Five of Swords: Sao Hỏa tại Bảo Bình

0 1.195

Five of Swords: Sao Hỏa tại Bảo Bình

– Ý kiến chớp lóe

                      11. Aquarus

Five of Swords cho thấy một góc nhìn mới, một ý kiến mới vượt ngoài quan điểm cá nhân. Những điều mới mẻ này nảy sinh từ quá trình cọ xát ý kiến cá nhân với những người khác, từ đó nảy sinh ra nhiều hiểu biết mới mẻ.

Five of Swords: Sao Hỏa tại Bảo Bình 1
Visconti-Sforza Tarot – Tarot de Marseille Claude Burdel – The Rider-Waite Tarot

Sao Hỏa bảo hộ cho những hành vi xung đột mang tính tiến triển, đi cùng với đặc tính tôn trọng sự đặc sắc khác lạ của mỗi cá nhân do chòm sao Bảo Bình mang đến, đây sẽ là lá bài mang lại những cuộc tranh luận sôi nổi giữa những bộ não độc lập, cùng mục đích xây dựng tri thức. Và lá bài cho thấy những ý tưởng chớp lóe trong quá trình xung đột giữa nhiều luồng tư tưởng khác nhau.

Để dễ hình dung, bạn có thể lấy hình tượng sấm chớp làm ví dụ cho cách mà ý tưởng chợt nảy sinh trong tình huống mâu thuẫn. Khi có hai luồng khí mang điện cực trái nhau chạm vào nhau, chúng xảy ra xung đột, một luồng điện cực lớn được sinh ra dưới hình hài là một tia chớp. Chúng ta có thể hiểu rằng khi có sự tranh luận giữa hai bên tư tưởng đối lập, nhiều học thuyết mới sẽ ra đời, có thể để bảo vệ bên nào đó, hoặc đơn giản sẽ trở thành một luồng tư tưởng khác biệt thứ ba. 

Sẽ chẳng ai biết tri thức mới sẽ là gì, lý luận mới sẽ như thế nào, nhưng lá bài này cho thấy trí tuệ của ta sẽ rẽ sang một hướng mới hoàn toàn khác biệt với những gì xưa cũ. Niềm tin và quan điểm cá nhân vẫn được giữ lại, nhưng cách mà chúng ta xử lý tri thức sẽ không giống trước nữa.

Mặt trái của lá bài là những cuộc tranh cãi kéo dài không có hồi kết bởi thiếu tính xây dựng, đánh tráo khái niệm, ngụy biện và thiếu tư duy độc lập.

Trong Kabalah, Five of Swords mô tả Geburah, khu vực thứ năm của sự nghiêm khắc: nó đưa ra những thử thách nhằm chọn lọc những chiến binh hùng mạnh nhất, những yếu tố kém cỏi sẽ bị loại bỏ. Ở đây chúng ta chọn lọc những quan điểm mới lạ để bổ sung cho thế giới quan của riêng mình. 

10 độ đầu của Bảo Bình thường rơi vào giữa ngày 20 và 29 tháng 1, khi Mặt Trời nằm giữa 0 và 10 độ cung Bảo Bình.

Tham khảo thêm Bảng tra cứu mối tương quan giữa tarot và chiêm tinh

 

Rate this post

(4.5★ | 948 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời