Lá Four of Cups – Gothic Tarot

0 1.258

Four of Cups

39

Sự trì trệ, tình trạng thụ động, cảm giác chán nản và mệt mỏi, không hài lòng với cuộc sống, thờ ơ, những khó khăn do tưởng tượng mà không có sự an ủi. Diễn giải ngược: Sự mới lạ, hành động, các mối quan hệ mới.

Nghĩa chính: Four of Cups đại diện cho một khoảng thời gian chán chường và trì trệ. Năng suất của bạn bị dập tắt do mất đi động lực. Để thoát khỏi sự đơn điệu của cuộc sống hàng ngày của mình, bạn cần phải có một hành động quyết liệt để thay đổi. Bạn có thể trải nghiệm một quãng thời gian bị mất đi hứng thú tạm thời khi không có gì có vẻ quan trọng cả. Four of Cups cũng có thể tiên đoán vấn đề của bạn sẽ không mất đi cho đến khi nào bạn nhìn nhận nghiêm túc thực tế của tình hình. Nếu đảo ngược lá bài, nó ngụ ý một sự thay đổi về nhận thức.

Bốn chiếc cốc khảm ngọc được đặt trên một mỏm đá trang trí công phu giữa một nhóm thạch tượng đầu thú bằng đá. Tuy các thạch tượng quỷ này có những tư thế khác nhau, nhưng chúng đều bất động và đều bám vào thành tường. Một số thì tỏ ra mãn nguyện, số còn lại thì khao khát được thay đổi, nhưng những sinh vật bằng đá này không thể thoát khỏi sự trì trệ đang hiện hữu của mình.

Thạch tượng quỷ đội vương miện tựa tay và chân của mình lên những người bạn đồng hành, và dùng chúng làm vật hỗ trợ trong quãng thời gian khó khăn của riêng mình. Hai trong số lũ thạch tượng trên cùng ngồi trong tư thế co người, cánh gấp lại phía sau, cho thấy chúng quá rụt rè và không có động lực để rời khỏi vị trí của mình. Biểu hiện buồn rầu của chúng là dấu hiệu của sự thiếu sức sống, trạng thái không hoàn thành bất cứ thứ gì. Thạch tượng quỷ có cánh ở giữa chúng mặc dù có khả năng bay, nhưng lại bám vào mỏm đá bên dưới, không muốn thoát khỏi sự an toàn của môi trường hiện tại. Sự e sợ của nó ngăn cản nó tìm kiếm giấc mơ và nhận ra tiềm năng của mình. Các thạch tượng quỷ còn lại hướng mặt đến các phương khác nhau như thể tìm kiếm một câu trả lời cho tình huống tiến thoái lưỡng nan của chúng, nhưng không một con nào có vẻ nhận ra bốn chiếc cốc tiềm ẩn sức mạnh giúp chúng thoát khỏi hoàn cảnh hiện tại.

Nghệ thuật: Bức tranh Gargoyles (1994).

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot

Rate this post

(5★ | 812 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời