Lá XII. The Hanged Man – Shadowscapes Tarot

0 7.891

XII. The Hanged Man

12 Hanged Man

Trong sâu thẳm lớp sương mù dày đặc của khu rừng, anh ta nhúng những ngón tay của mình vào trong đất sét đỏ, và với bàn tay khéo léo, anh quẹt những hoa văn lên trên làn da của mình, rồi đến lồng ngực, cánh tay, rồi cả khuôn mặt. Những đường xoắn ốc đỏ thu hút anh ta vào trong sự thiền định sâu, nơi suy nghĩ biến thành hành động và sự tĩnh lặng cất lên bằng giọng nói của các vị thần.

Khi sự tĩnh lặng trong linh hồn trở nên tuyệt đối, anh bước đi với đôi chân của mình. Những linh hồn của khu rừng quan sát theo từng bước của chàng trai trẻ, như những nhân chứng thầm lặng và đầy kính trọng. Chúng ngập ngừng vươn tay đến khi chạm được vào phần da thịt thiêng liêng, rồi ngã xuống theo từng dấu chân của chàng. Với thái độ nghiêm túc và đầy kính trọng, đoàn người cuối cùng cũng đến được cây sồi vĩ đại.

The Hanged Man chấp nhận hi sinh bản thân. Anh tự nguyện đối mặt với số phận của mình, đánh mất đi thăng bằng sự kiểm soát bản thân, chấp nhận chịu đựng vì mục tiêu những phần thưởng mà anh hiểu rằng chỉ có thông qua hy sinh sinh mới có thể nhận lấy được. Dây thường xuân quấn lấy cơ thể, xoắn lại và bện chặt anh ta lại với cái cây, cho đến khi cả hai hòa vào nhau làm một. Cây thường xuân, biểu tượng của sự kiên định, sức mạnh không thể phá vỡ và ý chí của tinh thần con người.

Bị tác động bởi hành động của anh ta về niềm tin và hy sinh, những tinh linh khép đôi cánh mình lại, thả mình xuống từ chỗ đậu trên cây và phó mặc bản thân theo những ngọn gió.

Ý nghĩa:

Từ bỏ và đầu hàng để trải nghiệm và giải thoát cảm xúc. Chấp nhận hiện thực, và từ bỏ sự kiểm soát. Tạm ngừng mọi hành động. Hy sinh.

Giống như thần Odin treo mình trên Cây Thế Giới Yggdrasil trong nhiệm vụ của mình về tri thức, từ đó nhận được những phần thưởng tuyệt vời nhất bằng cách tự nguyện từ bỏ bản thân. The Hanged man cũng thúc giục bạn đảo ngược cách nhìn về thế giới và nhìn sự vật trong một ánh sáng mới. Đôi khi một thay đổi nhỏ trong nhận thức của một ai đó về thế giới lại đòi hỏi sự thăng trầm một cách tinh tế về trạng thái của tinh thần.

Sách Shadowscapes Tarot – Barbara Moore

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Shadowscapes Tarot

Rate this post

(5★ | 518 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời