Lá IV. The Emperor – Shadowscapes Tarot

0 10.761

IV. The Emperor

4 Emperor

Vị hoàng đế trầm ngâm về quá khứ…

Ngài nhớ rằng từng tồn tại một người đàn ông khác. Là cha của Ngài? Thầy của Ngài? Hay chỉ là một tên vua bại trận? Tâm trí tham lam của hắn khép chặt lại. Cho đến lúc… Ngài xuất hiện, rồi lão cũng phải chấp nhận trao viên ngọc rồng cho thời đại mới.

Ngài hồi tưởng về sự mê hoặc của viên ngọc vào khoảng khắc ánh mắt ngài chạm vào nó lần đầu tiên. Và chỉ khi ông khẽ chạm vào nó, sức mạnh của sinh vật bên trong dâng trào, truyền qua đôi tay và chiếm lấy hoàn toàn tâm trí của ngài. “Giờ đây ngài đã là chúa tể của vương quốc bất diệt” Ai, ai đã cất lên giọng nói ấy? Hay là từ con rồng? Giờ ngài cần nhận ra rằng mình đã là con rồng ấy rồi.

“À phải rồi!” Ngài nói to, có lẽ vì đã nhận ra được điều ấy.

Ý nghĩa:

Tạo ra trật tự thoát khỏi sự hỗn độn, quyền lực, lãnh đạo, sức mạnh, thiết lập luật lệ và trật tự.

Các họa tiết chạm khắc trên tường mang biểu tượng về vùng lãnh thổ và về quyền lực thống trị. Hình chim đại bàng leo lên phía trên núi và biển, ngày và đêm, cai quản vạn vật. Các sinh vật trên mặt đất cúi mình trước sự cai trị. Tuy nhiên, dẫu cho các họa tiết chạm khắc trên tường có hoàn hảo đến đâu, song bức tường vẫn chỉ nằm trong giới hạn kiến trúc của loài người, và thể hiện việc kiểm soát thành công phần hoang dã của thế giới bằng cách cố gắng khắc chúng vào trong những phiến đá bất biến, thể hiện mơ ước của loài người về việc kiểm soát và khắc và viết nên câu chuyện của chính số phận của mình.

Sách Shadowscapes Tarot – Barbara Moore

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Shadowscapes Tarot

4/5 - (1 bình chọn)

(4.79★ | 1148 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời