Lá XIII. Death – Animal Totem Tarot

0 1.318

XIII. Death

Ý nghĩa lá XIII. Death trong bộ bài Animal Totem Tarot

Thần ưng California

“Trong mắt ngươi, ta chẳng phải là một kẻ xinh đẹp, nhưng ta biết ta phục vụ cho những mục đích tốt đẹp của đấng linh thiêng và ta mãn nguyện vì điều đó. Mỗi chúng ta đều đóng một vai trò trong bản kế hoạch của tạo hóa và ta chẳng ngại ngần khẳng định rằng ta đang làm đúng vai trò của bản thân trong bản kế hoạch ấy. Ta tới và lấy đi những thứ không còn cần thiết để biến đổi chúng qua vòng xoay của cái chết và sự tái sinh. Cả vũ trụ đều cần giữ cho vòng xoay tác tạo của mình luân chuyển và ta tự hào là một trong những nhà quản lý trong chu trình luân chuyển đó.”

– Thông điệp từ Thần ưng California

Chẳng ai có thể phủ định được loài chim thuộc họ kền kền Tân Thế Giới này như là một biểu tượng của cái chết ở ngay trước mặt. Chúng luôn muốn trêu ngươi con người bằng cách cho họ thấy những gì bị bỏ lại ở sau. Có lẽ đa phần mọi người chẳng ai muốn biết rõ chuyện gì sẽ xảy ra đối với một cơ thể đã lạc mất linh hồn. Câu chuyện về những thứ sẽ xảy ra sau cái chết chẳng bao giờ là một câu chuyện phiếm dễ chịu trong buổi ăn tối, nhưng theo một cách nào đó thì hiểu biết về chu trình hoàn thành này giúp ta sản sinh một nguồn năng lượng phục hồi mới mẻ. Trong một thế giới lấy sự tiêu thụ làm căn nguyên, kền kền mang tới bài học rằng hãy không ngừng đặt ra câu hỏi: chuyện gì sẽ xảy đến với thế giới vật chất và tất cả vật chất bên trong khi chúng không còn được mong muốn và bị bỏ mặc? Mặt nào của cái chết thường hay bị bỏ quên chỉ vì nó là một thứ không ai mong muốn?

Mất tầm nhìn không có nghĩa là mất đi trí tuệ, đó là lời nhắn nhủ thẳng thừng từ Thần ưng hung bạo. Lá Death bản thân nó thường ít gắn với cái chết vật lý của một con người mà thường mang hàm ý về sự kết thúc nói chung. Năng lượng của sự kết thúc bủa vây lấy toàn bộ lá bài, chết cũng có nghĩa là lại bắt đầu một vòng luân hồi, chứ đó không phải là chuyến đi một chiều. Nguồn năng lượng này hiện đang tồn tại trong mọi khía cạnh của cuộc sống chúng ta. Trong thực tế, không phải chỉ một phần trong thế giới vật chất chịu ảnh hưởng từ trò chơi luân hồi của Death.

Sự nghiệp

Khi lá bài xuất hiện trong câu hỏi về công việc nó cho ta biết rằng một chuyện gì đó đang dần đi đến kết thúc. Cố làm dừng vòng xoay này là một chuyện đáng bàn, nhưng nếu bạn không quản lý được nó đúng đắn thì sẽ rất khó để bước tiếp và phát triển tiếp từ hoàn cảnh hiện thời. Hãy nhìn thật kĩ chuyện gì trong công việc đang đòi hỏi một sự hoàn thành và tập trung toàn lực để giải quyết vấn đề đó.

Gia đình và Mối quan hệ

Lá bài có thể mang nguồn năng lượng của một sự sống mới. Những mối quan hệ đã đi qua hết chu trình từ khởi đầu đến kết thúc. Giờ là lúc để chu trình đó lặp lại vòng xoay của mình.

Đây là một điều tốt, là báo hiệu cho những điều mới mẻ sắp đơm hoa kết trái đối với bạn và các mối quan hệ của bạn. Cố níu giữ nguồn năng lượng cũ, sự sỡ hữu cũ hay những tình huống cũ sẽ chẳng mang đến một cuộc sống như bạn mong muốn, hãy để tất cả chúng ra đi và để Death thực hiện vai trò của mình.

Sức khỏe và Phúc lợi

Lá bài Thần ưng California không chỉ thể hiện nguồn năng lượng của cái chết mà còn mô tả sự trở lại từ bờ vực của Tử thần. Loài sinh vật từng có nguy cơ tuyệt chủng này đã khỏe mạnh hơn và thực hiện một cú trở lại ngoạn mục. Thành thật mà nói, chúng ta cần nhiều lời nhắn nhủ hơn về cái chết và vai trò của nó đối với cuộc sống hàng ngày. Để thực sự hiểu được thế nào là thứ mới mẻ, trước tiên ta phải trở nên thoải mái với nguồn năng lượng của Death.

Lời nhắn khi dùng làm Card of the Day

– Có bao nhiêu ý tưởng của bạn đã bị bóp chết từ trứng nước hay bị thiên hạ mang ra bàn tán?

– Bao nhiêu mối quan hệ đã đến và đi khi bạn chưa hoàn toàn giải phóng được toàn bộ năng lượng của bản thân, để cho năng lượng ấy rời bỏ hình thái cũ và tái sinh?

– Bao nhiêu vướng mắc còn chất chồng trong trường năng lượng của bạn?

Bộ bài Animal Totem Tarot – Leeza Robertson, Eugene Smith

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Animal Totem Tarot

Rate this post

(4.5★ | 500 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời