Cách Sử Dụng Ký Tự Runes Trong Giải Đoán

0 19.887

Điều đầu tiên mà bạn cần ghi nhớ chính là bạn đang tham khảo một lời tiên tri, chứ không phải là “được nói về vận mệnh của mình”. Lời tiên tri không phải lúc nào cũng hoàn toàn chính xác tuyệt đối, nó chỉ đưa ra những thông tin và cho phép bạn quyết định rằng chúng sẽ tạo nên điều gì. Những câu trả lời mà bạn tìm thấy trong những ký tự cổ ngữ cũng là những thứ có thể tìm thấy trong bản thân bạn. Hãy tìm kiếm chúng, và lắng nghe chúng bằng tâm mình.

Runes stock 1

Nhà triết học, tâm lý học nổi tiếng Carl Jung từng được nhắc đến trong quyển Rune Games (Trò chơi Cổ ngữ) rằng ông không chỉ quen thuộc với những hệ thống bói toán mà còn có thể sử dụng nó theo lối Kinh Dịch. Trong những bài viết giới thiệu về Kinh Dịch của mình, ông đã mạnh dạn viết rằng: “Những nghiên cứu mang tính lý thuyết về tính nhân quả thường được nhìn nhận một cách mờ nhạt và mù mờ hơn so với kết quả thực tế.”

Tham vấn những ký tự cổ ngữ sẽ cho bạn một điểm tựa vững chắc trong thời điểm hiện tại, và bất cứ thứ gì xảy ra trong giây phút đó sở hữu cái mà Jung gọi là đặc trưng về chất đến thời điểm đó.” Lời sấm sẽ cho bạn biết vị trí của mình trong không – thời gian, và dẫn dắt bạn qua những xung động, cho phép bạn có được những kết luận về vấn đề nêu ra trong câu hỏi.

Khi đặt câu hỏi, hãy chắc rằng bạn sắp xếp câu chữ của mình thật rõ ràng và không mang những ý nghĩa mơ hồ. Hay nói một cách ngắn gọn hơn là hãy thật chi tiết. Ví dụ, thay vì hỏi rằng “Tôi có nên nhận công việc đó và chuyển đến Đà Nẵng?” (thực sự thì đây là hai câu hỏi), thay vào đó có lẽ bạn nên nói là “Vấn đề là công việc mới của tôi”. Bằng cách thành lập câu hỏi của theo cách này, bạn sẽ cho phép bản thân kiến giải vấn đề một cách rộng hơn và tập trung vào chủ đề chính, đó là công việc mới của mình.

Nếu bạn đang thực hiện một trải Runes cho người khác, thì đừng hỏi rằng câu hỏi của anh ấy hay cô ấy liên quan đến vấn đề gì. Nếu người khách ấy thực sự nghĩ về một vấn đề và bạn đã quen thuộc với những ý nghĩa cơ bản của các ký tự Runes thì việc chỉ ra đối tượng chính của câu hỏi sẽ hết sức dễ dàng, đó có phải là tình cảm, tài chính, sức khoẻ hay công việc. Đừng để bị đặt câu hỏi, hãy loại bỏ những định kiến của mình về vấn đề đó và tránh lâm vào tình trạng đưa ra lời khuyên của bản thân thay vì những gì mà những ký tự trong trải Runes thực sự nói đến.

Có hằng hà những cách sắp xếp các ký tự khác nhau mà bạn có thể tìm thấy trong nhiều công trình của các tác giả từ trước đến nay. Một vài trong số đó thực sự rất hay và sẽ được trình bày ở đây. Tuy nhiên, theo ý kiến của tôi thì có nhiều trải lại thực sự quá phức tạp so với mức cần thiết, đặc biệt là cho những người mới bắt đầu. Điều nữa mà tôi cảm thấy không thích là chúng thường dựa trên những trải bài Tarot hơn là theo cổ ngữ Runes. Tôi cảm nhận rằng những ký tự cổ ngữ này là một hệ thống trần tục và đơn giản, vì thế, cách sắp xếp cúng cũng không nên quá phức tạp.

Tôi nghĩ rằng bạn sẽ không gặp bất kì trở ngại gì khi sử dụng những cách bố trí trong bài này để tìm ra câu trả lời cho những vấn đề thậm chí là khá phức tạp, nhưng trong trường hợp mà bạn muốn có thêm nhiều ví dụ về các loại trải thì cũng có nhiều nguồn hay ho mà tôi có đề cập đến trong danh mục tham khảo, đặc biệt là quyển The Runic Workbook và Rune Games.

Ở thời cổ đại, những ký tự cổ ngữ Runes thường được sử dụng rất đơn giản, chỉ cần trải thẳng theo trình tự câu hỏi. Chúng tôi có ghi lại điều này trong một bài viết của Tacitus ở chương 10 của Germania:

“Họ lấy gỗ từ cành của những cây đang sai quả và cắt chúng thành từng miếng nhỏ, đánh dấu những biểu tượng khác nhau lên đó. Sau đó họ sẽ gieo nó ngẫu nhiên trên một tấm vải trắng. Một thầy tư tế chính thức (nếu vấn đề này mang tính hệ trọng) hay là người đứng đầu gia đình (nếu vấn đề mang tính nội bộ) sẽ cầu khấn thần linh, nhìn thẳng lên trời, bốc một thẻ gỗ mỗi lần và giải nghĩa biểu tượng được khắc trên đó.”

Đoạn trích này từ lịch sử của một người cùng thời với bậc thầy cổ ngữ Teutonic cho thấy, đó là một sự việc có thể được xác minh, và thực tế cho chúng ta thấy hai điều quan trọng.

Đầu tiên, ta có thể thấy rằng những ký tự cổ ngữ được lựa chọn một cách ngẫu nhiên như chúng ta vẫn dùng hiện nay. Việc bốc ngẫu nhiên, đặc biệt là khi được thực hiện trong lúc cầu nguyện và tập trung cao độ, sẽ đảm bảo rằng bất cứ ký tự nào được chọn đều trực tiếp nằm trong lòng tay của thần linh bởi một lực lượng khách quan nào đó trong tâm trí của pháp sư, những nữ thần Vận mệnh, Odin và Freya, rồi đi đến với người cần được chỉ dẫn. Đó là lý do tại sao mà ngày nay người ta vẫn giữ truyền thống cầu nguyện để có được sự chỉ dẫn của họ trước khi thực hiện việc bốc quẻ. Bằng cách tiếp cận với những nguồn Năng lượng đó, chúng ta có thể đến gần và thấu hiểu hơn về cách mà chúng tác động lên cuộc sống của người sử dụng cổ ngữ, và thông qua những hiểu biết đó, chúng ta có được nhiều thông tin hơn về bản thân các ký tự.

Điều thứ hai mà đoạn văn này muốn truyền đạt đến chúng ta là không cần phải là một người thuộc dòng dõi pháp sư cao cấp mới có thể sử dụng được cổ ngữ, mà là ai cũng có thể được, mặc dù đặc quyền này thường được trao bởi những người có thâm niên cho chủ các gia đình. Điều này cũng cho thấy hình ảnh chín nàng thơ cũng rất quen thuộc với dân thường, khi họ được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Nghi lễ là một trong những cách tốt nhất để chỉ dẫn tiềm thức của bạn tiếp nhận những thông tin mà cỗ ngữ mang đến. Thông qua đó, tất cả những suy nghĩ trần tục và tầm thường đều được loại bỏ, để lại một tâm trí chân phương, sẵn dàng đón nhận những tác động từ các ký tự. Sự tĩnh tại của tâm trí có tác động rất lớn đến độ chính xác của quẻ.

Runes with candle

Tiếp theo sau tôi sẽ đưa một nghi thức mẫu dựa trên phương pháp được ghi chép bởi Tacitus. Bạn có thể sử dụng nó, hay tạo ra một nghi thức của riêng bạn, hoặc bỏ qua phần này, tất cả đều tuỳ thuộc vào bạn. Điều quan trọng khi thực hiện bất kỳ nghi thức ma thuật nào là bạn phải cảm thấy thoải mái với những thứ mình làm. Hãy luôn chú ý đến tiếng nói bên trong của bạn.

Nghi Thức Mẫu

Đầu tiên, hãy trải tấm khăn lên vị trí mà bạn dự định thực hiện việc bói toán. Hãy điều chỉnh cho bốn góc khăn nằm theo 4 hướng chính phương, nếu bạn có thể xác định được. Hãy đứng gần góc phía Nam, nắm những ký tự trong tay và tập trung vào câu hỏi của mình. Hãy xóc những ký tự khỏi túi và để chúng rơi trên tấm vải, trong lúc đó hãy hô “Urdhr, Verthandi, Skuld!” (Tên ba vị thần Vận mệnh) khi chúng chạm xuống đất. Hãy lật úp những ký tự đang nằm ngửa trên tấm khăn lại.

Dùng tay phải, xáo và trộn những ký tự theo chiều kim đồ hồ cho đến khi bạn cảm thấy đủ. Sau đó, hãy giữ lòng bàn tay hướng xuống, khoảng 7 đến 10 cm phía trên các ký tự và tĩnh tâm và chuẩn bị cho những lựa chọn mà bạn sẽ thực hiện. Nhiều pháp sư cổ ngữ thường dùng khoảng tạm dừng này để kêu gọi Odin và Freya nhằm cầu xin một lời hồi đáp chân thực và hé lộ những bí mật trong quẻ.

Hãy dùng một lời khấn nào đó, đại loại như là:

Hỡi Odin vĩ đại, Chúa tể của các cổ ngữ Runes,

Và Freya đáng kính, Nữ thần của những điều May Mắn và Tốt Lành

Xin hãy dẫn đường cho bàn tay và suy nghĩ

Cho tôi có một quẻ bói đúng đắn.

Vì lúc này tôi đang rất cần

Thông tin và sự khuyên giải

Xin hãy đưa tay chỉ lối

Bằng sức mạnh của Khí, Lửa, Đất và Nước.

Xin hãy hiển linh!

Vẫn giữ tay phía trên những ký tự, nhắm mắt lại và tập trung vào lòng bàn tay. Bạn có thể cảm nhận sự tương tác năng lượng giữa tay mình và những ký tự không? Bạn nên cảm thấy như thế. Nó sẽ có cảm giác râm ran hay một luồng khí lành lạnh liên tục thổi qua. Điều này cho thấy rằng bạn đã hoà hợp với buổi đọc quẻ Runes và đảm bảo sự tương tác tốt hơn giữa bạn và các ký tự.

Vẫn nhắm mắt, và dùng tay phải lướt chầm chậm qua những mẩu ký tự. Hãy chú ý xem ký tự nào có vẻ “đầy năng lượng” hơn những ký tự khác, hãy nhặt nó lên. Đặt từng ký tự (lật úp) vào những vị trí tương ứng trong trải. Ví dụ như, khi bạn chọn ký tự đầu tiên, hãy đặt nó vào vị trí số 1 trong sơ đồ trải và tiếp tục như vậy. Đừng lật những ký tự lên. Việc chúng xuất hiện xuôi chiều hay ngược chiều cũng rất quan trọng, vì thế không nên xoay chúng trong tay sau khi đã bốc lên.

Khi đã chọn đủ những ký tự vào các vị trí cần thiết, thì bạn có thể lật chúng lên. Dù cho những ký tự của bạn có hình tròn hay vuông thì quy tắc vẫn như thế. Lật chúng lên như lật trang sách vậy. Điều này đảm bảo cho những ký tự vẫn giữ đúng chiều của chúng khi bạn bốc ra. Nó có thể sẽ thuận chiều hay nghịch chiều, và ý nghĩa của chúng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào điều đó. Tuy nhiên thì có một vài ký tự sẽ không mang nghĩa ngược cho dù xoay theo chiều nào đi nữa.

Có nhiều ý kiến khác nhau về việc nên lật bao nhiêu ký tự một lúc. Với người mới bắt đầu, tôi cho rằng tốt hơn là nên lật một hoặc nhiều nhất là hai ký tự khi giải nghĩa trước khi lật mở thêm những ký tự khác, trừ khi là trải hướng dẫn theo cách khác. Điều này sẽ giúp cho bạn tập trung hơn vào ý nghĩa của mỗi ký tự và ý nghĩa tương ứng của ở vị trí trong trải Runes.

Một khi mà toàn bộ ký tự đã được lật mở, bạn nên lướt qua toàn bộ trải một lần cuối. Kiểm tra lại quá trình kiến giải trong đầu bạn, đặc biệt chú ý vào những mối quan hệ ẩn giấu giữa những ký tự khác nhau mà có thể nảy ra trong đầu bạn. Những “mối quan hệ ẩn” đấy sẽ được mang ra thảo luận đôi chút trong phần tiếp theo, và học cách để nhận biết mối quan hệ giữa các cặp ký tự cũng là một nhân tố quan trọng cho kết quả cuối cùng của buổi tiên đoán.

Vì lẽ đó, việc nắm vững kiến thức về mỗi ký tự Runes và cách chúng liên hệ với nhau là rất cần thiết trước khi thực hiện việc chiêm đoán nghiêm túc. Những lực ấy sẽ được cảm nhận một cách khác nhau với từng cá nhân vì tiềm thức của chúng ta tiếp nhận cảm giác theo nhiều cách không giống nhau. Mỗi người phải tìm ra cách “cảm nhận” mỗi ký tự theo phương pháp riêng của họ. Một khi mà bạn đã thuần thục, cảm giác đó sẽ không lẫn đi đâu được.

Phương Pháp Sử Dụng Một Ký Tự Rune

Phương Pháp Sử Dụng 3 Ký Tự Runes

Phương Pháp Sử Dụng 5 Ký Tự Runes

Phương Pháp Sử Dụng 7 Ký Tự Runes

Tham khảo Bảng Ký Tự Runes

—————————–

Nguồn dịch: A Practical Guide To The Runes – Lisa Peschel

Rate this post

Tags:

Chu rune, cổ ngữ rune, chữ rune cổ, đá runes
(4.93★ | 750 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời