Lá Eight of Swords – Shadowscapes Tarot

0 6.654

Eight of Swords

8 of Swords

Lãng phí năng lượng vì những việc vặt, bị đóng băng trong khủng hoảng, bị hạn chế, bối rối, cảm thấy bất lực, bị mắc kẹt bởi trong mọi hoàn cảnh.

Mụ Già Cây Mâm Xôi sống giữa những hàng mâm xôi rậm rạp, mọc đầy rẫy xung quanh những trái chín ngọt ngào và hấp dẫn. Song chỉ lá không cũng đã chin chít gai nhọn, tất cả cũng chỉ để phục vụ cho việc bắt và trói giữ bất cứ kẻ ngu xuẩn nào đâm đầu vào. Xong loài chim ruồi bé nhỏ chẳng hề mấy bận tâm về những cạm bẫy kia, bởi chúng luôn dễ dàng luồn lách khắp mớ dây lá nguy hiểm rối bời kia. Nhưng loài Thiên Nga to lớn và thanh lịch kia, với đôi cánh rộng lớn hình cung kia, vốn chưa bao giờ hợp với những nơi mịt mù và gai góc như thế này.

Con thiên nga này không phải là kẻ đầu tiên trở thành nạn nhân rơi vào bẫy của mụ Mâm Xôi. Mụ có một bộ sưu tập xương xẩu của những kẻ đần độn dám nghĩ rằng mình đủ thanh cao và mạnh mẽ để vượt qua tất cả mọi thứ. Tựa như lớp tường hồng dại bao quanh nàng Công Chúa Ngủ Trong Rừng, cứ thế lời cám dỗ đưa đẩy hàng trăm ngàn các thể loại kị sĩ khác nhau xông vào khu rừng gai, rồi thay nhau tìm mồ chôn của mình trong những cái ôm siết của gai góc nhọn hoắc. Lũ ngu xuẩn ấy nghĩ rằng chỉ với sức mạnh thuần túy và chút gan dạ là đã có thể mở đường đến với vinh quang. Điều ấy thực tế chẳng bao giờ xảy ra cả.

Con chim ruồi lướt đến sát bên. “Bình tĩnh nào!”, cô thúc giục. Con thiên nga chợt nhận ra gai không còn cứa vào da thịt của mình nữa nếu cố giữ được bình tĩnh. Khi đó, chú chim nhỏ bé nhẹ nhàng đẩy cành gai sang một bên, thiên nga dần thấy được những tia sáng le lói của tự do chiếu từ trên cao, dù xa xăm nhưng hoàn toàn có thể chạm đến được.

Eight of Swords là một lời nhắc nhở rằng đừng để năng lượng bị lãng phí vào những việc nhỏ nhặt. Mọi thứ rất dễ dàng dẫn đến việc tê cứng trong khủng hoảng, bạn sẽ đắm chìm trong cảm giác bị hạn chế, lo âu, bất lực, và bị mắc kẹt trong mọi hoàn cảnh, nhưng nếu bạn bình tâm và dừng lại, đánh giá mọi chuyện, rồi tự nhiên cách giải quyết sẽ xuất hiện.

Sách Shadowscapes Tarot – Barbara Moore

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Shadowscapes Tarot

Rate this post

(4.5★ | 932 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời