Lá II. Inner Voice – Osho Zen Tarot

0 2.668

II. Inner Voice

Ý nghĩa lá II. Inner Voice trong bộ bài Osho Zen Tarot
Ý nghĩa lá II. Inner Voice trong bộ bài Osho Zen Tarot

Lời dẫn giải

Tiếng nói từ Nội tâm không thể được biểu đạt bằng lời, mà ngôn ngữ trái tim. Nó như thể một nhà tiên tri chỉ nói lên sự thật. Nếu có khuôn mặt, nó sẽ là khuôn mặt nằm giữa lá bài – tỉnh táo, thận trọng, và có khả năng chấp nhận cả ánh sáng và bóng đêm, thứ được biểu trưng bằng hai bàn tay nắm giữ quả cầu pha lê. Bản thân quả cầu đại diện cho sự minh bạch khi ta vượt qua mọi điều mang tính hai mặt. Tiếng nói Nội tâm có thể khá tinh nghịch khi nó lặn sâu vào thế giới tình cảm, rồi đột ngột nổi lên, bay cao đến tận trời xanh, như đôi cá heo nhảy múa trên mặt nước cuộc đời. Nó được kết nối với vũ trụ, qua chiếc vương miện trăng lưỡi liềm, và Trái đất – thứ được ẩn dụ bằng những chiếc lá xanh trên áo kimono của nhân vật.

♦ Nhiều lúc, trong cuộc sống, ta nghe thấy những tiếng nói lôi kéo chúng ta theo cách này hay cách khác. Những tình huống bối rối như vậy là để nhắc nhở chúng ta: hãy tìm kiếm sự tĩnh tại và tập trung nội tâm. Chỉ khi đó, chúng ta mới có thể nghe thấy chân lý.

Tiếng nói Nội tâm

Nếu bạn tìm thấy chân lý trong chính mình, thì không cần phải tìm thứ gì ở thực tại nữa. Chân lý đang chảy trong người bạn. Khi bạn mở to mắt, chính là chân lý đang mở mắt. Khi bạn nhắm mắt thì cũng là lúc chân lý nhắm mắt.

Đây là sự thiền định phi thường. Nếu có thể nắm được cách thức thì bạn không cần phải làm gì; bất kể điều gì bạn đang làm đều được chân lý soi sáng. Bạn đang bước đi, đó là chân lý; bạn đang ngủ; chân lý đang ngủ; bạn đang nói, chân lý đang nói; bạn im lặng, chính là chân lý im lặng.

Đây là một trong những kỹ thuật hành thiền đơn giản nhất. Từ từ, dần dần, vạn vật sẽ trở về công thức đơn giản, và tiếp đến sẽ là: không cần đến bất cứ kỹ thuật nào nữa.

Khi bạn được chữa lành, bạn không cần thiền định, bạn không cần y thuật. Rồi bạn sống tự tại – sống động, rạng rỡ, mãn nguyện, hoan hỉ với một bài ca của riêng bạn. Cuộc đời bạn trở thành một lời cầu nguyện không lời, hay có thể nói là lời cầu nguyện, là ơn trên, một điều tốt đẹp không thuộc về cõi phàm, một tia sáng từ nơi xa xăm chiếu vào thế giới tối tăm của chúng ta.

Bộ Bài Osho Zen Tarot – Osho, Ma Deva Padma

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Osho Zen Tarot

Rate this post

(4.93★ | 822 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời