Lá The Sun – After Tarot

0 1.310

XIX – The Sun

Ý nghĩa lá The Sun trong bộ bài After Tarot
Ý nghĩa lá The Sun trong bộ bài After Tarot

Vầng hào quang

The Sun là biểu tượng của sự nhận thức và hành động. Nó là trung tâm của thiên hà, và là nguồn năng lượng tạo nên sức nóng, sự chiếu sáng và cuộc sống trên Trái Đất.

Mô tả lá bài

Bên dưới một Mặt trời vàng chói, hai đứa trẻ rạng rỡ và tinh nghịch đang chơi kéo co với một tấm vải đỏ cuốn trên cây gậy. Chúng mủm mĩm và trông tựa thiên thần với những lọn tóc vàng. Đứa trẻ bên phải đang đội một vương miện làm từ hoa hướng dương, ngắt từ cánh đồng ở phía sau, tô điểm thêm bằng một chiếc lông đỏ thắm. Mặt trời chói lọi trên đầu mang một gương mặt, hệt như những bức vẽ của trẻ thơ.

Biểu tượng chủ đạo

– The Sun là biểu tượng của sự soi rọi và khai sáng. Bởi vì nó nằm ở trung tâm của hệ Mặt trời, nó đại diện cho tâm điểm đích thực của mỗi thiên hà ở trong từng cá thể con người. Chúng ta chỉ có thể nhìn thế giới ngay tại tâm điểm của sự tồn tại của chính mỗi người. The Sun đại diện cho ý thức, tự nhận biết, và cái tôi. Nó miêu tả lại sự khát khao tỏa sáng và khát khao tìm thấy một người bạn đồng hành tựa như Mặt trăng để hứng lại ánh sáng của mình.

– Mặt trời không có tính phản chiếu, như Mặt trăng, nhưng lại mang tính chủ động. Mặt trời tỏa ra nguồn năng lượng và nhiệt lượng mà về sau mặt trăng phản chiếu. Một cách hình tượng hóa, nó đại diện cho những quy luật mang tính nam của năng lượng và hành động, như một sự đối nghịch với năng lượng nữ của sự tiếp thu và phản hồi.

– Mặt trời cũng che giấu một vài bí mật. Trong khi một số tia nắng có thể nhìn thấy được, những tia còn lại luôn xuất hiện dưới dạng tia tử ngoại và quang phổ.

– The Sun là sự đánh dấu của những sự kiện thường niên như sinh nhật hay lễ ăn mừng, cũng như những ngày lễ mừng mặt trời như những ngày chí điểm và những ngày chéo quý (tham khảo thêm về Wheel of the Year).

– Những đứa trẻ trong lá bài trần truồng như nhộng, bởi vì sự hào hứng của chúng không được kiềm chế và còn tinh khiết.

– Chúng không mặc quần áo. Chúng không có bất kì sự lưu giữ hay ngăn cấm nào.

– Tấm băng rôn – về mặt kĩ thuật, là một lá cờ chuẩn hoặc một biểu tượng lá cờ được treo trên một cái cọc – đại diện cho một điểm hợp nhất và những cảm hứng để đạt được thành công.

– Bức tường chắn khu vườn đại diện cho sự an toàn và bảo vệ.

– Phía trên bức tường, hoa hướng dương phát triển như một biểu tượng của hy vọng và cảm hứng. Trong suốt khoảng thời gian ban ngày, hoa hướng dương luôn hướng mặt về phía mặt trời mỗi khi nó di chuyển ngang qua.

– Theo lịch sử truyền lại, sự mọc và lặn của mặt trời luôn là biểu tượng của sự sống và cái chết.

– Theo truyền thống, Mặt trời được biết đến như Chúa Lửa của Thế giới.

Gợi ý diễn dịch

– Ra bên ngoài và vui chơi.

– Hãy đón chút ánh nắng. Cảm nhận gió vờn mái tóc và mặt đất rung chuyển dưới chân.

– Hãy sạc lại “pin” của bạn.

– Hãy tìm một dịp nào đó để ăn mừng.

– Khi mặt trời lặn, bạn có thể nhảy múa dưới những vì sao.

Bộ Bài After Tarot – Pietro Alligo, Corrine Kenner, Giulia F. Massaglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài After Tarot

Rate this post

(4.5★ | 612 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời