Lá 0. The Fool – Everyday Witch Tarot

0 6.673

0 · The Fool

Ý nghĩa lá 0. The Fool trong bộ bài Everyday Witch Tarot
Ý nghĩa lá 0. The Fool trong bộ bài Everyday Witch Tarot

“Nắm lấy điều chưa rõ”

Đôi khi ta phải thực hiện một bước nhảy bằng niềm tin.

Một cô phù thủy tóc tối màu đội nón đen và áo choàng dài cưỡi trên chổi, tưởng chừng lướt khỏi vách núi đến nơi bất định. Với dáng vẻ vui sướng, hai cánh tay cô vươn rộng, mắt nhắm nghiền và miệng la to (có thể là Geronimo! – từ phát ra lúc có tâm trạng tuyệt vời và tinh thần lạc quan ngay cả khi đánh liều với hy vọng lớn lao phía trước – ND). Ngồi sau là chú mèo đen phớt trắng, một chân bám vuốt vào áo choàng, chân kia che hai mắt. Chú mèo biết rằng chuyến hành trình đến nơi xa lạ thì đầy nguy hiểm, nhưng chú vẫn theo chân bạn đồng hành của mình đến bất cứ đâu.

Vậy tại sao cô lại bay vào nơi không ai biết là đâu thế? Bởi vì đôi khi bạn chạm đến cột mốc, nơi mà không còn lựa chọn nào ngoài nhắm mắt và nhảy. Cuộc sống không đồng hành với bất cứ sự đảm bảo nào và hết lần này đến lần khác ta phải thực hiện một bứơc nhảy vọt để đạt dược những phần thưởng lớn. Sau tất cả, không ai gọi nó là một “bước nhảy bằng niềm tin” vì bất cứ điều gì cả. Đôi khi bạn chỉ cần tin mà thôi.

Những thứ cần xét: Ra lá The Fool không có nghĩa ta là một kẻ ngốc – hơi xa rồi. Nó hầu như mang nghĩa là ta đang do dự trước vách đứng của một quyết định lớn, e ngại đưa ra lựa chọn tốt để có thể thay đổi cả cuộc đời mãi mãi hay thậm chí là một lựa chọn nhỏ có thể khấy động mọi thứ.

The Fool nhắc ta rằng sau một khoảng thời gian thì bạn phải ngừng việc xem xét mọi lựa chọn có thể, nghe theo sự quyết tâm chính mình và chỉ việc “TRIỂN THÔI”. Nếu bạn không có lòng tin trong vũ trụ này, thì cũng cần có lòng tin ở chính mình. Thậm chí nếu chuyến phiêu lưu không diễn ra theo hướng bạn muốn, bạn cũng sẽ chắc chắn học được thứ gì đó và trưởng thành hơn từ những trải nghiệm này.

Bộ Bài Everyday Witch Tarot – Deborah Blake, Elisabeth Alba

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Everyday Witch Tarot

Rate this post

(4.79★ | 1652 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời