Con Đường Bí Mật Trong Giải Bài Tarot

0 1.819

Con Đường Bí Mật Trong Giải Bài Tarot

Tôi sẽ nói cho bạn biết một phương pháp bí mật mà tôi đã khám phá ra và nó sẽ thêm cả một chiều không gian mới vài việc giải bài của bạn. Nó được gọi là Mật Đạo.

Con đường bí mật của tarot

Về cơ bản, mật đạo là một liên kết giữa hai hay nhiều lá bài. Sự kết nối này có thể thấy rõ hoặc ẩn khuất. Bạn có thể sử dụng kĩ thuật này trong bất kì trải bài nào khi muốn có thêm thông tin ngoài những thứ đã hiện diện. Nếu bạn đã nắm rõ bộ bài tarot của mình thì điều này có thể được thực hiện trong đầu, và bạn có thể khiến bạn bè hay vị khách của mình ngạc nhiên với việc đưa ra được một thông tin mà họ chẳng biết bằng cách nào.

Nó hoạt động như sau:

Chọn một lá bài (bất kỳ lá nào bạn thích) và tìm một lá khác trong bộ có cùng hình ảnh, yếu tố huyền học, kiến giải, hoặc trực giác có liên kết với nó. Lá bài thứ hai này sẽ bổ sung hoặc làm rõ thông điệp trước đó.

Con đường có thể nhìn thấy

Hãy nhìn kĩ những lá bài mà bạn đã chọn. Chú ý vào từng chi tiết. Điều gì thu hút bạn? Có thể là một yếu tố thiết kế, màu mắc hay mẫu trang phục nào đó. (Tôi thường không tính đến dáng vẻ bởi vì có quá nhiều lá bài mà trong đó nhân vật có những điệu bộ tương tự nhau.)

Giả sử như bạn đã chọn lá 8 of Cups (của bộ Rider-Waite-Smith). Có mảnh trăng khuyết trên bầu trời. Và bạn cũng có thể tìm thấy chi tiết đó ở lá 2 of Swords, The High Priestess và The Moon. Tùy vào chủ điểm của trải bài mà một hay nhiều lá trong số đó sẽ có những thông điệp ẩn để truyền đạt cho bạn.

Dù là bạn dùng bộ bài nào, thì hãy trải 78 lá bài ra và tìm kiếm sự liên kết về hình ảnh giữa chúng. Lập một biểu đồ để giúp bản thân dễ ghi nhớ hơn.

Con đường bí ẩn huyền học

Phần này đòi hỏi kiến thức về các tính chất và tương quan trong huyền học. Bạn càng hiểu biết thì bạn sẽ càng dễ dàng sử dụng phương pháp này. Mấu chốt để tìm ra mật đạo này chính là sử dụng sáng tạo sự liên tưởng của bạn. Một trong những mối liên kết mà tôi thích nhất là giữa The Hierophant và Ace of Wands.

Chữ Do Thái gắn với The Hierophant là Vas, có nghĩa là “cây đinh” (nail). Và cũng có ba chiếc đinh nhô ta từ đỉnh vương miện của ông. Còn lá bài nào cũng có hình ảnh tương tự? Nếu bạn nhìn kĩ, bạn sẽ thấy một chiếc đinh neo trên đồng tiền trên cùng của lá 8 of Pentacles. Ngoài ra, lá Ace of Wands cũng có hình ảnh nổi bật của chiếc móng tay (thumbnail)! Bạn có thể đi theo mật đạo của lá 8 of Pentacles hay là Ace of Pentacles để có thêm thông tin.

Hoặc bạn có thể đi theo hướng khác: đinh (nail) thì vần với ốc sên (snail). Và điều đó sẽ gợi cho bạn lá 9 of Pentacles. (Bạn không nhớ rằng có hình ảnh con ốc sên trong lá 9 of Pentacles? Hãy xem lại xem.)

Bên cạnh chữ cái Do Thái, mật đạo huyền học này có thể được tìm thấy thông qua hệ thống chiêm tinh, những nhánh chung trên Sinh thụ (Tree of Life), số học/hình học, chức năng huyền học, tên gọi,… Và tôi muốn nhắc lại rằng bạn biết càng nhiều thứ thì phương pháp này sẽ trở nên hữu dụng hơn bao giờ hết.

Con đường bí ẩn từ cách diễn giải

Ở đây chúng ta sẽ làm việc với ý nghĩa của những lá bài. Ví dụ, nếu bạn liên kết ý nghĩa lá Death với sự chuyển tiếp và chuyển hóa, thì có những lá bài nào mang ý nghĩa tương tự? Lá 8 of Cups với tôi giống như là một tấm gương, cũng giống như Judgement. Nếu tôi xét về khía cạnh giới hạn tận cùng của Death thì tôi sẽ nghĩ đến 10 of Swords hoặc một trong các lá 10 khác.

Hãy tin vào trực giác của bạn. Những lá bài đều có nhiều tầng nghĩa và mỗi người trong chúng ta phải tự tìm hiểu chúng. Có thể là việc lựa chọn sẽ khiến bạn cảm thấy quá sức khi mới bắt đầu, nhưng hãy cứ thư thả và đừng cố quá. Hãy đến với những vì bật ra trong đầu bạn đầu tiên.

Con đường bí ẩn từ trực giác

Đây là con đường mang tính cá nhân nhiều nhất. Sự liên kết chỉ hoàn toàn đựa vào trực giác của bạn và có thể là chẳng vì lí do gì. Thậm chí lá bài thứ hai sẽ đến trong đầu bạn mà không cần mối liên hệ cụ thể nào. Để phát triển kỹ thuật này, hãy tập lựa chọn những lá bài trong đầu thay vì rút chúng từ bộ bài. Sau đó diễn giải chúng, nhìn vào lá bài nếu cần thiết. Bạn có thể nghĩ rằng việt rút bài trong đầu sẽ không chính xác bằng cách rút trực tiếp, nhưng hãy tin tôi, nó vẫn sẽ hoạt động tốt.

Con đường bí ẩn từ ẩn chính ngược chiều

Lần tới, khi một lá Ẩn chính xuất hiện ngược chiều, hãy quan tâm đến lá bài đối của nó theo số học. Những thông tin mà bạn cần là:

21-The World / 3-The Empress

20-Judgement / 2-The High Priestess

19-The Sun / 10-The Wheel of Fortune

18-The Moon/ 9-The Hermit

17-The Star / 8-Strength

16-The Tower / 7-The Chariot

15-The Devil / 6-The Lovers

14-Temperance / 5-The Hierophant

13-Death / 4-The Emperor

12-The Hanged Man / 3-The Empress

11-Justice / 12-The High Priestess

10-TheWheel of Fortune / 11-TheMagician

Kĩ thuật này rất thú vị. Không có gì là đúng hay sai khi sử dụng nó, cũng không có quy tắc nào về việc sử dụng nó khi nào. Tôi mong rằng bạn sẽ tìm thấy niềm vui trong những khám phá của mình khi phát triển kỹ thuật này với bài Tarot!

Sách Tarot Tips – Ruth Ann & Wald Amberstone

P.S: Mỗi lá bài trong mục Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot đều có thông tin về các lá bài hỗ trợ và đối lập với lá ấy.

Rate this post

(5★ | 1078 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời