Lá The Tower – Mystic Faerie Tarot

0 503

XVI. The Tower

16

Tiên là những sinh vật trường thọ. Họ yêu thiên nhiên và tất cả những thứ gì đẹp đẽ. Họ tài năng và là những tay thợ thủ công lành nghề. Nếu họ chọn sống trong một ngôi nhà, một nơi trú ngụ, họ sẽ tạo cho mình thứ gì đó duyên dáng theo thiết kế của tự nhiên đồng thời biểu lộ niềm tin của mình đối với tính liên kết của mọi sự sống. Cũng do bởi trường sinh, nên họ có thể nhìn thấy và chấp nhận một hoàn cảnh lớn hơn, bao gồm cả sự hủy hoại tối thượng của những thứ phi thường—dù là một khu rừng hay một tác phẩm nghệ thuật. Bản thân tự nhiên tự thanh lọc những điều cần thiết. Nó duy trì sự cân bằng của riêng mình. Và vì vậy nếu một cái cây, một mảnh vườn hoặc một nơi trú ngụ của một vị tiên bị phá hủy bởi thiên nhiên, thì các vị ấy cũng biết rằng sự phá hủy đó là để tạo một điều tốt đẹp hơn.

Đối với chúng ta mà nói, sự hủy diệt một tác phẩm được yêu thích sẽ rất đau lòng. Chúng ta nhìn thấy tất cả những nghệ khắc chạm khắc nho nhỏ tinh tế và được thán phục bởi sự kết hợp hoàn hảo của thiên nhiên và sự khéo léo. Những cây nấm, đánh dấu vòng thần tiên, nhắc nhở chúng ta về những cuộc tụ họp tập thể hân hoan đã diễn ra ở nơi này. Đó là một nơi thú vị phục vụ rất tốt mục đích của nó. Và chúng ta, cũng do bởi cuộc sống ngắn ngủi của chúng ta, nên đã có một quãng thời gian đầy khó khăn mới có thể hiểu được tại sao một nơi trú ngụ tốt đẹp như thế lại cần phải san lấp.

Người ta sử dụng bài tarot tương tự như cách họ sử dụng những giấc mơ. Chúng ta giải thích các ký hiệu để tìm ra những ý nghĩa áp dụng cho cuộc sống của mình. Trong giấc mơ, ngôi nhà thường đại diện cho bản ngã. Đó là lý do tại sao hình ảnh này, hình ảnh Ngọn tháp, lại không có vẻ gì dễ chịu với chúng ta. Ở một mức độ sâu hơn, nó mang ý nghĩa là sự sụp đổ của những gì mà chúng ta dùng để định hình chính mình. Mỗi người chúng ta khắc họa nên một thế giới quan hoặc một hệ thống tín ngưỡng giúp chúng ta điều hướng thế giới của mình. Và đôi khi điều gì đó đến và rồi – đùng một cái – một thế giới quan hoàn mỹ bị phá hủy. 

Thông điệp dành cho bạn

Nếu bạn nhìn thấy một tòa tháp của tiên đang bốc cháy, thì hỡi bạn thân mến, bạn nên biết rằng một vài niềm tin mà bạn đang cố giữ, thứ vốn là một phần sâu sắc về cách thức bạn định hình chính mình, hiện đang cần phải suy xét lại. Bạn đang gặp những điều không ăn khớp với những niềm tin của bạn, một điều gì đó sẽ làm cho chúng bị lung lay. Nó sẽ không còn đúng đối với bạn nữa. Dù nó có là gì, thì sự sụp đổ của chúng cũng là cần thiết để tạo ra một hình ảnh mới của chính bạn, một hình ảnh sẽ phục vụ bạn tốt hơn.

Sách Mystic Faerie Tarot – Barbara Moore

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Sun and Moon Tarot

Rate this post

(4.5★ | 748 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời