Cách Thức Sử Dụng Oracle Hiệu Quả

0 9.395

“Oracle” là một danh từ chỉ chung các thể loại bài (cards) có thể dùng để rút random cho bất kì một vấn đề nào đó. Oracle thường có 3 dạng chính: 

1. Inspirational Cards – Bài truyền cảm hứng:

Là những bộ bài được tạo nên lấy cảm hứng từ một khía cạnh, lĩnh vực bất kì nào đó trong cuộc sống, và khi sử dụng nó, bạn có thể được truyền cảm hứng, truyền thêm kiến thức về khía cạnh, lĩnh vực đó. Ví dụ: Gems Oracle lấy cảm hứng từ đá khoáng và thạch anh, Gods & Titans Oracle lấy cảm hứng từ các nam thần hay Titan từ Thần Thoại Hy Lạp, Kuan Yin Oracle lấy cảm hứng từ vẻ đẹp tuyệt mỹ của Nữ thần Kuan Yin…

Thường những bộ bài này được dùng để lấy cảm hứng, nên bạn có thể sử dụng trong việc nghiên cứu chuyên môn, tìm thêm cảm hứng sáng tạo trong công việc hằng ngày, hoặc đơn thuần là dùng để ngắm nghía cho thư giãn đầu óc. Ngoài ra nếu có thêm hướng dẫn gì phụ thêm thì cuốn sách đi kèm sẽ hướng dẫn rất cụ thể chi tiết cho bạn hiểu được.

Whispers of Love Oracle
Whispers of Love Oracle

2. Guidance Cards – Bài định hướng:

Là những bộ bài với những hướng dẫn giúp bạn nhận thức được những điều mới mẻ hơn, giúp bạn hiểu được cách thức để rèn luyện những kỹ năng mới, hay đơn giản chỉ là những lời khuyên nhẹ nhàng giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn giữa cuộc sống bộn bề này. Những bộ bài này cũng theo những chủ đề nhất định, giúp bạn có thể dễ dàng chọn lựa thật phù hợp trong từng hoàn cảnh sử dụng. Ví dụ: Whispers of Love Oracle giúp bạn tìm thấy giải pháp và thông điệp dành cho việc xây dựng những mối quan hệ yêu thương ngày càng mạnh mẽ hơn, Faerie Guidance Oracle cho bạn những lời khuyên nhẹ nhàng giúp tinh thần bạn lạc quan và cải thiện cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, Mudras For Awakening The Energy Body thể hiện 33 mudras và 7 chakra được lựa chọn do lợi ích của chúng trong việc tăng cường sức khỏe và chữa lành…

Để có thể sử dụng được tốt các bộ bài này trong phiên trải bài:

– Bạn phải hiểu rõ chủ đề, lời khuyên và thông tin về bộ bài để có thể lựa chọn thời điểm sử dụng phù hợp. Ví dụ khi bạn đang xem Tarot về tình cảm cho 1 đôi yêu nhau, họ đang giận hờn vẩn vơ, thì có thể dùng Whispers of Love Oracle để họ có thể có những quyết định đúng đắn hơn trong việc xây dựng tình yêu của họ. Nhưng nếu người ta đang chán nản vì thất tình, thì việc sử dụng bộ bài trên thực sự sẽ là một thảm họa vì nó quá tích cực và lạc quan, khiến họ có thể cáu lên.

– Sử dụng nó kèm một bộ bài tiên tri hoặc sử dụng để phân tích một vấn đề ở tầm ngắn hạn. Giúp lấy thêm động lực cho các vấn đề ấy được thúc đẩy tiến nhanh hơn.

3. Fortune Cards – Bài tiên tri:

Là những bộ bài có thể được sử dụng dùng để tiên tri, trong đó có cả Tarot và Lenormand. Nhưng vì Tarot và Lenormand có cấu trúc cụ thể nên nó được gọi riêng bằng 2 cái tên ấy. Bạn có thể phân biệt chúng tại bài viết này. Còn lại, những bộ bài không có cấu trúc cụ thể, sẽ được gọi chung là Fortune Cards hoặc Oracle Cards. 

Một số tác giả có thể đặt riêng cho nó một cái tên, ví dụ bài Clow Cards chẳng hạn. Nó thuộc dạng bài tiên tri, có tên riêng và chuẩn riêng mà tác giả tự đưa ra.

Ngoài ra còn có Tea Leaf Fortune Cards cũng là một ví dụ cho thể loại bài tiên tri rất độc đáo này.

Vì thể loại này rất phong phú, và tác giả được tự do sáng tạo, nên cách sử dụng, bạn nên tuân theo cuốn sách hướng dẫn đi kèm để có thể hiểu được ý đồ mà tác giả thổi vào bộ bài. Hoặc nếu may mắn bạn đang sử dụng những bộ bài có cấu trúc chuẩn được đại đa số mọi người dùng như Tarot hay Lenormand thì ngoài cuốn sách hướng dẫn ra, còn có rất nhiều sách hướng dẫn + truyền kinh nghiệm khác để có thể nâng cao khả năng sử dụng.

DSC00229

Bản thân mình thấy Oracle nhìn chung rất dễ dùng, nhưng ở Việt Nam còn khá e ngại vì trở ngại ngôn ngữ, đồng thời con người ta dễ có tâm lý sợ những gì họ không hiểu rõ. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn sáng rõ hơn về Oracle và không ngần ngại trong việc lựa chọn cho mình những “cuốn sách hình ảnh” tuyệt diệu này!

Mèo Con

Rate this post

(4.93★ | 1550 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời