Lá The Horned God – Green Witch Tarot

0 2.251

4 – The Horned God

Tương ứng là IV – The Emperor trong RWS

Thần Thiên nhiên mang trên đầu cặp sừng hươu đứng trong rừng, bao quanh là những sinh vật hoang dã trong lãnh địa của ông. Ông là người cai trị khu rừng và là Chúa tể muôn thú, một nhân vật khỏe mạnh đầy uy quyền, thông thái và khả năng sinh sản. Sức mạnh của ông đến từ sự nỗ lực và tài lãnh đạo của mình, nhưng được tôi luyện bằng sự chấp nhận trách nhiệm đi cùng với địa vị của ông, vì ông là một vệ binh của thiên nhiên, là người bảo vệ và người duy trì chu kỳ tự nhiên của sự sống dưới sự chăm sóc của ông. Ông biết mình cũng nằm trong chu kỳ đó và sẵn sàng đảm nhiệm vai trò của mình xuyên suốt các mùa khi ông duy trì việc nuôi dưỡng đất đai bằng cuộc hôn phối với Earth Mother vào lúc Hạ chí. Ông gieo mầm sống vào nàng, để lại năng lượng sinh sản của mình cho nàng chăm sóc khi ông biến thành Sage.

Giờ đây, dù ông rất khỏe và nhận thức được sức mạnh của mình, nhưng vẫn là người tốt bụng, lịch thiệp và hào phóng với sự trù phú của mình. Horned God được tôn vinh là một người hảo tâm và người bảo hộ, nhưng đồng thời cũng là Thần săn bắn hoang dã, phản ánh quãng thời gian khi mà công việc săn bắn là điều cần thiết để sinh tồn. Thực vậy, ta có thể truy nguyên lại thời xa xưa mà khi đó hình ảnh của ông được mô tả như một Thợ săn được vẽ trên những hang động thời cổ đại là một vị pháp sư có cặp sừng và mặc đồ da đang sử dụng phép thuật để cuộc đi săn thành công.  Horned God là chúa tể của rừng xanh, cây cối trên trái đất và vương quốc muôn thú. Ông xây dựng và cai trị lãnh địa của mình khắp các vùng hoang dã, và thể hiện chu kỳ sự sống trong sự thay đổi của các mùa. Ông thương xót những con vật phải hoàn thành vai trỏ của mình như con mồi và kẻ đi săn mồi. Tất cả đều chỉ là theo bản chất tự nhiên của giống loài, vì ông chỉ dạy rằng Thần Linh (Divine Spirit) hiện diện trong vạn vật. Horned God nhắc nhở người thợ săn cần cầu nguyện cho những con thú bị săn với nhận thức về sự hòa hợp của vạn vật trong hệ sinh thái mà chúng cư ngụ, vì một loài có thể gây hại cho loài khác, cũng có thể là thức ăn của một loài khác nữa.

Cây hương phong thảo dại — đại diện cho quyền lực, sức mạnh, sinh sản và năng lượng, nở những bông hoa rực rỡ màu đỏ, màu của máu — mọc um tùm xung quanh Thần. Những con quạ, biểu tượng cho thông điệp, sự bảo hộ, sự tăng trưởng, và sự dẫn dắt, bay vòng quanh trên đầu trong khi một con đang thì thầm tin tức về thế giới cho Horned God.

Nghĩa xuôi: Thành tích, tài lãnh đạo, kỹ năng, trách nhiệm, quyền lực, sức mạnh cá nhân, ổn định, tự tin, giàu kinh nghiệm, bắt đầu kế hoạch, xây dựng dự án, bảo vệ những thứ được tạo ra, sinh sôi, thỏa mãn, khả năng quản lý.

Nghĩa ngược: Quan liêu, thiếu linh động, thiếu quả quyết, nhỏ mọn.

Từ gợi ý: Trách nhiệm, người tạo dựng.

Sách Green Witch Tarot – Ann Moura, Kiri Leonard

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Green Witch Tarot

Rate this post

(5★ | 708 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời