6 Sai Phạm Khi Đọc Bài Tarot Cho Bản Thân

0 20.575

6 Sai Phạm Khi Đọc Bài Tarot Cho Bản Thân và Cách Khắc Phục

Dù bạn là một người xem Tarot chuyên nghiệp hay là người mới bắt đầu, thì hẳn là bạn vẫn muốn đọc bài cho bản thân đúng không? Bạn là người biết cách sử dụng Tarot và cũng biết rằng Tarot có thể đưa ra những lời khuyên rất cụ thể vì thế tôi tin bạn sẽ biết cách ứng dụng chúng vào rất nhiều mặt khác nhau trong cuộc sống. Bạn có thể sử dụng chúng giải quyết những vấn đề cá nhân hay hiểu thêm về bản thân. Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để đọc Tarot cho bản thân mà không chủ quan và chính xác hay không? Hoặc những trải bài của bạn có phù hợp với quy tắc đạo đức và chuẩn mực trong cuộc sống?

Mary-el Tarot

Thường thì tự xem bài rất dễ dẫn đến cảm giác bối rối và không chuẩn xác, đặc biệt là những lỗi lầm này lại rất cơ bản và thường mắc phải. Sau đây là 6 lỗi thường gặp khi đọc bài Tarot cho bản thân và cách phòng tránh.

Lỗi đầu tiên: Bạn thường xem Tarot khi cảm xúc không ổn định

Bạn trai quyết định chia tay và bạn rút bài hỏi liệu hai người có thể trở lại với nhau hay không. Bạn vừa mất việc và muốn tìm một công việc mới. Bạn vừa tranh cãi với người bạn thân nhất và bạn muốn biết liệu hai bạn có thể làm lành với nhau.

Trong tất cả những trường hợp trên, cảm xúc của bạn đều không ổn định và bạn mong chờ rất nhiều vào kết quả. Tự xem bài trong những trường hợp thế này rất dễ dẫn đến trường hợp sai hoặc bị lạc hướng. Điều bạn cần phải làm là tập trung, bình tĩnh vào vấn đề cần giải bài, đặc biệt là khi chuyện vừa xảy ra không lâu. Nếu không thỏa mãn yếu tố trên hãy nhờ đến bên thứ ba tư vấn.

Lỗi thứ hai: Tiếp tục rút ra những lá Tarot bổ sung

Đôi khi việc tiếp tục rút ra những lá bài bổ sung trong một trải bài Tarot có thể hỗ trợ bạn chẳng hạn như việc rút ra lá Two of Swords, lá bài này liên quan đến việc đưa ra quyết định giữa hai lựa chọn, bạn muốn rút thêm lá bài nữa để hiểu thêm hai lựa chọn này là gì. Trong trường hợp này, lá bài này mang ý nghĩa bổ sung.

Tuy nhiên, đôi khi bạn rút ra rất nhiều lá bài bổ sung nhưng lại không hề đưa ra kết quả nào cả. Chính điều này dẫn đến kết quả không đồng nhất do mỗi lá bài đều mang một thông điệp rất riêng. Bạn có thể rơi vào trường hợp không thỏa mãn bởi vì bạn không rút ra được lá bài mà bạn mong muốn.

Vì thế khi tự xem bài, hãy chắc rằng bản thân không rút quá nhiều lá bổ sung ngay cả khi điều này giúp bạn hiểu rõ thêm ý nghĩa của lá bài. Chỉ rút một hoặc hai lá bổ sung là đủ.

Lỗi thứ ba: Bạn không nên xem Tarot nhiều lần về một vấn đề

Một trong những sai lầm lớn nhất mà tôi thấy đó là việc xem đi xem lại cùng một vấn đề nhiều lần. “Đầu tiên, người này trải Celtic Cross để xem tổng quan về chuyện tình cảm, sau đó lại trải bài Quá khứ/Hiện tại/Tương lai và cuối cùng lại trải thêm một lần Celtic Cross nữa để đảm bảo. Sau đó, ngày kế đến bạn lại dùng trải bài Tình yêu mỗi ngày” vân vân.. Chính điều này khiến cho rất nhiều người mâu thuẫn về thông điệp mà Tarot ngụ ý.

Bất cứ khi nào khách hàng của tôi muốn xem một vấn đề nhiều lần trong vòng một thời gian ngắn, tôi thường từ chối và khuyên họ không nên. Điều này cũng đúng khi bạn tự xem bài Tarot cho bản thân. Hãy chắc rằng bạn chỉ xem vấn đề này một lần và duy nhất chỉ một lần trong một khoảng thời gian nhất định. Hãy ghi chú lại và kiểm tra sau đó. Hãy chờ những dấu hiệu của sự thay đổi.

Lỗi thứ tư: Bạn đào sâu về ý nghĩa của một lá bài để tìm ra ý nghĩa mà mình muốn.

Thật không may mắn, mỗi lá bài Tarot đều có rất nhiều ý nghĩa. Chính vì thế, bạn có thể tìm ra rất nhiều ý nghĩa trong những trải bài khác nhau. Thật vậy, có rất nhiều góc độ khi xem xét một lá bài, chính điều này mà những lá bài rất phong phú và đa dạng.

Tuy nhiên, sự đa dạng này dẫn đến kết quả bạn lại có thể tìm ra được ý nghĩa mà bạn mong muốn trong nhiều lá bài khác nhau. Khi tự xem bài, bạn dễ dẫn đến chủ quan và bỏ qua những ý nghĩa chuẩn/gốc ban đầu thay vào đó là những góc độ/ý nghĩa mà bạn mong muốn.

Hãy cố gắng chống lại sự cám dỗ này, chống lại những hi vọng và khao khát để bài ra đúng như kết quả mong muốn. Thay vào đó hãy can đảm đối mặt với khó khăn và thực tế. Điều gì khiến bạn tự xem bài của mình? Hãy ghi chú lại và đừng bao giờ tìm một ý nghĩa Tarot hoàn hảo và phù hợp với chủ đích của bản thân.

Lỗi thứ 5: Sử dụng nhiều trải bài tarot phức tạp

Bạn muốn biết liệu bạn có nên đi đám cưới của một người bạn hay không và bạn dùng trải Celtic Cross. Tuy nhiên, bạn lại gặp khó khăn khi giải về quá khứ, những điều mà người khác suy nghĩ về vấn đề này, điều mà bạn mong muốn và điều mà bạn đang lo sợ. Tất cả những gì bạn muốn chỉ đơn thuần là câu trả lời có nên đi hay không?

Tôi không hiểu tại sao bạn lại dùng Celtic Cross bởi vì trải bài này quá phức tạp cho một câu hỏi không quá phức tạp như vậy.

Trở lại chủ đề chính, tôi nghĩ trải bài một lá Tarot rất hữu ích và cũng đủ để trả lời những câu hỏi như trên. Hãy cố gắng đào sâu ý nghĩa và ngụ ý của lá bài đó. Rất nhiều câu hỏi chỉ đơn giản dùng một lá bài đã đủ để luận giải. Bạn sẽ tìm ra được câu trả lời của mình. Tránh dùng trải bài dài phức tạp dễ dẫn đến mâu thuẫn và làm phân tán suy luận, kết hợp ý nghĩa của các lá bài.

Lỗi thứ 6: Hãy giải bài Tarot theo cách mà bạn muốn

Điều khó nhất khi giải bài Tarot cho bản thân đó là khi bạn không thể đi vào chi tiết từng lá bài. Khi bạn thật sự đã chú tâm vào vấn đề, bạn sẽ dễ đào sâu và tìm ra hướng đi riêng cho bản thân. Thật khó duy trì tính khách quan và chuyên nghiệp khi bạn liên đới đến vấn đề cần xem.

Không có gì sai khi bạn xem bài cho bản thân nhưng bạn cần đứng ở vị trí người thứ ba ngoài cuộc nhìn vào vấn đề của mình. Ngoài ra, bạn có thể đăng trải bài Tarot của mình lên các diễn đàn Tarot, nhờ bạn bè/đồng nghiệp giải hộ hoặc tham khảo những dịch vụ xem tarot chuyên nghiệp.

Tự xem Tarot cho bản thân thật sự rất thú vị nếu bạn sử dụng đúng cách. Hãy tránh 6 sai phạm trên, bạn sẽ phát triển khả năng đọc bài cho bản thân đến không ngờ.

Còn bạn, sai phạm nào mà bạn hay mắc phải khi tự đọc bài tarot. Và bạn cần phải làm gì để tránh những sai lầm đó. Hãy chia sẻ quan điểm của bạn nhé.

Rate this post

(4.5★ | 332 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời