên sâu sắc hơn trong bạn.

Nhập Thiền

Nhập định không phải là chuyển hướng. Tiến vào bên trong cũng không thể phải là di chuyển. Nhập định xảy ra khi bạn đã và đang đuổi theo khao khát được nhập thiền, bạn cứ thế chạy theo, và cứ thế lại thất vọng. Mỗi khao khát đều mang lại đau khổ, đó là những mong muốn không thể nào thực hiện được. Bạn không thể đạt được nó ở bất cứ nơi nào, bạn đang tuyệt vọng trong quá trình tìm ra cách thỏa mãn bản thân. Chấp nhận sự thật đi, việc đuổi theo khát khao không dẫn bạn đi đến đâu cả, hãy dừng lại. Nhưng đừng CỐ GẮNG để dừng lại. Nếu bạn đột ngột CÔ GẮNG dừng chạy theo khát khao một cách đột ngột. Tức là, bây giờ bạn vẫn đang kì vọng – bạn kì vọng mình không khao khát điều gì cả.

Nếu bạn gắng sức để thâm nhập một điều gì đó, tức là bạn vẫn đang đi xa khỏi nó. Bất kỳ nỗ lực nào cũng sẽ làm bạn đi xa hơn, hướng ra ngoài kia.

Bộ Bài Osho Zen Tarot – Osho, Ma Deva Padma

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Osho Zen Tarot


(5★ | 332 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời