Ý Nghĩa Lá Bài Tarot Và Ngữ Cảnh Giải Bài

0 1.216

Ý Nghĩa Lá Bài Tarot Và Ngữ Cảnh Giải Bài

Hỏi:

Tôi muốn hỏi về cách mà bạn gắn kết nghĩa của từng lá bài tarot riêng lẽ với ý nghĩa riêng của chúng trong trải bài. Tôi đã thực hành việc xem bài khoảng vài tháng. Tôi đang nghiên cứu ý nghĩa các lá bài. Tuy nhiên, tôi lại gặp khó khăn trong việc kết hợp ý nghĩa các lá bài với nhau trong một tình huống nhất định và với một câu hỏi thực tế. Tôi có một ý tưởng và tôi chỉ cần nó được làm sáng tỏ. Cảm ơn bạn. – Lisette

Đáp:

Khó khăn của bạn là một điều đã được định hình bởi nhiều người ở các mức độ khác nhau. Nó bắt nguồn từ một ý tưởng cho rằng các lá bài bài tarot cần có một ý nghĩa bất đi bất dịch và người xem bài cần phải bám lấy chúng một cách chặt chẽ trong một trải bài. Thực tế, những ý nghĩa tarot “chuẩn” đó chỉ hữu ích khi mà chúng mang đến những gợi ý và trợ giúp được cho người xem bài. Chúng được định ra để phù hợp với những tình huống khác nhau để có thể phù hợp cho một vấn đề cụ thể nào đó.

Bí quyết ở đây là đừng quá cứng nhắc và hình thức, hãy linh hoạt và uyển chuyển trong việc kiến giải. Đôi khi việc này cũng giống như học các bước nhảy. Thực tế có rất nhiều bước hình thức cho nhiều điệu nhảy, nhưng mục đích cuối cùng chính là trình diễn nó một cách duyên dáng. Việc học cách xem bài tarot từ một quyển sách cũng giống như học nhảy từ sách vậy. Bạn cần phải nhập tâm vào nó thì mới có thể thành công. Nếu có thể, thì việc tìm một người thầy và thực hành cùng các học viên khác là một ý kiến hay. Không có phương pháp thay thế nào cho việc luyện tập – và chỉ trong quá trình tập luyện thì bạn mới có những cơ hội để mở rộng những ý nghĩa đó ra thành những kiến giải phù hợp với những tình cảnh khác nhau.

Một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là đối thoại với người mà bạn đang xem bài tarot cho. Hãy sẵn sàng đón nhận những cơ hội với trực giác của mình và yêu cầu người đó phản hồi cho bạn. Dùng tất cả những kinh nghiệm trong đời và những cảm quan thông thường, kết hợp với ý nghĩa tổng quan của lá bài để tìm ra câu trả lời mà người khách đang tìm kiếm.

Sẽ có nhiều lúc bạn nhận ra rằng thông điệp hay kiến giải phù hợp nhất chính là thứ mà bạn đã có linh cảm từ những chi tiết hình ảnh, tên gọi hay là con số của lá bài và có khi chẳng dính líu gì đến ý nghĩa trong sách cả.

Về phần ý nghĩa được người khác nói đến, cho dù người đó có quyền uy đến đâu thì bạn cũng chỉ nên xem nó là một xuất phát điểm. Chỉ có kinh nghiệm cá nhân mới là thứ mà bạn cần để có được những từ ngữ hoàn chỉnh cho các kiến giải.

Bối cảnh của câu hỏi chính là kim chỉ nam cho việc lựa chọn ngữ nghĩa. Và nếu bạn đọc được các lá bài riêng lẻ theo kiểu như bạn đang trả lời cho câu hỏi đó với chỉ một lá bài đó, thì bạn sẽ bắt đầu thấy được cách mà những lá bài bổ trợ cho nhau trong nhóm. Những khuôn mẫu sẽ xuất hiện một cách tự nhiên khi mà ngữ cảnh nhất quán.

Để biết thêm về cách mà những lá bài phối hợp với nhau, hãy tham khảo bài Sự Kết Hợp Các Lá Bài Tarot.

Sách Tarot Tips – Ruth Ann & Wald Amberstone

Rate this post

Tags:

ý nghĩa các lá bài trong tarot
(4.5★ | 1652 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời