Sự Kết Hợp Các Lá Bài Tarot

0 13.058

Sự Kết Hợp Các Lá Bài Tarot

Hỏi:

Một điều khiến tôi thường cảm thấy mơ hồ là sự phức tạp của việc kết hợp các lá bài tarot. Tôi muốn biết vài mẹo để có thể “kể một câu chuyện” khi mà bạn trải các lá bài ra để xem. – Jennifer

Đáp:

Việc đọc một trải bài với sự kết hợp của nhiều lá bài tarot thường khiến nhiều người bối rối. Có rất nhiều kĩ thuật có thể giúp bạn làm việc này. Sau đây là một vài gợi ý:

Tạo nên một bức tranh tổng thể

Những lá bài tarot không cần phải đặt cạnh nhau để liên kết với nhau. Việc tìm kiếm những hình mẫu chung trong trải là một xuất phát điểm tốt.

 1. Hãy kiểm kê từng bộ. Có bao nhiêu lá thuộc bộ Wands? Bao nhiêu lá thuộc bộ Cups, v..v..? Điều này sẽ cho bạn một cảm quan về năng lượng chung của trải bài. Một trải với nhiều lá Swords sẽ có thể tập trung vào việc học hành, giao tiếp và những hoạt động trí óc (sáng tạo hay khó khăn) hoặc những khía cạnh khác mà bộ Swords làm chủ. (Hãy học sự tương ứng của mỗi bộ đi nhé!)
 2. Có bộ nào vắng mặt trong trải không? Nó khiến bạn nghĩ đến điều gì; một vùng rắc rối, hoặc một một lĩnh vực mà không thể nắm bắt được hoặc không thích hợp?
 3. Có bao nhiêu lá thuộc bộ Hoàng gia trong đó? Có người nào khác tác động lớn đến câu chuyện trong trải bài? Hoặc là người khách xem đang nhìn từ một góc nhìn nào khác hay không?
 4. Có bao nhiêu lá Ẩn chính trong đó? Nhiều lá Ẩn chính sẽ khiến cho trải bài của bạn trở nên quan trọng/có trọng lượng hơn. Sự tập trung ở đây chủ yếu nằm ở cá nhân và sự tiến hóa của tâm hồn qua những hoạt động hàng ngày.

Kể chuyện:

Đặt người khách (hay bản thân bạn, nếu tự xem bài cho chính mình) vào trong vùng đất của mỗi lá bài. Cô ấy hay anh ấy sẽ làm gì ở đó? Hoạt động đó có liên quan đến tình trạng hiện tại của họ như thế nào? Nếu bạn không chắc thì đừng ngần ngại hỏi họ. Bước sang khung cảnh khác và lặp lại tương tự. Nhiều lúc bạn sẽ thấy “kịch bản” sẽ diễn ra theo một trình tự, và có thể bạn sẽ thấy những “cảnh hồi tưởng” – giống như trong một bộ phim vậy. Đôi khi sẽ có một phân cảnh phụ. (Tôi sẽ viết chi tiết hơn trong bài tiếp theo)

Điều quan trọng nhất chính là bạn phải nhớ giữ một cuộc hội thoại mở với người khách của mình. Nếu trong suốt cuộc nói chuyện, bạn có được những cái nhìn mới về một lá bài tarot mà mình đã giải qua, thì việc quay lại và xem xét nó một cách tỉ mỉ hơn cũng là một điều hay.

Đi theo dòng chảy:

Hãy để câu chuyện mang bạn đi tới. Sẽ có nhiều lúc bạn không biết câu chuyện sẽ đi đâu tại lúc bắt đầu. Bạn sẽ xuất phát với một điều gì đó khiến bạn nghĩ là hợp lý, và khi bạn nói, những thông tin và sự thông suốt sẽ đến với bạn. Lần nữa, những phản hồi từ phía người khách rất có ích trong quá trình này.

Kĩ năng ở đây thì rất giống với kĩ năng giao tiếp, chỉ cần thư giãn và đi theo mạch câu chuyện.

Khi bạn thực hiện việc tiên đoán bằng các lá bài, hãy nhìn chúng trong một chiều không gian gần với những lá còn lại và xem liệu chúng có mối liên hệ nào hay không. Hãy đọc chúng như thể đó là một bức tranh tổng hòa tất cả những yếu tố mà bạn nhìn thấy. Những kiến thức bổ sung của bạn cho những lá bài cũng có thể được mang vào xem xét.

Dưới đây là một số ví dụ về cách kết hợp các lá bài và những gợi ý về cách mà bạn có thể kiến giải chúng trong một trải bài:

The Magician

Ở khía cạnh anh ta là một nhà ảo thuật cũng như bậc thầy của những tiểu xảo bằng tay, The Magician có thể biểu thị sự khéo léo vượt bậc.

khi kết hợp với:

 • The Chariot: một cỗ máy tự động khéo léo
 • Ace of Swords: một người thích tranh luận; một bác sĩ giải phẫu khoa thần kinh.
 • Three of Swords: một cuộc phẫu thuật tim

The High Priestess

Bà là người nắm giữ tri thức và những bí mật.

Khi kết hợp với:

 • Two of Pentacles: một kế toán viên, đặc biệt là người ở cấp vị cao, và sự bảo mật tuyệt đối là rất quan trọng.
 • Eight of Cups: một nhà trị liệu tâm lý, có thể là chuyên môn trong lĩnh vực thay đổi lối sống.
 • The Lovers: một bạn gái tâm tình/hoặc người điều đình.

Strength

Sức mạnh vật lý, sự kiên nhẫn, tình yêu thiên nhiên và muôn loài.

Khi kết hợp với:

 • Four of Swords: bệnh tật, cái chết, hoặc sự phục hồi của một con vật cưng.
 • Ten of Wands: sức chịu đựng tuyệt vời, kết hợp với sự kiên trì và bản tính tốt.
 • King of Pentacles: thị trường chứng khoán.

Six of Swords

Sự di chuyển, tình cảnh thay đổi theo hướng tích cực, chuyến đi trên mặt nước hay gần nơi có nước.

Khi kết hợp với:

 • The Sun: di chuyển về vùng có khí hậu ấm áp hơn.
 • The Hermit: một chuyến đi núi, thường là một mình.
 • Eight of Wands: một chuyến bay qua biển hoặc bay đến một địa điểm du thủy.

Six of Wands

Chiến thắng, thành công, một vị khách lạ, chuyến du lịch/tham quan.

Khi kết hợp với:

 • Ace of Wands: một chuyến tham quan đặt trước.
 • The World: được công nhận trên toàn thế giới.
 • Eight of Pentacles: một đại diện thương mại thành công.

Chúng là những ý tưởng mà bạn có thể suy ngẫm. Hãy lập nên một danh sách của riêng mình và xem xem nó sẽ giúp cho việc giải bài của bạn có thêm chiều nghĩa mới thế nào. Chúc bạn vui vẻ!

Sách Tarot Tips – Ruth Ann & Wald Amberstone

Tags:

https://tarot vn/su-ket-hop-cac-la-bai-tarot/, https://tarot vn/su-ket-hop-cac-la-bai-tarot/, https://tarot vn/su-ket-hop-cac-la-bai-tarot/, https://tarot vn/su-ket-hop-cac-la-bai-tarot/, https://tarot vn/su-ket-hop-cac-la-bai-tarot/, https://tarot vn/su-ket-hop-cac-la-bai-tarot/, https://tarot vn/su-ket-hop-cac-la-bai-tarot/, https://tarot vn/su-ket-hop-cac-la-bai-tarot/, https://tarot vn/su-ket-hop-cac-la-bai-tarot/, https://tarot vn/su-ket-hop-cac-la-bai-tarot/
(4.93★ | 318 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời