Lá Six of Stones – Wildwood Tarot

0 1.770

Six of Stones

Ý nghĩa Lá Six of Stones trong bộ Wildwood Tarot

Lạm dụng

Tương ứng lá Six of Pentacles trong RWS

Mô tả

Hai hình tượng rối trí và rách rưới, một ông già và một cô gái, cầm những chiếc bát rỗng đứng cạnh một hàng những tổ ong bị bỏ phế và hư hại. Những nông cụ bị hỏng hóc và không sử dụng được nữa nằm trên khoảng đất gần đó. Xuyên qua những tán cây trụi lá, chúng ta thấy những cánh đồng xung quanh, cằn cỗi và hoang tàn. Ở phương xa, làn khói bóc lên từ chồng chất những cánh đồng bị hư hại đang bốc chạy

Ý nghĩa

Việc lạm dụng các nguồn tài nguyên không thể tái tạo một cách ích kỷ và ngu ngốc đã dẫn đến mất cân bằng trong công việc và kinh doanh, từ đó hủy hoại chính mình hoặc môi trường.

Diễn giải

Việc khai thác các nguồn tài nguyên thiên nhiên đến mức gây tổn hại cho chính chúng ta lại được khuyến khích bằng một quan niệm sai lầm rằng chúng ta có quyền được làm như vậy. Ngay cả khi chúng ta bắt đầu phải đối mặt với những ảnh hưởng sâu rộng của sự biến đổi khí hậu toàn cầu và những ảnh hưởng không thể thay đổi đó sẽ có tác động trực tiếp đến cuộc sống con cháu chúng ta, thì con người cẫn phải đấu tranh để giải quyết những vấn đề nan giải là làm sao để cham lo được cho hàng tỷ các con cháu được sinh ra mỗi năm. Chúng ta phải tiến hành phương sách gì để đáp ứng những yêu cầu về giáo dục, sức khỏe và dịch vụ xã hội dành cho thế hệ con cháu sau này dường như vẫn là một câu hỏi quá đau đầu thậm chí chỉ là để xem xét. Với sự sụp đổ của tầng lớp bảo vệ trị an và hệ thống tài chính thế giới cùng với niềm tin vào khả năng của chính quyền để nói lên sự thật và hành xử thanh liêm đã hoàn toàn bị tổn hại, những biểu hiện luân lý xã hội và các quy tắc ứng xử văn hóa của chúng ta đã xuống cấp nghiêm trọng. Tất cả những gì cần quan tâm chính là cái giá mà con cháu chúng ta phải trả dành cho việc khai thác tài nguyên thiên nhiên vô tội vạ của chúng ta.

Bộ bài Wildwood Tarot – Mark Ryan, John MatthewsWill Worthington

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Wildwood Tarot

Rate this post

(4.79★ | 1492 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời