Lá Two of Arrows – Wildwood Tarot

0 1.645

Two of Arrows

Ý nghĩa lá Two of Arrows trong bộ Wildwood Tarot

Sự bất công

Tương ứng lá Two of Swords trong RWS

Mô tả

Một cô gái vô diện đang ngồi trên ngai vàng. Bàn chân của cô ấy đặt lên một chiếc cung gỗ dài và cổ. Đôi mắt của cô đã bị bịt lại. Cô mặc một chiếc áo choàng dài màu trắng đơn giản. Trên đầu cô có một chiếc cân bị mất thăng bằng, một bên cân đựng một chiếc lông vũ, bên còn lại đựng vài đồng tiền. Cô nắm giữ một mũi tên ở mỗi tay.

Ý nghĩa

Cán cân công lý của tự nhiên đã bị kéo lệch bởi những phán đoán sai lầm, sự bàng quan và sự hung hăng. Nếu ta ngồi ở vị trí phán xét với một chiếc cân lệch và đưa ra những giả thuyết sai sự thật, thì dù có hăng hái và chân thành thế nào đi nữa, ta sẽ không bao giờ chiến thắng. Chiếc cung bị bẻ gãy đã trở nên vô dụng do những định kiến và sự lạm dụng.

Diễn giải

Kết luận sai lầm và những quyết định phi lý, dựa trên những thông tin sai lệch, hay được cổ vũ bởi nỗi sợ, lòng tham, định kiến, sẽ gây nên vô số những vấn đề. Dù họ có vô tình hay cố ý phát tán lời đồn, để xuyên tạc bản chất của công lý hay tránh sự thật bị tiết lộ, nhằm thao túng tình thế cho mục đích, lợi ích cá nhân, hành vi này sẽ không sống sót trước sự thành thật, khôn ngoan và khả năng xem xét kĩ càng một cách công bằng. Trong rất nhiều tình huống xảy ra trên thế giới này, sự thật có thể bị đánh cắp, bị bẻ cong để trở thành những tín hiệu sai lầm, tạo ra bối rối và khuấy lên nỗi sợ hãi cho những ai đang tìm kiếm sự thấu hiểu thực sự. Những người tìm kiếm chân lý thông minh luôn đặt ra những câu hỏi để kiểm tra thông tin sai. Và từ đó, phân biệt được các giá trị với những cáo buộc ác ý. Xuyên tạc sự thật sẽ luôn mang tới giận dữ và cay đắng cho cá nhân hay nhóm người dám giở những thủ đoạn vô lễ. Thủ phạm gây ra những sai lệch và dối trá sẽ luôn bị phán xét như kẻ không đáng tin cậy, luôn cố tạo ra mối nguy hay phá đám. Dành một lời cho những nạn nhân chịu sự bất công, cách bảo vệ lẽ phải tốt nhất – đó là luôn luôn chân thật.

Bộ bài Wildwood Tarot – Mark Ryan, John MatthewsWill Worthington

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Wildwood Tarot

Rate this post

(4.79★ | 428 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời