Lá Knight of Disks – Aleister Crowley Thoth Tarot

0 1.974

Knight of Disks

Ý nghĩa lá Knight of Disks trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Người cha của sự thu hoạch và sức mạnh tạo ra kết quả

Bản năng Phấn đấu để có của cải tài sản, sự bảo đảm, và những thứ hữu hình.
Mục đích Duy trì, ổn định, và giá trị vĩnh cửu.
Nguyên lý hướng dẫn Liên minh thần bí (phấn đấu cho sự siêu việt)
Mặt sáng Tính nhẫn nại, lý trí, sức mạnh, và sự kiên nhẫn (nghiêm khắc, độc tài, có sức ảnh hưởng, và ngoan cường).
Mặt tối Bảo thủ, thiên về vật chất, giáo điều, và ghen tị với những gì mà theo bản năng họ cho là trạng thái vượt trội của người khác. (Crowley)
Phẩm chất Bậc trưởng phụ (“chủ nhân của các nguồn tài nguyên thiên nhiên”) người điều khiển, khai thác, và khuất phục Mẹ thiên nhiên làm theo nhu cầu riêng của mình.

Phân tích và Mô tả

Hình ảnh

Lá bài thể hiện hình ảnh hiệp sĩ và con ngựa trong hình dáng chắc nịch, thô kệch, bám chắc vào đất, gắn kết chặt chẽ với cuộc sống, và có sự trao đổi trực tiếp với thiên nhiên. Lá bài Người cha của Sự thu hoạch và sức mạnh mang tính sản sinh đại diện cho tinh thần lửa sáng tạo của Mẹ Trái đất. Ông ấy chăm sóc cho động vật và thực vật, đó là lý do tại sao ông ta cầm một dụng cụ đập lúa thay vì một thanh kiếm. Chúng ta có thể nói ông đã thay thế “đầu đạn hạt nhân” và “tên lửa” của Knight of Swords bằng bản năng tự nhiên trần tục và năng lực tái tạo của mình, đại diện cho người thừa kế bản chất sáng tạo của Thiên Chúa. Tấm khiên màu đen của ông với những vòng tròn đồng tâm được bao quanh bởi ánh sáng mặt trời chiếu sáng, bao trùm hậu cảnh với cả một biển rộng những tia sáng ôn hòa. Những vòng tròn này là khía cạnh ôn hòa và soi sáng từ tinh thần mà Đấng Tạo Hóa ban cho Mẹ Vĩ đại. Đồng thời, bộ giáp khổng lồ của hiệp sĩ cũng thể hiện những hạn chế do bản năng quá phàm tục của mình, là thứ đã tách ông ra khỏi nguồn ánh sáng tâm linh. Điều này giải thích cho hành vi thiển cận của ông khi ông, vì lợi ích vật chất, cướp bóc Mẹ Trái đất thông qua việc dọn rừng, bón phân quá liều các cánh đồng, hoặc đánh bắt cá với số lượng lớn, hoặc tra tấn các sinh vật bốn chân bằng cách dồn chúng sống trong quần thể chập hẹp viện cớ vì kiếm thực phẩm. Tuy nhiên, chiếc mũ có hình đầu hươu bị đẩy ngược về sau của hiệp sĩ lại cho thấy một nhận thức mở rộng cũng như nhu cầu và sự sẵn sàng trong nội tâm để phát triển vượt ngoài những giới hạn vật chất.

Thần thoại

Chúng ta có thể so sánh phần mang tính lửa của đất với Dionysus, vị thần gợi cảm của rượu vang và khả năng sinh sản, thậm chí thay vì sự say sưa, bức ảnh lại cho chúng ta thấy rõ ràng một chiến binh kiệt sức bởi những bộ phận ngắt tăng của cuộc sống, chuẩn bị tạm dừng để tìm nguồn cảm hứng. Ông rõ ràng là đang trong quá trình tìm kiếm chính mình, thứ mà ông chỉ có thể đạt được khi ông không còn chối bỏ thiên tính mà ông cũng như tất cả các sinh vật trên trái đất đều có. Ông phải cống hiến mình cho Mẹ Trái Đất và sống bình đẳng với bà và các sinh vật của bà, thay vì đặt mình lên trên bà. Kazantzaki, tác giả của “Alexis Zorba” đã từng nói: “Nhân loại là người cứu rỗi của Thiên Chúa.” Khi Knight of Disks không còn muốn thứ gì đó cho riêng mình nữa, mà thay vào đó nhận ra Thiên Chúa trong mọi tạo vật, khi đó ông sẽ trở thành người cứu rỗi của Thiên Chúa. Chiếc mũ có hình đầu hươu cho thấy ông là vua tế lễ, người mang hình dạng của một con hươu đã có cuộc hôn nhân thần thánh với High Priestess là hiện thân của Thánh Mẫu vĩ đại, để đảm bảo sự sinh sôi cho người dân và đất đai của mình trong thời gian ông cai trị.

Diễn giải

Lá bài này có thể đại diện cho con người, ở bất kỳ lĩnh vực sống nào, nhưng nó cũng có thể chỉ là trải nghiệm trong lĩnh vực tương ứng trong câu hỏi.

Về con người

Nhân vật có vẻ ngoài đen tối, bè bè chắc nịch nhưng mạnh mẽ này mô tả một con người thực tế, nghiêm trang chín chắn, mà mối quan tâm chủ yếu của người này là đảm bảo những gì đã được hoàn thành, hiện thực hóa các cơ hội, và kiểm tra kế hoạch mới dựa trên tính khả thi của chúng. Đó là một người thực dụng rõ rệt, không cho phép mình những suy nghĩ mộng tưởng làm mình lạc lối. Toàn bộ quá trình từ gieo hạt cho đến khi thu hoạch người này đều nắm trong tay.

Về tổng quan

Theo kinh nghiệm chung, Knight of Disks đồng nghĩa với sự kiên trì, không thể lay động, và một quá trình hành động được dẫn dắt bởi các đánh giá hết sức tỉnh táo. Đây là giai đoạn thực hiện một công việc cho ra trò thay vì hài lòng với cách làm việc nửa vời. Lá bài này cũng đại diện cho thời gian thu hoạch khi rút ra và duy trì các kết quả tốt nhất từ một sự phát triển là điều quan trọng cần làm.

Về ý thức

Về mặt ý thức, trong những giai đoạn như thế này, chúng ta hiểu rõ rằng việc dừng lại để tìm nguồn cảm hứng quan trọng như thế nào. Chúng ta hiểu rằng tất cả mọi thứ cần thời gian và do đó chúng ta đạt được một quan điểm đúng đắn mà qua đó chúng ta có thể tận hưởng chính xác những gì mà chúng ta đã thực hiện. Đồng thời, chúng ta cũng cần phải hiểu rằng quá bám víu vào những gì mà chúng ta đã đạt được chỉ dẫn đến bế tắc chết người và vì thế việc nâng cao tầm nhìn đến những chân trời rộng lớn hơn là điều cần thiết.

Về nghề nghiệp

Trong lĩnh vực nghề nghiệp, nhận thức của chúng ta trở nên rõ ràng hơn về những gì mà chúng ta đã đạt được. Lá bài này cho thấy giờ là thời điểm để nghỉ ngơi và củng cố, thay vì bối rối tiến về phía trước. Chỉ khi những gì đã đạt được được bảo đảm và được công nhận hoàn toàn thì chúng ta mới nên nghĩ đến các kế hoạch mới hoặc các kế hoạch đang tồn tại.

Về các mối quan hệ

Trong quan hệ hợp tác, lá bài này muốn cho chúng ta thấy sự cuồng nhiệt phàm tục. Sức mạnh đam mê gắn liền với mô-típ hươu ở đây được kết hợp với nguyên tố đất, trân trọng các giá trị của lòng trung thành và sự mật thiết. Vị Hiệp sĩ này đại diện cho một giai đoạn của tính an toàn kèm theo một cảm giác mạnh mẽ của sự gắn kết, quyến luyến, được tạo nên từ sự cảm thụ nhục dục sinh động và ấm áp.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — 21° cung Sư Tử đến 20° cung Xử Nữ.

Nguyên tố — Khía cạnh lửa của đất.

Kinh dịch Quẻ 62 Tiểu Quá — “Quá mức một chút.”

Con người — Vị tộc trưởng là hiện thân của sự đảm bảo, trật tự và cấu trúc.

Đối tượng tương đồng — Vua Minos của đảo Crete, con trai của thần Zeus trong hình dạng con bò và con của Europa, cha của Minotaur; hoặc Dionysus, vị thần của rượu và say sưa.

Nơi linh thiêng — cung điện Knossos, cửa đền.

Màu linh thiêng — Màu vàng của lúa mì; các màu đất.

Đá linh thiêng — Đá lửa, thạch anh nâu đỏ (topaz ám khói), và đá vỏ chai.

Mùi hương — Tô hạp hương; Cỏ roi ngựa.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

Rate this post

(5★ | 1100 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời