Lá The Emperor – Wizards Tarot

0 869

The Emperor

Ý nghĩa lá The Emperor trong bộ bài Wizards Tarot

Headmaster of Mandrake Academy

(Hiệu Trưởng Học Viện Mandrake)

The Emperor, hiệu trưởng học viện Mandrake, là người có quyền lực tối thượng với các học sinh, nhân viên và các bộ môn liên quan.

DẤU HIỆU CHÍNH

 • Hiệu trưởng là người có quyền lực nhất tại Học Viện Phép Thuật Mandrake. Phạm vi Ngài quản lý rất rộng lớn, theo thứ tự, gồm: các pháp sư, phù thủy, và học viên đang học phép thuật. Ông thống trị cả những sinh vật nguyên thủy bảo vệ ngôi trường – những sinh vật nổi tiếng là rất khó để điều khiển.
 • Về mặt nghĩa bóng, The Emperor đại diện cho trật tự và kiểm soát. Ngài là một người cai trị đầy tham vọng, là một người chỉ huy không hề biết mệt mỏi, và là một người nhìn xa trông rộng. Ngài ương ngạnh, cố chấp nhưng can đảm và mạnh mẽ. Ngài cai trị bằng logic, lý lẽ và ý chí.
 • Hoàng đế thường hiếm khi cai quản duy nhất một vương quốc. Thay vào đó, họ cai trị một đế chế – một nhóm gồm dân tộc, lãnh thổ, và vương quốc. Tại Học viện Pháp thuật Mandrake, có bốn ngành học phép thuật: Lửa, Nước, Khí và Đất. The Emperor có trách nhiệm điều hành cả bốn ngành trên.
 • The Emperor là lá thứ tư trong Bộ Ẩn Chính. Con số bốn tượng trưng cho cấu trúc và nền tảng, bởi vì căn phòng có bốn bức tường và có và tòa nhà thì có bốn góc. Một hình vuông, với bốn mặt, thể hiện kết cấu, và sự ổn định.
 • Không có gì ngạc nhiên khi những thứ liên quan tới The Emperor đều ở dạng hình vuông. Đầu cùa ngài hình vuông, vai cũng vuông và ông ấy ngẩng cao đầu đối diện trực tiếp với chúng ta.
 • Chiếc bàn của The Emperor được trang trí bằng đá cẩm thạch. Nó toát lên bản chất của đầy thệ thống và vững chắc, và nó thực sự vững vàng như chính Emperor vậy. Hình dáng của cái bàn cũng làm cho ta liên tưởng đến Khối Không Gian – hình dạng ẩn dụ cho vũ trụ.
 • Mặt trước của bàn được chạm khắc hình nổi của các pháp sư và phù thủy nổi tiếng trong lịch sử.
 • Không phải ngẫu nhiên mà Emperor trông giống như một pháp sư kiểu mẫu. Chòm râu trắng dài của ngài tượng trưng cho trí tuệ và kinh nghiệm.
 • Ngài mặc một bộ đồ màu sáng, áo choáng dài chạm đất, nhưng bên trong lại mặc một chiếc áo lót bình thường. Ngài mang đôi ủng mạnh mẽ và kiểu cách, cho thấy Ngài đã sẵn sàng đối đầu với mọi khủng hoảng và hành động bất cứ lúc nào.
 • Thay vì đội một chiếc mũ pháp sư bình thường, Ngài hiệu trưởng sở hữu một chiếc mũ sắt có sừng của một con dê – biểu tượng cung Bạch Dương. Bởi vì Bạch Dương là dấu hiệu đầu tiên trên vòng tròn Hoàng đạo, những người thuộc chòm Bạch Dương là những người có khả năng lãnh đạo bẩm sinh. The Emperor sở hữu các tính cách tiêu biểu của một Bạch Dương: dũng cảm, can đảm, ưa ra lệnh, tự tin.
 • The Emperor còn mang một chiếc nhẫn phép trên tay, chiếc nhẫn có khắc ký hiệu chiêm tinh của Bạch Dương.
 • Trong khi The Empress tại vị trong một khu vườn tươi tốt, The Emperor lại cai trị tất cả, từ vùng đất xa xôi Spartan. Đó là tất cả việc của ngài.
 • Tấm rèm phía sau The Emperor có màu đỏ, màu của lửa, màu biểu trưng cho hành tinh Bạch Dương cai quản – Hỏa Tinh.
 • Tấm màn được buộc lại bằng một cái móc gài. Nó được ghi ký tự “Tzaddi” trong kinh thánh Hebrew, có nghĩa là “cái móc câu”
 • The Emperor cầm một cây gậy có hình trụ bằng một tay. Đầu gậy được khắc một con đại bàng La Mã, biểu tượng của các hoàng đế La Mã cổ xưa.
 • Tay còn lại ngài giữ một quả cầu thủy tinh, biểu trưng cho tầm nhìn xa trông rộng của ông.
 • Có một tấm bản đồ thế giới lộ ra trên bàn, trông giống như một biểu đồ thu nhỏ của phạm vi Ngài thống trị.
 • Qua ô cửa sổ, chút ánh sáng mờ ảo từ phương Bắc của một vùng lãnh thổ xa xôi, huyền bí đang chiếu qua. Về mặt nghĩa tượng trưng, hình ảnh này ám chỉ sức nặng của cả thề giới đang đè trên vai của Ngài.

PHÉP THUẬT THỰC HÀNH

Vương quốc tinh thể là một thế giới mà mọi pháp sư và phù thủy đều có thể khám phá trong lúc họ thực hành phép thuật. Trong khoảng thời gian ở Mandrake, bạn có thể hi vọng có được cơ hội thực hành với tinh thể, bằng việc bắt đầu với tám viên đá phép thuật.

 1. Carnelian là một vật truyền thống thiêng liêng của nữ thần Isis, một vị thần Hy Lạp cổ đại, người hồi sinh người chồng đã chết, Osiris. Vì lý do đó, Carnelian đã trở thành một biểu tượng cho sự chung thủy của người vợ và người bạn đồng hành. Nó cũng liên quan chặt chẽ đến một sức khỏe tốt.
 2. Jasper xuất hiện với màu sắc và kết cấu như cầu vồng, nhưng thường chỉ có 3 màu đỏ, nâu và cam. Các hình dạng khác nhau của jasper thường được gọi bằng những đặc tính riêng biệt nó thể hiện. Ví dụ: Leopard-skin jasper có vân là những dấu tròn.
 3. Cái tên citrine bắt nguồn từ chữ chanh trong tiếng Pháp, “citron”. Hầu hết đá citrine trên thị trường đều là đá thạch anh tím hay thạch anh khói được xử lý nhiệt, nhưng màu vàng của nó có đôi nét giống với đá citrine thực. Cũng giống như các tinh thể màu vàng khác, citrine tượn trưng cho sự rực rỡ và lạc quan của mặt trời. Và giống như những viên đá màu hoàng kim, citrine đại diện cho sự khỏe mạnh và tài chính thịnh vượng.
 4. Malachite, với đường vân sáng và xanh tối đặc biệt, thường được gọi là đá của người bán hàng, vì nó được cho là: Có thể giúp người mua mặc cả và giúp nhân viên bán hàng hoàn tất thỏa thuận mua bán. Trong lịch sử, malachite được nghiền ra để làm phấn mắt cho người Ai Cập cổ đại, và được dùng để chống lại các phép thuật đen tối trong suốt giai đoạn Trung Cổ.
 5. Sodalite, được biết đến như là viên đá của học sinh, có màu xanh dương đậm xen lẫn những đốm trắng nhằm hỗ trợ sự tập trung, trí nhớ, kỹ năng học tập, và tính tổ chức. Một số người để chúng gần máy tính hay tivi của để chúng hút bớt hơi nóng.
 6. Amethysts là viên đá hoàng gia, mang màu tím. Chúng được sử dụng rộng rãi bởi các nhà ngoại cảm, vì họ nhận thấy năng lượng nhẹ nhàng của chúng tăng cường trực giác . Xưa kia, thạch anh tím là viên đá của sự điềm đạm ở La Mã cổ đại, nơi mà nó được tin: có thể ngăn ngừa sự say xỉn. Ngay cả bây giờ, một số người vẫn nghĩ amethysts có thể giúp đỡ những người nghiện rượu, những người có hành vi cưỡng bức, và các loại nghiện ngập khác.
 7. Clear quartz là một trong những khoáng chất phổ biến nhất trên trái đất. Đây cũng là tinh thể đa dụng nhất hiện tại. Ta có thể dùng thạch anh trắng cho bất kỳ mục đích siêu huyền học nào, bao gồm thiền, bói toán, giải mã giấc mơ và cứu chữa. Vào thời đại cổ, người ta cho rằng đá thạch anh trắng thực ra là một dạng của nước đá: từ “crystallos” nghĩa là “đóng băng”. Người Hy Lạp nghĩ: thạch anh chính là dạng vĩnh cửu của nước đá. Và ngay cả những nhà khoa học hiện đại, người thường đề cập tới thạch anh dưới dạng silion dioxide, cũng ấn tượng bởi lý tính và hóa tính của nó: thạch anh có thể dự trữ, gửi và nhận năng lượng trên cả phương diện thể chất và tinh thần. Thạch anh là một loại đá đa năng và đa dụng.
 8. Obsidian là viên đá núi lửa thủy tinh có màu đen. Người ta tin rằng obsidian là đá to nhất trong các loại đá. Nó thường được dùng để chế tạo quả cầu thủy tinh tiên đoán tương lai. Nó giống như một ô cửa sổ được nhuộm để bước vào trong tâm hồn. Bạn có thể lựa chọn giữa những viên đá núi lửa thông thường, hoặc những viên đá được vẽ hình hoa tuyết màu trắng, hoặc là đá vỏ chai.

Bộ bài Wizards Tarot – Corrine Kenner, John J. Blumen

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Wizards Tarot

Rate this post

(4.93★ | 958 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời