Ký Tự Rune 4 – THURISAZ

0 7.829

4 - THURISAZ

THURISAZ

THURISAZ không chỉ là chiếc gai nhọn như tên của nó mà còn là hoa văn của Mjollnir – chiếc búa của Thor, một vũ khí hùng mạnh nhằm bảo vệ nhân loại và các vị thần.

Có rất nhiều mối liên hệ giữa ký tự này với sự bảo vệ và vận may, đặc biệt là khi nó đi cặp với EIHWAZ hay EOLH. Đôi khi nó chỉ đến một may mắn hết sức bất ngờ, thường là từ một nguồn mà bạn không ngờ tới hay từ một ai đó mà bạn từng biết. Bạn đơn thuần chỉ là đến “đúng thời, đúng điểm” và tự nhiên gặt hái được những lợi ích.

Tuy nhiên đôi khi thì THURISAZ có thể xuất hiện trong trải nhằm ngụ ý rằng sự may mắn mà bạn đang hưởng thụ có thể sắp đến hồi kết thúc. Hãy cẩn thận để tránh đắm chìm bản thân vào sự tự tin thái quá, bởi vì tại thời điểm này bạn có thể nhận được sự cảnh tỉnh hết sức phũ phàng.

Hãy xem xét lại tình huống của mình và đánh giá xem bản thân đang thực sự ở đâu trước khi vội vàng tiến bước.

Trong những trường hợp như thế này, nó có thể chỉ ra rằng bạn đang suy nghĩ sai hướng hoặc cứng đầu theo một cách nào đó. Những kết quả mà bạn hằng mong đợi có thể không dễ gì có được bởi vì bạn đã suy nghĩ sai đường. Những ký tự xung quanh THURISAZ sẽ cho biết rằng vấn đề này liên quan đến việc kinh doanh, tài chính hay những vấn đề tình cảm. Nếu THURISAZ đi cùng với HAGALL, NIED hay ISA, thì bạn nên trì hoãn những nỗ lực của mình trong suốt thời gian mà trải nói tới, nhưng nếu bạn buộc phải đưa ra một quyết định nào đó, hãy chắc rằng bạn đã tham khảo ý kiến từ một người khôn ngoan hoặc công tâm hơn chính bản thân mình. Điều này là cực kỳ cần thiết khi mà ký tự này đi cùng ANSUZ, JERA hoặc MANNAZ.

Tóm lại, nếu những khía cạnh tiêu cực của THURISAZ được xác minh trong trải thì nó thường ngụ ý rằng bạn sẽ phải đối đầu với những người hơn bạn cả về phương diện đạo đức, chính trị hay tài chính.

Trong một trải mang tính tích cực cao, thì THURISAZ lại nhắm đến một lực lượng mạnh mẽ mang đến cho bạn sự che chở, may mắn và sức khoẻ dồi dào trong thời gian này.

Nghĩa nghịch: THURISAZ ngược cũng nói đến những thứ như là khi thuận chiều. Khác biệt chính ở đây là bản thân bạn hay người mà bạn xem cho đều không muốn lắng nghe những lời khuyên và thông tin từ người khác. Bạn đã quyết định hành động theo ý mình và rất tự tin vào bản thân, không mở lòng để chấp nhận bất cứ lời khuyên nào khác nằm ngoài những suy nghĩ và trải nghiệm của bản thân.

Khi ký tự này xuất hiện ngược, hậu quả của việc mù quáng đi theo con đường mình đã quyết thậm chí sẽ còn tồi tệ hơn những gì sẽ xảy ra khi nó thuận chiều.

 Nó báo trước một khoản thời gian mà vận may của bạn dường như biến đâu mất, và bạn sẽ cần phải tập trung sự chú ý và  hành động cẩn trọng trong tình huống hiện tại. Bất cứ quyết định nóng vội nào đều sẽ dẫn đến hậu quả đánh tiếc vì mọi thứ đều xuất phát từ sự mềm yếu bên trong bạn. Thậm chí rằng bạn từ lừa dối bản thân về những động lực của mình trong thời điểm đó, và việc tiếp diễn tình trạng này sẽ làm phát sinh thêm nhiều vấn đề khác, đôi khi sẽ là thứ còn tồi tệ hơn những gì đang diễn ra với bạn bây giờ.

Đôi khi THURISAZ ngược còn nói lên rằng bạn cảm thấy bị đe doạ bởi một cá nhân mà bạn nhận thấy là yếu thế hơn hoặc là thuộc cấp của mình. Hãy xem xem trong trải có ký tự KENAZ ngược hay không thì đó sẽ là tín hiệu cho thấy người đó sắp sửa bước ra phía trước để đối đầu với bạn.

—————————–

Nguồn dịch: A Practical Guide To The Runes – Lisa Peschel

Rate this post

(5★ | 412 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời