Lá Four of Swords – Gothic Tarot

0 1.146

Four of Swords

53

Tha hương, cô đơn, ẩn dật, rút lui, sự tạm ngừng hoặc nghỉ ngơi trong một giai đoạn nguy hiểm, tận dụng hầu hết mọi sự bình yên. Diễn giải ngược: Suy tính và tổ chức lại những suy nghĩ, làm theo lời khuyên một cách khôn ngoan.

Nghĩa chính: Four of Swords thể hiện cho giai đoạn rút lui vì mục đích nghỉ ngơi. Hãy ngưng tất cả các hoạt động căng thẳng và thư giãn tâm trí cũng như cơ thể của bạn. Rút lui khỏi một môi trường căng thẳng để góp nhặt lại những suy nghĩ của bạn. Hãy tránh xung đột bằng tất cả mọi giá. Hãy giữ bình tĩnh và chờ đợi một thời điểm tốt hơn để hành động. Hãy phấn đấu để tìm sự bình an trong nội tâm trong sự khuây khỏa của bạn, và đừng chịu khuất phục trước sự tuyệt vọng. Sự hướng nội cực đoan có thể dẫn đến sự tách biệt hoàn toàn khỏi xã hội. Nếu đảo ngược lá bài, nó có nghĩa rằng những lời khuyên của một người bạn tâm tình đáng tin cậy nên được chú ý.

Hình ảnh một nữ thần xinh đẹp cúi người trước một ngôi mộ tạc khắc bộ hài cốt có cánh như đang tìm về hình ảnh nguyên thủy của chàng hiệp sĩ quá cố nằm trên một ngôi mộ cổ. Dòng chữ Latin trên nắp quan tài viết: “Libera animus omnium fidelium defunctorum de poenis obscurum,” có nghĩa rằng “Hãy giải phóng các linh hồn của những người đã khuất trung thành khỏi đau đớn và bóng tối.” Câu chữ trên văn bia ngụ ý giai đoạn nghỉ ngơi này sẽ giúp bạn chinh phục nỗi buồn và nỗi sợ hãi của bạn.

Four of Swords đại diện cho một giai đoạn tạm thời của sự ẩn dật và rút lui trong khoảng thời gian mệt mỏi, gay go. Cho dù việc sống ẩn dật như thế này là do tự quyết hay do bị áp đặt bởi người khác, thì nó cũng nên được sử dụng như một khoảng thời gian nghỉ ngơi, quán sát nội tâm và là sự phản ánh tình hình hiện tại của bạn. Trong lúc thể xác nghỉ ngơi, thì tinh thần cũng sẽ được hồi sinh.

Bốn thanh gươm dài treo lơ lửng trong cổng vòm sắp thành dãy các bức tường của ngôi mộ, cho thấy đó là thời điểm của việc tạm nghỉ, là lúc chúng ta nên gác lại vũ khí của mình. Một thái độ hòa hoãn có thể làm giảm nhẹ một tình huống biến động tiềm ẩn. Hãy rút lui khỏi bất kỳ cuộc xung đột nào có thể xảy ra tại thời điểm này và chờ đợi cho đến khi cơn bão đi qua trước khi hành động.

Nghệ thuật: Bức tranh Sepulchre Ghost (1999).

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot


(5★ | 988 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời