Lá The Magician – Wizards Tarot

0 1.191

The Magician

Ý nghĩa lá The Magician trong bộ bài Wizards Tarot

Professor of Basic Magic

(Giáo Sư Bộ Môn Phép Thuật Căn Bản)

Người hướng dẫn đầu tiên bạn gặp ở Học Viện Pháp Thuật Mandrake là pháp sư bộ môn pháp thuật căn bản. Ông truyền đi rất nhiều năng lượng khi giảng bài, do đó, bạn nên ngồi ở phía sau, cho tới khi bạn quen với cách dạy của ông.

DẤU HIỆU CHÍNH

 • The Magician là bậc thầy của thế giới vật chất. Ông có thể chuyển đổi năng lượng thành vật chất, bẻ cong không gian và thời gian sao theo ý muốn của mình.
 • Trước khi ông niệm bất kỳ câu thần chú nào, ông thường giơ cây đũa thần lên cao như một cây cột thu lôi và sử dụng nó để dẫn truyền nguồn năng lượng khổng lồ vào vòng tròn phép thuật. Phòng học của ông có hình tròn, chỉ để chứa đựng những vòng tròn phép thuật ấy.
 • Các điểm la bàn vòng tròn phép thuật của ông là – Bắc, Nam, Đông, Tây – được đánh dấu bằng những bông hồng đỏ của niềm đam mê và hoa huệ trắng của sự tinh khiết và ngây thơ.
 • Vị trí cánh tay của The Magician – một nâng lên, một hạ xuống – hiện thân của châm ngôn cổ xưa “As ablove, so below” (tạm dịch là: Trên ra sao, dưới như vậy và ngược lại). Điều này thể hiện đức tin, rằng: Sự sống trên Trái đất là hình ảnh phản chiếu của những nguyên tắc và lý tưởng cao hơn nó.
 • Khi làm phép, The Magician được bao quanh bởi một vòng tròn của bốn công cụ phép thuật mạnh mẽ: một cây đũa phép, một chiếc cốc, một thanh kiếm và một ngôi sao năm cánh. Đây là những công cụ sẽ xuất hiện trong 4 bộ ẩn phụ của tarot.
 • Việc các công cụ đang trôi nổi trong không khí cho thấy: The Magician đã hoàn toàn kiểm soát được các công cụ và tài năng của mình.
 • Hai cây nến trắng giúp The Magician duy trì sự cân bằng và tập trung. Chúng đại diện cho bản chất kép của sự sáng tạo: hành động và phản ứng.
 • Biểu tượng số 8 trên đầu The Magician là Lemniscate, ký hiệu vô cực.
 • Mặt dây chuyền của The Magician có biểu tượng của Ouroboros, một con rắn trong thần thoại – con vật đã tự cắn vào đuôi mình. Ouroboros tượng trưng cho sự vĩnh hằng.
 • Chiếc nhẫn trên tay của The Magician có màu đỏ và phát ra nguồn năng lượng tiềm ẩn. Ông sử dụng nó để dự trữ năng lượng vũ trụ, phòng khi cần trong tương lai. Đó cũng là lý do tại sao ông có thể “múa rìu” qua mắt bạn và đánh lừa bạn.

Những bức tường trong lớp học của The Magician đều khắc những biểu tượng thiêng liêng. Ở phía bên trái, bạn có thể thấy chữ “beth” của người Do Thái, nghĩa là “căn nhà”. Căn nhà này có thể là một mái ấm, một cung nhà trên lá số Hoàng Đạo,  hay một nơi thiêng liêng đã được định hình rõ ràng.

 • The Magician thường gắn liền với hình ảnh của vị thần La Mã – Mercury (Hermes trong thần thoại La Mã). Mercury là sứ giả của Chúa. Ông đi một đôi ủng có cánh và đội một cái nón cũng có cánh. Ông cũng là vị thần tốc độ, giao tiếp, nhân viên bán hàng, người hùng biện, kẻ lừa gạt và kẻ trộm.
 • Ở phía bên phải, bạn có thể thấy biểu tượng Sao Thủy, một dâu hiệu thiên văn, một hành tinh có liên quan đến lá The Magician.
 • Bạn cũng có thể thấy Sao Thủy qua cửa sổ. Hành tinh này có cùng một hệ biểu tượng với tên gọi thiêng liêng của nó – ví dụ như tốc độ và sự giao tiếp. Sao Thủy là hành tinh nhỏ nhất, di chuyển nhanh nhất, với quỹ đạo chỉ có tám mươi tám ngày. Đó là một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời vào lúc bình minh và hoàng hôn. Nó điềm báo của giấc mơ.
 • Những biểu tượng của mười hai cung hoàng đạo cũng được khắc trên tường. Những biểu tượng có thể thấy được, từ trái sang phải, là: Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ (bị che khuất một phần bởi áo choàng của The Magician), Ma Kết, và Bảo Bình.
 • Con chim trên vai của The Magician không phải là một con chim màu đen tầm thường: Nó là một con chim sáo có chiếc đuôi lớn, đóng vai trò như một sứ giả và một người quen. Con chim này có thể tạo ra rất nhiều âm thanh, tượng trưng cho khả năng giao tiếp của The Magician.

PHÉP THUẬT THỰC HÀNH

Hầu hết các công cụ bạn cần để thực hành phép thuật ở Học Viện Phép Thuật Mandrake đều hiện hữu trong các lá bài của bộ Wizard Tarot.

Mặc dù vậy, bạn có thể muốn tạo ra những công cụ riêng cho mình. Hãy bắt đầu với cây gậy phép thuật. Nghiên cứu các đặc tính của cây cối, và tìm ra một nhánh cây có ý nghĩa với bạn.  Ví dụ như cây sồi, biểu trưng cho sự nam tính, mạnh mẽ và quả quyết. Cây liễu và cây bạch dương là biểu tượng của sự nữ tính. Chúng đều là những chất truyền dẫn tuyệt vời cho năng lượng tâm linh. Hãy chạm khắc, vẽ hay tô điểm chiếc đũa thần của bạn theo cách mà bạn thích.

Trước khi bắt đầu bất cứ nghiên cứu phép thuật nào, bao gồm cả thuật bói toán, bạn nên tạo ra một quả cầu không gian thiêng liêng quanh mình vì hai mục đích. Thứ nhất, vòng tròn phép thuật sẽ giúp bạn chứa đựng và tập trung pháp lực cho đến khi nó đủ mạnh để phóng ra thế giới bên ngoài. Thứ hai, nó sẽ hoạt động như một tấm khiên tâm linh, giúp giảm sự gián đoạn hay xao lãng đến mức tối thiểu.

Để tạo ra vòng tròn ma thuật, hãy dùng cây đũa thần để làm sạch bầu không khí quanh mình, và sau đó dẫn truyền năng lượng vũ trụ qua đầu của chiếc đũa thần – giống như bạn đang thổi bong bóng vậy. Giữ cho năng lượng chảy trôi cho đến khi bạn được bao quanh bởi một quả cầu bằng ánh sáng trắng tinh khiết. Sauk hi hoàn thiện nghiên cứu phép thuật, bạn có thể chích vỡ bong bóng để phân tán năng lượng, hoặc thu nó trở lại trong cây đũa thần của bạn.

Bộ bài Wizards Tarot – Corrine Kenner, John J. Blumen

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Wizards Tarot

Rate this post

(4.64★ | 1478 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời