Lá 5. The Vicar – Victorian Fairy Tarot

0 1.306

The Vicar (Giáo Sỹ)

*tương ứng với lá The Hierophant (Thầy tư tế) trong bộ bài chuẩn RWS

498_05

Giữa những gốc cây của những cây sồi già, một vị cha xứ đang giảng giải những vấn đề tôn giáo cho giáo đoàn đáng mến của mình. Như mọi cộng đồng khác, các tiên nhân cũng có những tín ngưỡng và tập quán riêng của mình. Cha xứ là người chỉ đạo những ý tưởng tập thể này. Họ tin tưởng giao phó ông làm người dẫn dắt và là người lưu giữ những tiên thoại cổ xưa về sự hình thành xã hội của họ. Ông truyền dạy, dẫn dắt, truyền cảm hứng và động viên sự trưởng thành của mỗi người. Ông cũng khuyến khích họ đặt câu hỏi, vì một tâm trí được khai sáng sẽ phần nào hiểu biết được các vấn đề tâm linh.

Cha xứ là một nhân vật có uy quyền nhưng không hề lạm quyền. Mối quan hệ giữa ông và cộng đồng tiên giả vô cùng thoải mái và có sự tôn trọng lẫn nhau. Quyền lực của ông hoàn toàn đến từ tri thức và sự am hiểu chứ không phải dùng ý kiến của mình ép buộc người khác. Vì lý do này mà tiên giả rất tin tưởng và yêu thương ông, họ biết rằng vấn đề của họ sẽ luôn tìm được một nơi an toàn và chân thành để gửi gắm.

Khi bạn bắt gặp lá bài này trong một trải bài:

Hãy dùng trí khôn của bạn với một sự khiêm tốn, tránh đặt ra những luật lệ giáo điều. Tín ngưỡng (hay niềm tin) được chia sẻ với sự tôn trọng sẽ nhận được sự đồng tình của thính giả hơn. Hãy xây dựng cầu nối thông qua việc chia sẻ những câu chuyện thần thoại, truyền thống hay những phong tục tâm linh.

Từ khóa: giảng dạy, tôn giáo, quyền lực thật sự, truyền thống, lời khuyên khôn ngoan.

Sách Victorian Fairy Tarot – Lunaea Weatherstone

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Victorian Fairy Tarot

Rate this post

(5★ | 388 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời