Lá Seven of Cups – Gothic Tarot

0 1.233

Seven of Cups

42

Các ý tưởng mang tính tưởng tượng và huyền ảo, tầm nhìn và khả năng tưởng tượng ảo tưởng dẫn đến những lựa chọn tạm thời và thiếu vững chắc, sự thành công trong tình yêu. Diễn giải ngược: ý chí, mong muốn và quyết tâm được ưu tiên.

Nghĩa chính: Seven of Cups đại diện cho những giấc mơ, trí tưởng tượng và tầm nhìn gợi lên sự trốn tránh, thoát ly. Hãy sử dụng trí tưởng tượng và sự khéo léo của bạn để giúp bạn đạt được những mục tiêu dường như ngoài tầm với. Quan điểm sáng tạo của bạn có thể gây hiểu nhầm. Nên cảnh giác với những ý tưởng kỳ lạ hoặc không thực tế có thể đưa đến những quyết định điên rồ và không khôn ngoan. Những sự kiện trong quá khứ cũng có thể bị thêm bớt vào. Hãy chú ý đến thông điệp từ những giấc mơ của bạn. Khả năng tưởng tượng lãng mạn sẽ trở thành sự thật. Nếu đảo ngược lá bài, nó nói về một khao khát thành công mạnh mẽ, cũng như ám chỉ những mong muốn phức tạp.

Một thiếu nữ xinh đẹp, Pandora trong huyền thoại Hy Lạp, ngồi bên cạnh một chiếc hộp được mở ra, trong khi những sinh vật quái dị và ma quỷ đang thoát ra và trốn vào màn đêm. Bảy chiếc cốc khảm ngọc nằm trên sàn nhà trước mặt cô, nhưng sự quan tâm của cô lại chú tâm vào cái hộp rỗng như thể cô bị lạc trong ảo tưởng.

Theo thần thoại Hy Lạp cổ đại, Pandora là người phụ nữ đầu tiên trên trái đất. Cô đã được ban tặng một món quà bí ẩn từ các vị thần, một chiếc hộp kín, với lời dặn là đừng bao giờ mở nó. Cuối cùng sự tò mò của cô đã vượt qua giới hạn và cô đã mở nắp hộp, thả ra cơn lũ của nỗi buồn và xung đột đến với nhân loại. Câu chuyện bi thảm của Pandora cảnh báo chúng ta về sự nguy hiểm của sự tưởng tượng hoang dã và việc thực hiện những lựa chọn ngu ngốc dựa trên sự tò mò ích kỷ của bản thân. Biểu hiện của cô ấy là sự ăn năn hối hận khi cô nhận ra quá muộn những hậu quả thảm khốc do những hành động bốc đồng của mình. Tuy nhiên, trong một giới hạn nhất định, trí tưởng tượng vô hạn cũng có thể tạo ra kết quả tuyệt vời, như khi nó được tận dụng vào việc đeo đuổi nghệ thuật hay tình cảm. Về vấn đề này, Seven of Cups cũng có thể đại diện cho việc thực hiện được những điều tưởng tượng hoang dại nhất của chúng ta.

Nghệ thuật: Bức tranh Pandora (1998).

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot


(5★ | 1358 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời