Lá The Restorers – Druid Plant Oracle

0 706

The Restorers / Hội Phục Hồi

Roseroot / Rễ Vàng Lus na Laoch – Rhodiola rosea

St John’s Wort / Ban ÂuEala bhuidhe – Hypericum sp.

Valerian / Nữ LangAn tribhileach – Valeriana officinalis

reconstituants

Xuôi. An dưỡng – Cân bằng – Bình tĩnh

Ngược. Mất cân bằng – Lo âu – Nhiễu loạn

Hội Phục Hồi là bộ ba loài cây cổ và bản địa bắt nguồn từ vùng đất khởi thủy nên tôn giáo Druidry, chúng có công dụng hồi phục lại sự cân bằng của cơ thể và tâm hồn, chữa trị những thương tổn của con tim và trí óc đồng thời mang khả năng làm bình tĩnh và gia tăng sức mạnh cho chúng. Rễ vàng có thể tìm thấy ở những vùng núi xứ Wales hay Scotland, và trên những vách đá bên bờ biển vùng tây bắc nước Anh. Nữ lang có thể thấy ở khắp mọi vùng quê, nhất là những nơi đất ẩm và kênh rạch, trên bờ sông cũng như những đồng cỏ, trong khi cây ban Âu thì ưa thích vùng rừng rậm và đồng cỏ.

Lá bài thể hiện hình ảnh một thầy thuốc Druid đang ở trong chòi, ngồi bên ánh lửa. Qua cánh cửa mở toang, ta thấy được vùng cao nguyên Scotland. Rễ vàng và nữ lang đang được treo thành từng bó trên xà nhà, còn những cành hoa ban Âu tươi vừa thu hoạch đang nằm trên mặt bàn.

Nghĩa xuôi. Mặc dù những cuộc thám hiểm và niềm hào hứng là những nguyên liệu cần thiết cho cuộc sống, chúng ta cũng cần những khoảng bình yên và tĩnh tâm – những ốc đảo giữa cuộc sống bộn bề. Chọn được lá bài này có thể mang ý nghĩa rằng bạn nên dành thời gian cho bản thân ngay bây giờ. Sự an dưỡng là một phần quan trọng trong việc thực hành các nghi thức tâm linh, và trong Druidry điều này bao gồm cả việc thăm những địa điểm linh thiêng cổ xưa và bước qua những đoạn đường xưa. Nhưng dù bạn có đi đâu hãy nhớ bạn luôn có thể đạt được sự tĩnh tâm. Kể cả khi bạn đang bận rộn, hãy thử xem liệu bản thân có thể dành ba giờ trong thời khóa biểu, trong suốt khoảng thời gian đó không ai có thể khiến bạn phân tâm và bạn tự tìm bất kì cách nào để bản thân cảm thấy bình tĩnh. Tất nhiên một cuộc an dưỡng lâu hơn – khoảng từ ba ngày trở lên – sẽ giúp bản thân được tiếp cận gần hơn với thiên nhiên. Bằng việc tạo ra một kì nghỉ sẽ giúp cơ thể và tinh thần bạn có cơ hội để bắt kịp nhau và thiết lập lại sự cân bằng thêm một lần nữa.

Nghĩa ngược. Chọn được lá bài ngược có thể đang ám chỉ rằng bạn (hoặc một người bạn biết) đang mất cân bằng và cảm thấy bị nhiễu loạn, âu lo. Cuộc sống thường khi vẫn luôn đánh đố, và những mối quan hệ thì luôn khó khăn do đó có thể hiểu tại sao rất nhiều người phải chịu đựng sự âu lo cùng trầm cảm. Bây giờ có lẽ là lúc để ngăn chặn sự thiên lệch này bằng việc phối hợp liệu pháp tư vấn, dược thảo cùng thay đổi phong cách sống.

Nói cách khác, lá bài có thể chỉ rằng một tình huống hoặc một dự án đang mất ổn định hoặc hoàn toàn phi thực tế, và một liều cảm quan thông thường tốt là cần thiết để đưa mọi thứ vào guồng quay vốn có. Có lẽ giờ là lúc cần nhờ đến một chuyên viên tư vấn, hoặc đơn giản tìm một người nhìn giúp bạn vào vấn đề theo cách khách quan và đưa ra lời khuyên.

NHỮNG LOÀI CÂY HỒI PHỤC LINH HỒN

Một số loài cây nổi danh với việc tác động lên trạng thái thần kinh, và một thầy thuốc Druid ngày nay có thể sẽ tiếp cận những phiền muộn tâm lý từ hai khía cạnh: đầu tiên – nếu họ là một chuyên viên tư vấn bài bản – họ sẽ đóng vai trò một Anam Cara hay người bạn tinh thần, người sẽ lắng nghe người bệnh mà không phán xét và tương tác với họ theo liệu pháp trị bệnh; thứ hai – nếu họ là một nhà dược thảo học bài bản – họ sẽ kê đơn những phương thảo mộc giúp giải tỏa căng thẳng và nâng cao tinh thần. Hội phục hồi là ba loài cây có nhiều khả năng sẽ được kê đơn vào đó.

Rễ vàng là một loài cây ít được biết đến có nguồn gốc từ những vùng núi nước Anh cùng một vài phần khác của châu Á, Bắc Âu và Bắc Cực. Dioscorides đã biết đến giá trị của nó, nó cũng được dùng như một loại thuốc bổ trong y học truyền thống vùng Scandinavia, Nga và Siberia hàng thế kỉ. Ở Mông Cổ, những gia đình giữ kín bí mật về vị trí của loài cây; những đặc tính của loài cây này quả thực rất diệu kỳ thế nên trong quyển The Healing Power of Celtic Plants, Angela Paine đã đưa ra giả thuyết rất có thể những người Druid cũng đã có hành động tương tự. Những phân tích khoa học giờ đây đã xác nhận rễ vàng đóng vai trò như một loài mang hoạt tính sinh học, kích thích hệ miễn dịch và hoocmôn sinh dục. Thêm vào đó nó cũng mang tính chống oxy hóa và chống những hiệu ứng gây ung thư khác, cách hoạt động của nó có nhiều nét tương đồng với nhân sâm, kích thích những dẫn truyền thần kinh và giúp gia tăng hiệu quả học tập cùng trí nhớ. Nó cũng giúp cải thiện chức năng của tuyến giáp, tuyến ức và tuyến thượng thận. Giờ đây nó được đưa vào thương mại hóa dưới dạng thực phẩm chức năng.

Cây ban Âu sinh trưởng ở Anh ngay từ trước kỉ băng hà cuối cùng và được giới thiệu bởi Dioscorides, người đã đề nghị sử dụng nó để chữa sốt rét, đau thần kinh tọa và bỏng. Hàng đống được hái thử công vào đêm trước ngày thánh John và bó lại để bảo hộ nhà cửa khỏi sấm sét và đuổi những linh hồn xấu đi xa. Tiếng cười có thể xem là một trong những khả năng đặc biệt mà nó mang lại để giải thoát những kẻ đau buồn khỏi niềm thất vọng – một đặc tính chỉ vừa được khám phá gần đây. Chiết xuất từ cây giờ đây được kê đơn để chống trầm cảm và hội chứng mãn kinh và nó đã được xem là phát huy công hiệu. Loài cây cổ có màu vàng sáng này chính là một trong những món quà quý giá của mẹ Thiên nhiên dành cho loài người.

Nữ lang cũng là một loài cây cổ có nguồn gốc từ Anh và được dùng từ thời cổ đại bởi những nhà dược thảo, những người đã đề xuất dùng nó như một loại thuốc lợi tiểu. Hơn một trăm hai mươi thành phần hóa học hoạt động tích cực được tìm thấy trong nữ lang, và nó cũng được kính mến gọi là thuốc chữa bá bệnh. Hiệu ứng đáng lưu ý nhất của loài cây này nằm ở khả năng an thần, nó cũng được đưa vào liệu pháp chữa trị bệnh động kinh và để giữ bình tĩnh cho những người sắp đánh nhau. Giờ đây nó thường được kê đơn (đặc biệt là ở Pháp và Đức) như một liệu pháp thay thế thuốc an thần; nó giúp giảm mối âu lo, tạo hứng khởi cho giấc ngủ và giải tỏa căng thẳng thần kinh mà không có tác nhân gây nghiện nguy hiểm nào.

Bộ bài Druid Plant Oracle– Philip & Stephanie Carr-Gomm, Will Worthington

Rate this post

(5★ | 638 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời