Lá The Dark Lord – Wizards Tarot

0 1.028

The Dark Lord (Tương Ứng Lá XV – The Devil Trong RWS)

Ý nghĩa lá The Dark Lord trong bộ Wizards Tarot

Professor of The Dark Arts

(Giáo Sư Bộ Môn Nghệ Thuật Hắc Ám)

Một pháp sư hay một phù thủy đúng nghĩa phải thấu hiểu sức mạnh của bóng tối. Tại Học viện Mandrake, nghệ thuật hắc ám là một môn học chuyên ngành.

DẤU HIỆU CHÍNH

 • Trong phòng học ở hang sâu dưới lòng đất, The Dard Lord đang giữ hai con cóc khổng lồ – chúng là hai học sinh biến đổi một cách tạm thời.
 • Động cơ của The Dark Lord không rõ ràng. Trong lá bài này, không có điều gì là rõ ràng cả. Ông ta có thể bảo vệ học sinh, hành hạ hay kiềm soát chúng.
 • Khi sự việc xảy ra, học sinh phải nhận được một bài học. Những mắt xích rời rạc là biểu tượng của sự lơ đãng, và học sinh phải gắn chúng lại với nhau. Học sinh có thể có một cái nhìn lạc hậu về sự tự do và trách nhiệm, chúng không muốn bị xích lại một chỗ. Chúng không nhận ra tác động giải phóng của giáo dục thoái hóa thành một dạng sống thấp hơn. Giờ đây, khi chúng chạm tới lớp đáy nhầy nhụa của sự tồn tại, chúng có thể sẽ thấy sai lầm chúng đã tạo ra trên con đường của mình.
 • Ngôi sao năm cánh đảo ngược ở phía sau ba người biểu tượng cho sai lầm của các học sinh. Nó thể hiện cho sự đảo ngược trật tự thông thường .
 • Sợi xích là cũng biểu tượng của trách nhiệm. Các pháp sư, những người đã tạo ra các con quái vật phải có trách nhiệm với hậu quả họ gây ra, và họ bị buộc vào những sáng tạo của họ cho đến khi họ biến đổi hay giải thoát bản thân mình.
 • Các lực lượng bóng tối được miêu tả trong lá bài dường như khá tiêu cực, nhưng chúng rất cần thiếu cho việc huấn luyện và thực hành phép thuật. Thực ra, nghệ thuật hắc ám không phải hề xấu. Nó không phải là ma thuật đen, nó không có gây nguy hiểm hay tổn hại. Thay vào đó, nghệ thuật hắc ám được tạo ra để trợ giúp các hoạt động khác trong học viện.
 • Ma thuật đen chứa đựng sức mạnh của sự phá hủy, sự xua đuổi, và cản trở. Ma thuật đen là một năng lượng cần thiết giúp giữ cho các lực lượng của sự sáng tạo và phát triển cân bằng.
 • Ma thuật đen cũng xuất hiện trong nhiều sắc thái của màu xám – thể hiện qua hai ngọn đuốc rực lửa tạo ra ánh sáng bập bùng trong căn phòng không có cửa sổ. Bóng đêm giúp chúng ta đánh giá kích cỡ, và bóng tối tăm giúp định nghĩa ánh sáng.
 • Cánh cửa sắt của phòng học được đóng kín để ngăn chặn sự đào thoát hay xâm nhập.
 • Lá The Dark Lord liên kết với dấu hiệu chiêm tinh Ma Kết, tượng trưng cho kinh doanh, địa vị xã hội, thành công vật chất. Ký hiệu glyph của Ma Kết được vẽ trên tường, ở bên trái của lá bài.
 • Chữ Hebrew “ayin”, có nghĩa là “mắt”, xuất hiện ở phía bên phải lá bài.

PHÁP THUẬT THỰC HÀNH

Mọi năng lượng của thế giới vật lý đều có một thực thể đối kháng ở thế giới tâm linh. Nếu bạn sống cùng phòng với một người khác, bạn sẽ thấy chính mình trong trường năng lượng của cô hay cậu ta. Một số người tỏ ra sự lo lắng và bối rối một cách vô thức, trong khi những người khác ý thức được việc bộc lộ các vấn đề họ gặp với người khác. Nếu bạn đang lên kế hoạch coi bài tarot cho người khác, lá chắn có thể giúp bạn thấu tỏ khi bạn xem trải bài của họ – nhưng không tham gia vào vấn đề hay gánh vác trách nhiệm về đưa ra quyết định cho họ. Lá chắn này sẽ khiến những giới hạn trở nên rõ ràng.

Che chắn là quá trình tách bản thân khỏi sự quấy nhiễu và năng lượng không mong muốn. Trong thế giới vật chất, không khí đầy những năng lượng điện tử. Một phần năng lượng đó bắt nguồn từ tự nhiên. Một số được phát ra bởi những dụng cụ và thiết bị điện tử. Và một số thì được truyền đi, giống như sóng radio.

Một cách để che chắn, đó là hình dung bạn đang được bao bọc bởi ánh sáng trắng tinh khiết. Hãy hình dung ánh sáng đó hoạt động như một trường năng lượng, bảo vệ bạn khỏi những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực.

Thêm vào việc học cách che chắn, bất kỳ người đọc tarot nào cũng xuất phát từ việc cầu nguyện để được hướng dẫn từ những quyền lực cao hơn. Một số lời cầu nguyện được đến từ truyền thống tâm linh. Những người khác sử dụng những lời cầu nguyện hoặc lời khấn họ tự viết ra.

Bạn cũng có thể dựa vào vào những năng lượng dư thừa bạn đang mang theo. Tạo ra nền tảng là quá trình tạo ra kết nối chắc chắn giữa bản thân và thế giới vật chất. Trong thế giới vật lý, một dòng điện sẽ chạy qua bất kỳ vật dẫn điện nào cho đến khi nó tiếp đất. Nếu bạn không may vướng phải nó, dòng điện sẽ sử dụng thân thể của bạn như một vật dẫn điện. Khi bạn đọc bài Tarot, bạn cũng lâm vào tình thế nguy hiểm tương tự khi xâm nhập vào dòng chảy tự do của những năng lượng và cảm xúc tâm linh. Tuy nhiên, nếu bạn đứng vững, bạn có thể tránh khỏi cú sốc khi khám phá ra rằng: bạn bỗng nhiên trở thành người nhận lấy các trở ngại, vấn đề, và rắc rối của người khác. Tao ra một nền tảng sẽ giúp dòng năng lượng của họ chạy xuyên cơ thể bạn, nên bạn có thể tránh bị ảnh hưởng bằng việc chạy trốn cảm xúc của người khác.

Có một cách dễ dàng để đặt nền tảng cho mình, đó chính là ngồi với bàn chân chạm đất một cách chắc chắn. Đặt tay lên vạt áo, và nhận thức về thân thể mình. Nhắm mắt lại và tưởng tượng bạn là một cái cây. Tưởng tượng rằng chân bạn bắt đầu mọc rễ. Để những rễ cây đó đâm xuống mặt đất, xuyên qua sàn của căn phòng mà bạn đang ở, xuyên qua các tầng đất và các lớp đá bên dưới tòa nhà, đâm sâu xuống tận trung tâm của trái đất. Tiếp theo, tưởng tượng tay bạn là các nhánh cây, mọc dài ra hướng lên trời, vươn lên đến bầu trời, xuyên qua các đám mây, và ánh nắng mặt trời sáng chói. Hãy tưởng tượng bạn đang cảm thấy vững vàng như thế nào khi bám chặt vào mặt đất, với tay chân đang tự do chuyển động nhẹ nhàng trong gió.

Bộ bài Wizards Tarot – Corrine Kenner, John J. Blumen

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Wizards Tarot

Rate this post

(5★ | 332 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời