Ký Tự Rune 1 – WYRD

0 11.507

1 - WYRD

WYRD

WYRD, ký tự trắng, mới được thêm vào gần đây trong hệ thống Futhark mặc dù có thể là nhiều người dùng cổ ngữ đều quen thuộc với ký tự này.

Nó được đặt theo tên của Norse Wyrd (phát âm như từ “weird” trong tiếng Anh), từ thường được dùng để gọi ba nữ thần Định mệnh trong thần thoại Bắc Âu, hay còn được biết đến với cái tên Norms. Tên gọi lần lượt của họ là Urdhr, Verthandi, và Skuld – ứng quá khứ, hiện tại, tương lai – họ đại diện cho Toàn thể Tri thức và là những người bảo hộ cho nghệ thuật tiên tri.

Tôi không biết rằng ký tự này xuất hiện lần đầu tiên ở đâu, nhưng tôi bắt gặp nó lần đầu là trong quyển sách tiên phong về ký tự cổ ngữ của Ralph Blum. Ông ấy liên hệ nó với lời của Odin: “Đây là ký tự của sự tin tưởng tuyệt đối và là bằng chứng thú vị nhất cho mối liên hệ gần gũi nhất của ngươi và vận mệnh của mình.” WYRD mang năng lượng vũ trụ của Vận mệnh.

Nó có mối liên hệ mật thiết với những triết lý về Nghiệp (Karma trong tiếng Phạn) – chúng ta phải chịu hậu quả cho tất cả hành động của mình, dù là điều tốt hay xấu. Khi gặp phải ký tự này, bạn có thể chắc rằng một điều gì đó hoàn toàn bất ngờ sắp xảy ra. Điều đó là tích cực hay tiêu cực thì còn tuỳ thuộc vào những tính chất đạo đức của hành vi mà bạn đã thực hiện trong quá khứ.

WYRD không mang bất kỳ con số hay hình ảnh tượng trưng nào cũng mang lại cho chúng ta những gợi ý khi giải mã. Ý nghĩa của nó có thể được diễn giải một cách tốt hơn thông qua những ký tự khác đặt xung quanh.

Tuy nhiên việc không mang số và biểu tượng lại biến WYRD thành một dạng phi-ký tự. Những hàm ý mà nó thể hiện đôi khi không cụ thể và nằm ngoài thế giới của chúng ta. WYRD vận hành thông qua một chiều không gian hoàn toàn tách biệt với những ký tự khác, nó thường nói đến những vấn đề trong câu hỏi “tuỳ vào bàn tay của Thương đế”.

Các tốt nhất để nhìn nhận WYRD, là xem nó như Hư vô, thông qua sự thiền định. Khi bạn nhìn thấy một khoảng trống xuất hiện, hãy xem đó là một lỗ hổng – một cánh cổng dẩn đến một chiều không gian khác – một nơi tồn tại cả cái Toàn thể và Hư không. Thông qua ký tự này mà những ngôn từ của Chúa luôn luôn được sáng tỏ, mặc dù những âm thanh đó thường chỉ vang vọng trong Tâm nhĩ.

WYRD cho ta thấy những thứ đã được định rằng phải xảy ra và không thể tránh khỏi. Vì nó “tối nghĩa” như thế nên xác suất đó là một tình huống xấu cũng hoàn toàn ngang ngửa như một tình huống tốt lành.

Khi WYRD xuất hiện ở một ví trí nổi bật trong trải của bạn thì có thể là nó ám chỉ rằng bạn phải làm một điều gì đó và cuộc sống của bạn từ đó sẽ chẳng còn giống như xưa nữa. Đôi khi rút được nó khiến người ta cảm thấy sợ hãi, bởi vì không phải chúng ta sợ nhất chính là những thứ mà mình ít thấu hiểu nhất sao? Tuy nhiên, hãy vững tin ở bản thân và ở các vị thần.

Không phải lúc nào WYRD cũng tượng trưng cho những điều tiêu cực và đáng sợ, nhưng nó thường đại diện cho những thứ mà ta không nhận thức được trong hiện tại. Đôi khi đó là một bí mật hay điều gì đó cần được giữ kín vì lợi ích của chính bạn. Khi ký tự này xuất hiện trong một trải mà câu hỏi về thông tin cá nhân của một ai đó là câu hỏi chính thì có thể nó ngụ ý rằng những bạn không có quyền được biết những thông tin mà mình đang tìm kiếm.

Hãy nhớ rằng luôn luôn xem xét những ký tự xung quanh WYRD để tìm kiếm những manh mối cho việc kiến giải ý nghĩa, đặc biệt là ký tự đi theo ngay sau nó và ký tự nằm ở vị trí kết quả của vấn đề.

Ví dụ, nếu WYRD đi cùng với GIFU hay một ký tự có liên quan đến tình yêu thì nó có thể ám chỉ một mối quan hệ mới tuyệt vời sắp diễn ra trong đời bạn, có thể đó là sự tưởng thưởng cho những hành động phúc đức của bạn trong quá khứ.

Khi WYRD rơi vào vị trí kết quả, nó thường chỉ ra một câu trả lời đơn giản cho vấn đề được hỏi đến chính là điều này không hiện hữu cho bạn lúc này hoặc hoàn toàn nằm trong bàn tay của Số mệnh.

Tóm lại, WYRD mang một nội hàm phức tạp và sẽ mang những ý nghĩa khác nhau với những người khác nhau. Chúng ta đều có những ý tưởng riêng về cách mà những thế lực của Vận mệnh xoay vần trong cuộc sống của mình, và những nhận thức cá nhân này cần phải được thấu hiểu cặn kẽ trước vị trí mà WYRD xuất hiện trong trải để có thể kiến giải đầy đủ và chính xác ý nghĩa của nó.

—————————–

Nguồn dịch: A Practical Guide To The Runes – Lisa Peschel

Rate this post

(5★ | 958 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời