Lá The Chariot – Mystic Faerie Tarot

0 570

VII. The Chariot

07

Trong lúc lang thang ở khu vườn thần tiên, có điều gì đó trên bầu trời khiến chúng ta phải chú ý. Và khi ngước nhìn lên, chúng ta nhìn thấy hình dáng một tiên nữ tràn đầy tự tin cưỡi một cỗ xe siêu thực nhưng cũng rất đáng yêu được kéo bởi một cặp chim ưng thần.

Vị tiên nữ cưỡi Cỗ xe minh họa cho một thành tựu khá tuyệt vời. Các con chim ưng thần với hai màu đen và trắng đại diện cho các ý tưởng, vấn đề hoặc tình huống đối lập nhau. Thay vì bị kéo theo hai hướng khác nhau dù chúng muốn hay không, vị tiên này điều khiển cả hai, và dường như cô không cần phải mất nhiều sức lực với chúng. Cặp chim ưng thần có vẻ như có một chút chống đối, như thể không quen với việc bị sử dụng như thế. Tuy nhiên, tiên nữ vẫn đứng thẳng, không chút sợ hãi và làm chủ cỗ xe.

Vật đội đầu của tiên nữ cho thấy ý chí, sự hăng say của cô, vốn được định hình bởi sự kết nối với trái đất và với trí tuệ của các sinh vật trên bầu trời. Những quả cầu nhỏ rơi xuống, như thể rơi từ chiếc mão của cô vậy. Những quả cầu ấy là một thứ bụi tiên. Chúng có tác dụng kì diệu – trong trường hợp này, nó biểu trưng cho khả năng kiểm soát những con quái thú huyền diệu. Phép thần thông này cũng có tác dụng với con người, dưới hình thức là ý chí của chúng ta. Khi chúng ta vượt lên sự hỗn loạn quanh mình, chúng ta có thể nhìn thấy một chân trời rộng lớn hơn và xác định được những điều chính cần sự chú ý của chúng ta. Một khi chúng ta đã nhìn thấy được “cặp chim ưng thần” của mình, chúng ta có thể tự tin kiểm soát chúng thay vì cảm thấy mình là một nạn nhân của hoàn cảnh.

Thông điệp dành cho bạn

Vị tiên trong lá bài Chariot nhắc nhở bạn cần lùi một bước và lưu ý đến các vấn đề lớn đang gây ra tình trạng của bạn. Có thể bạn sẽ thấy dường như có hai lực lượng đối lập nhau đang lôi kéo bạn. Đây là tình huống của việc phải lựa chọn cả hai thay vì chọn một trong hai. Điều quan trọng là bạn cần tìm ra cách để thuyết phục cả hai lực lượng này tiếp tục đi với nhau theo cùng một hướng. Điều đó có vẻ như không khả thi, nhưng nếu đã có lá bài Chariot xuất hiện trên con đường của bạn, thì bạn có thể tin là nó thực sự có thể làm được và chắc chắn có ích cho bạn.

Sách Mystic Faerie Tarot – Barbara Moore

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Sun and Moon Tarot


(5★ | 708 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời