Lời Khuyên Từ Mỗi Lá Bài Tarot

0 7.331

 

Hầu hết mỗi người chúng ta đều có nhận thức rằng Tarot là một công cụ kì diệu để chữa lành chúng ta trong chuyến hành trình phức  tạp và rắc rối hướng tới việc tự giác ngộ và phát triển bản thân ta. Nhiều người sẽ chọn vô số cách để phân tích từng chi tiết trong lá bài Tarot – ngang, ngược, nghĩa đen – bóng và ngược lại. Trong tâm trí tôi, họ đang trì hoãn việc hành động hoặc không thể nắm bắt lấy cơ hội để trải nghiệm sự thông thái và những điều kí bí. Bản chất của cuộc hành trình là sự khám quá những lá bài Tarot về quá khứ, hiện tại và tương lai, liên quan đến thời gian và không gian của chúng ta ở thời điểm đó, dường như đã mất đi khi được truyền tải lại.

Tất cả chúng ta chắc chắn rất quen thuộc với những câu nói như: “Tốt xấu chỉ diễn ra 3 lần”, “3 lần may mắn”,… Điềm xấu gắn liền với con số này được cho là có liên hệ với việc sinh đẻ cần 3 người: người mẹ, người cha, và đứa con, theo đó, số 3 được coi là con số đại diện cho cuộc sống. Trong những giáo lí và tư tưởng của đạo Kitô, nhiều người truyền đạo đều tuân thủ Quy tắc Ba điều này – điều tốt hay xấu đều sẽ đến với bạn sau ba lần. Nhiều phương thuốc dân gian cũng đòi hỏi những yếu tố quan trọng phải được thực hiện ba lần. Đấy cũng là văn hóa của chúng ta khi ăn ba lần một ngày. 3 là một con số mạnh mẽ đại diện cho cái tổng thế. Đây là số lẻ đầu tiên và được coi như là một hoạt động, một con số hoàn hảo gắn liền chặt chẽ với trời và tinh thần.

Sau đây là một số suy nghĩ của tôi về Hành trình của The Fool xuyên suốt bộ Ẩn Chính, mỗi một trong ba viên ngọc trai của trí tuệ, suy nghĩ và hiểu biết dành cho bạn xem xét. Tất nhiên, chúng ta sẽ bắt đầu với The Fool.

IMG_7550

Nếu là The Fool bạn phải học cách tránh xa những người khen ngợi bạn quá nhiều cho những công việc đơn giản, người chống đối lại bạn vì quyền lợi của chính họ và những người tự hào về việc họ chưa bao giờ hoàn thành.

The Magician bạn phải học và biểu lộ ba loại chắc chắn: sự thông tuệ về kiến thức, kinh nghiệm dày dạn và sự chắc chắn của việc quan sát.

Khi là The High Priestess bạn phải học cách giữ yên lặng bằng cách không nói hoặc lặp đi lặp lại những thứ bạn không nên nói ra; không nói khi không thích hợp và khi đấy không phải là nơi bạn nên nói.

The Empress cho thấy bạn phải là người bảo vệ trung thực của những phước lành, một người canh giữ thận trọng chiếc lò sưởi (gắn liền với sự ấm áp, quây quần của gia đình) và là một sứ giả sắc sảo.

Khi là The Emperor bạn phải lắng nghe, suy ngẫm chăm chú và tiếp tục im lặng khi học hành.

The Hierophant khuyên bạn phải nhớ rõ ba điều luật của Nhà Hiền triết, phải giữ bình tĩnh khi những người khác không thể, giữ im lặng khi những người không và phải nhớ đến Chúa trời khi họ không.

Với The Lovers bạn phải nghĩ đến bản thân là một người yêu với khuôn mặt đạo đức, lời nói kín đáo và nhân cách tử tế.

Với The Chariot bạn phải luyện tập để đạt được danh dự, thành công và sự ca ngợi của các nhà hiền triết.

Strength sẽ giúp bạn nhận ra vẻ đẹp và chất lượng của sự thật, bạn sẽ thấy đằng sau bức màn dối trá nơi sự thật và dối gian dẫn lối bạn. Lá bài sẽ giúp bạn đối mặt với thế giới.

Khi là The Hermit bạn sẽ nói như những nhà hiền triết chống đối lại sự dốt nát, lời khuyên chống lại sự đau khổ và lo lắng, cũng như nói ra sự thật về một tội ác hoặc lời nói dối độc ác.

Với Wheel Of Fortune bạn học về Trí Tuệ, Mất Mát và Hối Cải. Nếu bạn không có thứ đầu tiên, bạn sẽ có hai thứ còn lại

Với Justice bạn sẽ tìm thấy con người được yêu thương bởi Chúa trời, ở những con người mà sức mạnh, công lý, lòng can đảm và sự thương cảm, sự hào phóng và sự hài lòng đã gặp nhau.

The Hanged Man bạn sẽ học về tình yêu, hòa bình và việc giúp đỡ những người khác cũng như nhận ra lợi ích mà sự kiên nhẫn mang lại.

Trong Death bạn nhận ra rằng tự nhiên, số phận và sự thay đổi không thể bị chinh phục.

Trong Temperance bạn học được sức khỏe có được cần sự điều độ trong chế độ ăn uống, công việc và sự thỏa mãn.

Với Devil bạn phải đối mặt với những người sẽ không bao giờ thành công, người cưới nhau vì tình dục, những người tiêu xài hoang phí và đấu tranh trong sự tức giận.

Ở trong The Tower bạn tìm hiểu về những điều diễn ra trong cuộc sống nhưng không bao giờ kết thúc có hậu, sự ghen tị và sự lừa dối.     

Thấy The Star cũng là lúc bạn học được rằng để có những cơ hội tuyệt vời bạn phải nói ít và đầy thận trọng, hài hước âm thầm và cư xử không phù phiếm.

Dưới The Moon bạn nhận ra rằng nhiều điều đều sẽ dẫn đến dối trá, tình yêu của một người quá mạnh mẽ và đầy ham muốn, thiện chí của những người lãnh đạo với lời hứa của bất cứ ai đều không đem lại lợi lộc gì.

Thấy The Sun là thời điểm bạn tìm kiếm hi vọng, tình yêu và sự hạnh phúc trong cuộc đời từ Chúa trời và quan hệ với Đấng Sáng tạo, và có thể hình dung về điều đấy.

Khi Judgement xuất hiện thì bạn nhận được thành quả của một người chân thành, sự ủng hộ của bạn bè cũng như sự tôn trọng của những người khôn ngoan và thành công.

Và đến The World bạn đã nhận ra rằng ba nhiêm vụ khó khăn nhất không là kỳ công về thể chất hoặc trí tuệ mà là về sự lựa chọn sáng suốt, đạo đức và thái độ: yêu thay vì hận, bao gồm điều bị loại bỏ và nói rằng “Tôi đã sai”.

Hi vọng của tôi là việc này không liên quan đến sự thích thú hoặc hiểu biết của bạn về Tarot đến đâu. Nếu bạn thấy nó không khác mấy với những triết lí về cách sống giúp cho cuộc sống của bạn một cách tốt đẹp hơn, thì nó đã có ích đáng kể.

Cheryl Lynne Bradley

Dịch: Vân Nguyễn

Rate this post

(4.64★ | 1350 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời