Lá XI. Justice – Animal Totem Tarot

0 1.386

XI. Justice

Ý nghĩa lá XI. Justice trong bộ bài Animal Totem Tarot

Sếu

“Cân bằng không có nghĩa phải là số chẵn. Cân bằng là khi tìm được đường trung đạo hoặc đưa một thứ trở về đúng với vị trí trung tâm. Để tìm sự cân bằng thực sự đó, một người phải đảm bảo rằng tâm can mình không được để cái tôi mua chuộc hoặc làm vấy bẩn. Vì nếu điều đó xảy ra, công lý sẽ chẳng bao giờ tìm được. Với chiếc mỏ này, ta có thể mổ lấy mọi độc tố nằm trong dòng nước cảm xúc của linh hồn ngươi để nó lại tiếp tục lưu thông một cách tinh sạch nhất ở đường trung đạo – cân bằng, hoàn thiện và toàn vẹn trở lại như xưa.”

– Thông điệp từ Sếu

Ở lá bài này, ta có thể thấy được hình ảnh một con sếu Nhật Bản trong trạng thái phòng thủ, nó đứng vững chải trên mặt đất, cho đối phương thấy rằng ý chí của nó chẳng thể bị lung lay. Việc làm theo phương cách đúng hay sai không quan trọng bằng tìm được đúng giải pháp hữu hiệu để đạt lợi ích vẹn toàn. Để làm được điều này, Sếu phải mạnh mẽ. Khi đặt chân vào cuộc truy lùng công lý, cần phải hiểu rằng có nhiều hơn một câu chuyện hay một quan điểm trong việc tiếp nhận và xem xét vấn đề. Ai cũng cho rằng tư tưởng của họ là chuẩn mực. Không may thay, sự thật vốn chẳng phải là một thứ kiên định,  có nghĩa rằng mỗi người phải tự tìm cho mình nhiều hơn một sự thật và cũng như một kết quả mang tính tổ hợp cao hơn. Trong bộ Rider Waite tarot truyền thống, bạn sẽ thấy thanh kiếm trong lá Justice chỉa thẳng lên trời, hình ảnh đó tương đồng với chiếc mỏ hướng lên bầu trời của con sếu trong lá bài này. Đây là biểu tượng rằng nguồn năng lượng của mỗi cá thể sẽ đạt đỉnh điểm khi ta đặt chân được ở vị trí trung điểm của một tình huống. Trong quyển The New Tarot Handbook, Rachel Pollack nhấn mạnh tính “giữa” của lá Justice thông qua việc nhắc lại rằng trong bộ Ẩn chính được đánh số có 10 lá ở trước và 10 lá ở sau nó. Ngay tại vị trí lá bài, ta đã thấy được rằng sự cần thiết của một kết quả mang tính cân bằng là rất quan trọng. Trong các totem, Sếu có khả năng đặt để cảm xúc và cải thiện tình hình, chẳng bỏ lại gì phía sau ngoài những hành động dã tâm. Để được hưởng sự phục vụ của Justice, bạn phải hoàn toàn định tâm để thấy được cách giải quyết vấn đề mà lợi ích chia đều cho mọi người và nguy hiểm không dành cho bất cứ ai.

Sự nghiệp

Sếu gắn với những vấn đề luật pháp hoặc các mối quan ngại. Đây là lúc để đảm bảo rằng tất cả công việc của bạn được sắp xếp khoa học. Và cũng nên nắm chắc rằng các chứng chỉ hành nghề và bảo hiểm đều còn thời hạn. Cuối cùng nên kiểm tra lại xem tất cả văn bản liên quan đến kinh doanh và luật pháp có được lưu trữ ở nơi mà bạn đỡ phải tốn công để lấy hay chưa.

Gia đình và Mối quan hệ

Justice có thể xem là lá bài của giải pháp. Khi nó xuất hiện có nghĩa rằng có một điều gì cần phải sắp xếp hoặc giải quyết. Dù bạn có thích hay không, sự thật rằng có một thứ trong mối quan hệ của bạn đang cần được giải quyết. Có thể đây là lúc để nói lời xin lỗi, hoặc là lúc bộc bạch tất cả đau đớn bạn đã phải gánh chịu trong thời gian qua. Dù trong trường hợp nào, đây là lúc phải đối mặt với nguồn năng lượng này – một lần cho tất cả.

Sức khỏe và Phúc lợi

Đây là giai đoạn để nhiều thứ rơi rụng. Quá trình này có thể so sánh với việc bạn đang “lột vỏ hành”. Vì điều này, cảm xúc của một người có thể trở nên mất cân bằng và thất thường. Sếu có thể giúp bạn trở nên tĩnh tại hơn với cảm xúc của bản thân và đưa nó trở về đúng với vị trí trung tâm. Tất cả những gì bạn cần làm là phải có khát khao để đẩy đi mọi cảm xúc tiêu cực và cho phép chú Sếu đem hết chúng chôn vào trong đất.

Lời nhắn khi dùng làm Card of the Day

– Bạn có phải đương đầu với bất kì vấn đề luật pháp nào?

– Bạn đang cần giải pháp tại điểm nào trong cuộc sống của mình?

– Bạn làm gì để trả bản thân về lại trạng thái tĩnh tâm khi cảm xúc dâng trào?

Bộ bài Animal Totem Tarot – Leeza Robertson, Eugene Smith

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Animal Totem Tarot

Rate this post

(5★ | 1492 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời