Cat’s Eye Tarot – Sách Hướng Dẫn

0 2.580

Không ai có thể chắc chắn về lý do tại sao loài mèo lại được chọn sống cùng chúng ta. Có thể bởi vì chúng là những kẻ quan sát, theo dõi sự tiến hóa của loài người. Cũng có thể mèo là loài vật dẫn dắt tâm linh của chúng ta. Bộ Cat’s Eye Tarot được mô tả trên góc nhìn của loài mèo. Những chú mèo trong bộ bài được mô tả hành xử như mèo trong đời thực. Chúng săn mồi, chơi đùa, yêu, đánh nhau và chiêm nghiệm những bí ẩn của vũ trụ.

Hãy để những chú mèo dẫn dắt bạn và dùng tarot để học hỏi về bản thân mình.

Xin vui lòng Click vào hình bên dưới để xem ý nghĩa từng lá bài.

Bộ Ẩn Chính

00010203
0 – The FoolI – The Magician2 – The High PriestessIII – The Empress
04050607
IV – The EmperorV – The HierophantVI – The LoversVII – The Chariot
08091011
VIII – StrengthIX – The HermitX – The WheelXI – Justice
12131415
XII – The Hanged KittyXIII – DeathXIV – TemperanceXV – The Devil
16171819
XVI – The TowerXVII – The StarXVIII – The MoonXIX – The Sun
2021  
XX – JudgmentXXI – The World  

Bộ Wands

22232425
Ace of Wands2 of Wands3 of Wands4 of Wands
26272829
5 of Wands6 of Wands7 of Wands8 of Wands
30313233
9 of Wands10 of WandsPage of WandsKnight of Wands
3435  
Queen of WandsKing of Wands  

Bộ Cups

36373839
Ace of Cups2 of Cups3 of Cups4 of Cups
40414243
5 of Cups6 of Cups7 of Cups8 of Cups
44454647
9 of Cups10 of CupsPage of CupsKnight of Cups
4849  
Queen of CupsKing of Cups  

Bộ Swords

50515253
Ace of Swords2 of Swords3 of Swords4 of Swords
54555657
5 of Swords6 of Swords7 of Swords8 of Swords
58596061
9 of Swords10 of SwordsPage of SwordsKnight of Swords
6263  
Queen of SwordsKing of Swords  

Bộ Pentacles

64656667
Ace of Pentacles2 of Pentacles3 of Pentacles4 of Pentacles
68697071
5 of Pentacles6 of Pentacles7 of Pentacles8 of Pentacles
72737475
9 of Pentacles10 of PentaclesPage of PentaclesKnight of Pentacles
7677  
Queen of PentaclesKing of Pentacles  

Lời dẫn từ tác giả

Không ai có thể chắc chắn về lý do tại sao loài mèo lại được chọn sống cùng chúng ta. Có thể bởi vì chúng là những kẻ quan sát, theo dõi sự tiến hóa của loài người. Cũng có thể mèo là loài vật dẫn dắt tâm linh của chúng ta. Ngay cả khi bạn tin rằng mèo chỉ đơn giản bị hấp dẫn bởi món hời đánh đổi tình bạn để có được sự ấm áp và thức ăn, thì vẫn còn nhiều điều ta có thể học được từ lối sống của chúng. Bộ Cat’s Eye Tarot được mô tả trên góc nhìn của loài mèo. Những chú mèo trong bộ bài được mô tả hành xử như mèo trong đời thực. Chúng săn mồi, chơi đùa, yêu, đánh nhau và chiêm nghiệm những bí ẩn của vũ trụ.

Bởi mèo ra dấu hiệu để giao tiếp trong một khoảng cách xa và tránh những xung đột cơ thể với những con mèo khác, chúng là những chuyên gia trong nghệ thuật ngôn ngữ cơ thể. Loài mèo giỏi trong việc “đọc” ngôn ngữ cơ thể của chúng ta, giống như là các nhà ngoại cảm. Con người có thể học cách đọc tâm trạng của mèo bằng cách quan sát các tư thế, tai và đuôi của chúng. Bất cứ ai sống với mèo, hay đã từng quan sát chúng co mình căng thẳng, hay thoải mái và sẵn sàng được vuốt ve, đều hiểu được thế nào là được truyền đạt thông tin và đưa ra những phản hồi phù hợp. Hơn nữa, mèo trông vui mắt, phức tạp trong các hành vi, bí hiểm về động cơ; một hình mẫu lý tưởng cho một thứ gợi liên tưởng trực quan như tarot.

Bạn có thể sử dụng bộ bài này như bất kỳ bộ bài 78 lá truyền thống nào khác. Những hình ảnh trong Cat’s Eye Tarot đơn giản và gọn gàng; có một vài biểu tượng huyền bí. Kể cả khi bạn chưa bao giờ xem tarot, thì những con mèo sẽ chỉ cho bạn. Mỗi lá bài là một câu chuyện. Tất cả những gì bạn cần làm là tập trung vào hình ảnh và nghĩ xem chúng kết nối với câu hỏi của bạn như thế nào.

Những ý nghĩa, con số, và các bộ ẩn trong Cat’s Eye Tarot theo chuẩn Rider – Waite – Smith truyền thống giống như những gì Joan Bunning giải thích trong cuốn sách Learning the Tarot của bà. Tên của các bộ ẩn phụ rất quen thuộc: Wands, Cups, Swords và Pentacles. Màu sắc được sử dụng để truyền đạt năng lượng của các bộ, thiết lập tính liên tục và dẫn dắt người đọc trở nên quen thuộc với bộ bài. Những lá ẩn chính có màu tím, biểu thị những sự kiện quan trọng và các vấn đề tâm linh. Trong bộ ẩn phụ, Wands có màu cam (năng lượng sáng tạo); Cups có màu đỏ (năng lượng cảm xúc); Swords có màu xanh da trời (khí, sự rõ ràng, năng lượng trí tuệ); và Pentacles có màu xanh lá và nâu (tính đất, thực tế, tự nhiên). Đầu tiên, màu lông của những con mèo được chọn để phối hợp với màu của các bộ, nhưng chúng cũng đồng thời tương ứng với năng lượng của các bộ – mèo mướp nâu thực tế và cứng rắn cho Pentacles; đen và trắng ngọt ngào cho Cups; mèo Xiêm ba hoa cho Swords; và mèo mướp đỏ sặc sỡ cho Wands. Bò sát (Wands), cá (Cups), chim (Swords) và chuột (Pentacles) thay thế các biểu tượng truyền thống và xuất hiện khi thích hợp để mô tả các hoạt động. Những sinh vật này được chọn bởi chúng là con mồi tự nhiên của loài mèo. Ngoài ra, bò sát, cá và chim đều xuất hiện trong các minh họa của Pamela Smithe nên chúng rất quen thuộc với những người học tarot; và cuối cùng là, làm sao bạn có thể tạo nên một bộ bài mang chủ đề về mèo mà không có chuột trong đó?

Tôi đã làm bác sỹ thú y được 28 năm; 22 năm trong đó tôi đặc biệt hành nghề về mèo nên mèo chiếm vị trí đặc biệt trong trái tim và tâm trí tôi. Với tôi, tarot là một công cụ phản ánh sự thật hay là một cách giúp ta nghĩ thông suốt một vấn đề. Tôi sử dụng những lá bài cho chính mình và cho người khác. Cân bằng cảm xúc, trí tuệ, sự sáng tạo và tính thực tiễn là những điều quan trọng cho sức khỏe và sự tồn tại của người hay mèo. Mèo có thể dạy ta nhiều thứ về việc làm thế nào để giải quyết tốt nhất hầu hết các vấn đề. Hãy để những con mèo dẫn dắt bạn và dùng tarot để học hỏi về bản thân và con mèo của bạn.

Bộ bài Cat’s Eye Tarot – Debra Givin

Xin lưu ý đây là bản dịch tham khảo, không mang tính chất thương mại. Người đọc vui lòng cân nhắc trước khi quyết định in ra.

Tags:

nhung la bai cua cats eye taror, cat eye tarot, cat eye tarot, cat eye tarot
(4.5★ | 1492 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời