Lá The Moon – Mystic Faerie Tarot

0 711

XVIII. The Moon

18

Trong bóng đêm và chỗ tối, mọi thứ đều trông rất khác… vô hình hoặc to hơn so với bình thường, tối tăm hay sáng một cách kỳ quặc. Ánh sáng phát ra từ nàng tiên trong lá bài The Moon đầy vẻ mê hoặc và lôi cuốn, với những người đủ tỉnh táo trước vẻ đẹp của nó; mặc khác nó cũng có thể mang ý nghĩa lừa dối và nguy hiểm với những người kém cẩn thận. Được bao quanh bởi các đóa hoa cúc trắng, cô ấy xuất hiện đơn giản và rõ ràng như ánh mặt trời. Nhưng với nàng tiên của lá bài The Moon thì tất cả dường như không giống như vẻ ngoài. Tuy trông có vẻ hoặc là phiền hà hoặc là quyến rũ, nhưng thực chất cô ấy có thể vừa là cả hai vừa có thể không – ma lực của nàng tiên này sẽ dựa hoàn toàn trên nhận thức của chúng ta về cô ấy.

Con sói, người bạn đồng hành bên cạnh thể hiện bản chất thú tính của chúng ta bị sự hiện diện của cô ấy thu hút và khuấy động như thế nào. Trong thực tế, cũng như con sói bị buộc phải phản ứng với mặt trăng trong bầu trời đêm, thì một phần của tâm lý con người chúng ta cũng thế. Chúng ta hành động theo trực giác hơn, chúng ta ước mơ sống động hơn, chúng ta cảm nhận sâu sắc hơn.

Cô ấy ngồi trên một bệ đá được chạm khắc hình một con tôm, là biểu tượng không thực dành cho nàng tiên của Moon. Nhưng hãy nhớ, mọi thứ không như bề ngoài vốn có của chúng. Một con tôm từ lâu đã đại diện cho một sinh vật bò ra khỏi mặt nước – chính là tiềm thức của chúng ta – và đó là điều gì đó mà chúng ta sợ.

Trong ánh sáng huyền diệu của Mặt trăng, con sói hoang dã và con tôm khổng lồ có thể hiện lên rất đẹp đẽ, trong khi những đóa hoa cúc giản dị lại có vẻ như đe dọa. Và hiểm họa chính là đây – không nhìn thấy rõ đâu là thực, đâu là ảo. Nàng tiên trong lá bài Moon không đem đến mộng đẹp cũng như không khiến ta gặp ác mộng. Cô thắp sáng thế giới, và chúng ta có thể nhìn thấy bất cứ điều gì mà chúng ta muốn thấy.

Thông điệp dành cho bạn

Nếu bạn bị lạc vào đêm tối của nàng tiên trong lá bài The Moon, thì câu trả lời của bạn cũng sẽ mờ ảo như bản thân ánh trăng vậy. Điều rõ ràng nhất đó là tiềm thức của bạn đã bị khuấy động. Điều gì đã nổi lên vậy – sự sợ hãi, niềm hy vọng, hay những giấc mơ của bạn? Hãy chú ý đến khả năng trực giác và những giấc mơ của bạn. Hãy lắng nghe cẩn thận các thông điệp từ vũ trụ. Hãy quan tâm, và đảm bảo là bạn muốn tìm kiếm sự thật. Trong tình huống này, bạn có nguy cơ nhìn thấy những gì bạn muốn thấy hoặc nghe những gì bạn muốn nghe.

Sách Mystic Faerie Tarot – Barbara Moore

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Sun and Moon Tarot

Rate this post

(5★ | 668 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời