Ten of Cups: Trái Đất tại Song Ngư

0 1.009

Ten of Cups: Trái Đất tại Song Ngư

– Tình Yêu Vô Điều Kiện

                         12. Pisces

Ten of Cups mang đến giai đoạn hy sinh vì lý tưởng tâm linh cao đẹp, vì lý tưởng cứu rỗi nhân loại. Giống như hành trình của Chúa Jesus cứu rỗi loài người, hay đơn giản chỉ là những tình nguyện viên cống hiến cả cuộc đời làm từ thiện và các tổ chức phi lợi nhuận.

Trái Đất bảo hộ cho sự đảm bảo hữu hình, cùng khả năng sinh trưởng; đi cùng với những mơ tưởng cao cả, siêu hình từ cảm xúc mà chòm sao Song Ngư mang đến, lá bài cho thấy cơ hội để những mơ ước cứu rỗi trở thành hiện thực: ta có môi trường để thực hiện và có đủ năng lực để hoàn thành.

Những lý tưởng cao cả này không phải ai cũng hiểu được, vì nó đòi hỏi hy sinh thân mình, không màng đến những thước đo thành công của cuộc đời như tiền tài, danh vọng, thậm chí là tình yêu cá nhân như tình cảm nam nữ, cha mẹ, anh chị em, con cái đều bị đặt sang một bên, dành cho tình yêu nhân loại vĩ đại hơn. Loại tình yêu vô điều kiện như thế này chỉ có thể nảy sinh ở những trái tim quảng đại, vô tư, và không có lòng tham. Vì ta biết, ai cũng biết, những công việc cứu giúp con người làm bao nhiêu vẫn không đủ, có làm đến hết cuộc đời vẫn chưa chấm dứt, nhưng chính bản thân ta sẽ không được gì ngoài một tâm hồn thanh thản và mãn nguyện, khi hiểu rằng tình yêu của mình vĩ đại và cao cả nhường nào, và bản thân mình đã trở nên hữu ích như thế nào.

Thậm chí có những công việc giúp người mang lại nguy hiểm, như đuổi bắt cướp, đứng lên bảo vệ người yếu đuối trước kẻ bắt nạt… nhưng ta vẫn làm vì ta biết tâm hồn ta sẽ không được thanh thản nếu ta nhắm mắt bước qua. Chỉ có tấm lòng lương thiện mới đủ can đảm thực hiện những điều này.

Ở một quy mô nhỏ hơn, lá bài có thể cho thấy tình yêu vô điều kiện mà ta dành cho người khác không cần hồi đáp, như tình yêu cao cả của cha mẹ, anh chị em ruột thịt. Miễn sao đừng đặt gánh nặng và kì vọng lên tình yêu, bạn sẽ cảm nhận sự thanh thản, nhẹ nhõm mà nó mang lại.

Mặt trái của lá bài, chúng ta nhân danh Chúa để tử vì đạo, nhân danh những điều tốt đẹp để quyết định số phận của người khác, và nếu thiếu tỉnh táo, ta sẽ dễ bị những kẻ nhân danh lý tưởng cao đẹp dẫn dắt làm điều xấu.

Trong Kabalah, Ten of Cups mô tả Malkuth, khu vực thứ mười của mỗi vương quốc: tự thân nó là thế giới hữu hình, và là nơi nuôi dưỡng vạn vật sinh sôi nảy nở. Ở đây, chúng ta làm từ thiện.

10 độ cuối của Song Ngư thường rơi vào giữa ngày 11 và 20 tháng 3, khi mặt Trời nằm giữa 20 và 30 độ cung Song Ngư.

Tham khảo thêm Bảng tra cứu mối tương quan giữa tarot và chiêm tinh

 

Rate this post

(4.64★ | 1550 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời