Lá The Devil – Mystic Faerie Tarot

0 691

XV. The Devil

15

Thích thú, say mê với cặp sừng, đôi chân móng chẻ, cái đuôi, và đôi cánh màu đỏ rực lửa, vị tiên của lá bài The Devil đang nô đùa trong một phần của khu vườn mang nguy hiểm cho con người. Anh ta rất giống tổ tiên loài rồng của mình, thậm chí còn ở mức độ cao hơn so với vị tiên của lá bài The Death, bởi anh ta đại diện cho những khao khát và ham muốn cơ bản nhất. Chiếc bông tai và bộ râu đính cườm của anh ta điểm tô và biến đổi những nguồn năng lượng cơ bản. Anh ta nhận ra chúng, tôn vinh chúng, và điều khiển chúng. Là một vị tiên, anh ta gắn liền với địa cầu và do đó cũng sẽ với nó – nhưng chỉ vừa đủ. Bản chất của anh ta là thích đùa với lửa, cân bằng và chơi đùa với các ranh giới.

Con người có quá nhiều khác biệt với tổ tiên căn nguyên của mình đến nỗi chúng ta thường không biết phải làm thế nào để thể hiện phần căn nguyên đó của chính mình, hoặc trong xã hội hoặc trong đời sống. Do đó, chúng ta thường từ chối những ham muốn, khao khát. Cũng bởi sự ức chế này mà những ham muốn bản năng và nhục dục của chúng ta thường xuyên xuất hiện dưới những hình thức không tốt cho chúng ta, cho những người xung quanh, hay cho vũ trụ.

Một hướng khác mà trong đó sự mất liên kết với bản chất căn nguyên của chúng ta sẽ xảy ra đó là khi một ham muốn nhất định không chỉ đòi hỏi sự thỏa mãn mà còn bắt đầu kiểm soát một con người. Việc này dẫn đến sự nghiện ngập, ám ảnh, và những hình thức không lành mạnh khác.

Thông điệp dành cho bạn

Nếu bạn đang ở trong khu vườn của Devil, thì câu trả lời dành cho bạn sẽ không dễ dàng, nhưng chúng sẽ được giải phóng. Ở một mức độ nào đó, thì có điều gì đó đang kiểm soát bạn, và do đó bạn không kiểm soát được cuộc đời mình. Hãy xác định xem điều đang vây hãm bạn là gì. Chỉ khi đó thì bạn mới có thể giải phóng chính mình. Và cuối cùng, vị tiên tinh quái của chúng ta muốn mách bảo bạn đừng e sợ tất cả những ham muốn của mình. Hãy thưởng thức những ham muốn mà bạn có thể theo những hướng có lợi cho bạn và những người khác, và đừng để bất kì thứ ham muốn tiêu cực nào tồn tại trong cuộc sống của bạn.

Sách Mystic Faerie Tarot – Barbara Moore

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Sun and Moon Tarot

Rate this post

(4.79★ | 812 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời