Lá Four of Cups – Shadowscapes Tarot

0 7.323

Four of Cups

4 of Cups

Nàng tìm đường bơi về phía mặt nước. Mặt biển dao động, mạnh dần lên, một dấu hiệu cho thấy nàng sắp chạm được vào đích đến. Cuối cùng, dồn hết sức mình, nàng bật tung lên, phá vỡ lớp màn ranh giới ngăn cách giữa nước và khí, leo lên trên những tảng đá. Nước nhiễu từng dòng từ mái tóc và đôi vai, nàng đập nhẹ chiếc đuôi, văng ra ngoài những giọt nước vàng óng ánh. Tựa những hạt kim cương, chúng lấp lánh trong những dải nắng vàng yếu ớt, rồi tan biến vào trong dòng nước bên dưới.

Nàng vẫn cứ nằm đó, giữ hơi thở cho đến khi tin chắc rằng không một ai theo dõi mình. Liệu họ còn có thể không? Vốn đôi mắt, tâm trí và giác quan của bọn họ chỉ có thể hoạt động bên dưới mặt nước kia thôi, nhưng nàng vẫn còn chút âu lo về điều này. Nàng chỉ muốn chắc rằng mình chỉ còn một mình. Nàng cảm thấy phát ngấy vì sự tồn tại của chúng, quá mệt mỏi với mấy cái điệu nhảy ba hoa không ngừng của đại dương.

Các gợn sóng yếu dần đi, nhẹ tênh rồi tan biến, mặt nước sớm được trở về trạng thái phẳng lặng ban đầu. Vào khoảng thời gian này trong ngày, màu xanh da trời dần hòa vào trong sắc xanh phản chiếu của đại dương, một sự chuyển đổi dần dần, không liền mạch của màu sắc và ánh sáng. Nàng vẫn nằm đó, chợt nghĩ về việc bản thân luôn tạo được ấn tượng với xung quanh nhờ vào vẻ đẹp của mình, không phải một dạng phù phiếm tầm thường, mà tựa như một dạng mê dược đầy ma mị, khiến bất cứ ai cũng khao khát muốn được khám phá. Nàng chăm chú nhìn vào ánh mắt mình phản chiếu trên mặt nước, tựa như những ao nước nhỏ nhắn trong suốt. Nàng bỗng tìm cách chạm vào sinh vật đang chằm chằm nhìn mình kia. Đột nhiên, những ngón tay của nàng chợt chạm vào mặt gương, đập tan hình ảnh vỡ vụn ra thành hàng trăm gợn sóng nhỏ.

Nàng giật mình, chỉ ngay sau đó, chợt nhận ra rằng mình không hề ở một mình như đã tưởng. Các tinh linh khí rón rén đến gần, trong lúc nàng bị xao lãng, với sự chăm chú, tò mò, chế giễu. Nàng bỗng cảm thấy rùng mình vì làn gió thoảng qua, nhận ra rằng làn da của mình lúc này đã trở nên khô ráp, chợt nàng thèm muốn một cái ôm nhẹ từ biển cả và gia đình thân yêu..

Four of Cups thể hiện sự tự tiếp thu, có xu hướng nội tâm, tự xem xét, chìm sâu vào những lo lắng riêng tư và bị lạc lối trong những mê cung mộng tưởng. Nhận thức về bất cứ điều gì khác đang bị che giấu và thế giới bên ngoài chỉ còn là một màu xám. Nhưng, thế giới ấy sẽ mang lại cho bạn nhiều điều khác nếu bạn phá bỏ cách nhìn theo cái cách suy nghĩ vốn dĩ riêng của mình hiện tại.

Sách Shadowscapes Tarot – Barbara Moore

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Shadowscapes Tarot

Tags:

https://tarot vn/la-four-of-cups-shadowscapes-tarot/
(5★ | 1518 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời