Mặt Trời – The Sun

121

Mối Tương Quan Giữa Mặt Trời và Lá Bài The Sun Trong Tarot

Sun

Chúng ta liên tưởng đến Mặt Trời như liên tưởng đến một vị thần. Mặt trời là nguồn nhiệt, nguồn sáng, nguồn phát xạ và là nguồn năng lượng sống của chúng ta. Chúng ta đo đạc ngày tháng bằng cách nhìn Mặt Trời mọc và lặn. Mặt Trời đã trở thành một phép ẩn dụ của sự sống và cái chết, nó còn là biểu tượng cho sự hy vọng được tái sinh của chúng ta.

IMG_0019

Trong hầu hết các bộ bài tarot, lá The Sun mô tả một cậu bé vàng. Bạn có thể nhận thấy cậu ta giống với thần Apollo, vị thần của âm nhạc, sự chữa lành, tiên tri, sự thật và ánh sáng trong thần thoại Hy Lạp và La Mã.

Mặt Trời là một tiêu điểm quan trọng trong bất cứ biểu đồ chiêm tinh nào; nó đại diện cho cái tôi và bản thân cá nhân. Nó tượng trưng cho sự tự tin, lòng tự trọng, ý chí, mục tiêu và nghị lực. Nó cho thấy bản lĩnh, sinh lực, năng lượng và sức mạnh. Nó cũng đại diện cho sự nhận thức và sự giác ngộ. Nó mô tả ánh sáng bên trong của bạn, và cho thấy những con đường mà nơi đó bạn tỏa sáng.

Vì Mặt Trời quá nổi bật, vị trí của nó trong một biểu đồ chiêm tinh có thể làm “sáng” lên những vùng thuộc về sự nổi tiếng, sự công nhận của cộng đồng, sự khen ngợi và tung hô. Mặt Trời cũng đại diện cho những người có tính nam mạnh, như một người cha, người sếp hay một người thầy đáng kính. Năng lượng của Mặt Trời thể hiện sự nam tính và trực tiếp.

Mặt Trời làm chủ quản chòm sao Sư Tử (Leo), cung hoàng đạo của sự sáng tạo, tái tạo, giải trí và sinh sản.

Mặt Trời được liên kết với tim và cột sống. Cả hai cùng được tìm thấy trong từ ngữ thông dụngkhi chúng ta miêu tả một con người với sự can đảm, quyết tâm hay có ý chí, làm trụ cột.

Lá The Sun tương ứng với nguyên tố Lửa.

 

LIÊN KẾT VŨ TRỤ

Bóng Tối: Nhật Thực và Nguyệt Thực

Sự che khuất là một phần trong điệu múa giữa Mặt Trời và Mặt Trăng, chúng trình diễn và tạo ra những bóng mờ rộng lớn trải dài trên bề mặt Trái Đất và cho chúng ta thấy được những quan cảnh quen thuộc nhưng ở trong ánh sáng mờ ảo và huyền bí.

Nhật Thực, được tạo thành khi Mặt Trăng di chuyển đến giữa Trái Đất và Mặt Trời, chúng cắt đi nguồn sáng của chúng ta. Chúng làm lu mờ sự hiểu biết, ý thức và nhận thức hàng ngày của ta.

Nguyệt Thực, được kích hoạt khi Trái Đất di chuyển đến giữa Mặt Trời và Mặt Trăng, chúng nhúng thế giới vào trong bóng tối và khiến cho chúng ta thấy được phần tối hiện hữu trong ta.

Nhật Thực xảy ra trong suốt thời kì Trăng Non (New Moon), khi mà Mặt Trời và Mặt Trăng liên kết trùng nhau ; Nguyệt Thực xảy ra trong suốt thời kì Trăng Tròn (Full Moon), khi Mặt Trăng và Mặt Trời đối nhau. Trăng non được liên hệvới những khởi đầu mới mẻ, trong khi Trăng tròn đại diện cho sự chín mùi và thu hoạch.

Tương tự như Mặt Trời và Mặt Trăng, Nhật Thực và Nguyệt Thực đến theo cặp. Nguyệt Thực toàn phần luôn xảy ra trước hoặc sau Nhật Thực một khoảng thời gian chính xác là 2 tuần.

Bởi vì những sự che khuất này tạo ra những mảng bóng mờ rộng lớn lên bề mặt quả địa cầu, nên điều đó ảnh hưởng đến cả một quốc gia, một cộng đồng chứ không riêng gì một cá nhân nào. Các nhà chiêm tinh cổ tin rằng, Nhật Thực đánh dấu sự sụp đổ của quyền lực; khi mà ánh sáng của Mặt Trời bị dập tắt, người nào ở trong những vị thế quyền lực sẽ ngã xuống. Còn Nguyệt Thực, khi mà Mặt Trăng có màu đỏ như được bao phủ bởi máu, sẽ báo trước một thảm họa như mất mùa, đói kém.

Cả Nhật Thực và Nguyệt Thực tương đối giống nhau, tuy nhiên, ngày nay chúng ta nhận ra rằng chúng không thật sự là những điềm xấu.

Tham khảo thêm Bảng tra cứu mối tương quan giữa tarot và chiêm tinh

—————————–

Nguồn dịch: Tarot and Astrology – Corrine Kenner


(4.93★ | 1078 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Được đóng lại.