Lá The Wheel of the Year – Green Witch Tarot

0 1.547

10 – The Wheel of the Year

Tương ứng là X – The Wheel of Fortune trong RWS

Lá bài này thể hiện các mùa trong một năm giống như các qu‎ý của ngày sa bát gồm Đông chí, Xuân phân, Hạ chí và Thu phân, cùng với các q‎uý giao nhau diễn ra giữa các phân và chí: Imbolc, Beltane, Lughnassadh và Samhain. Được thể hiện bằng một vòng quay cũ kĩ, Wheel of the Year luôn luôn chuyển động, mang ‎ý nghĩa rằng sự thay đổi là điều không thể tránh được. Cây kim chỉ vào Đông chí ám chỉ thời khắc chuyển giao giữa mùa tối và mùa sáng, gợi nhắc sự cải thiện trong hoàn cảnh của một người. Cũng giống như các mùa không nằm dưới sự kiểm soát nào, có một số thứ, đơn giản chỉ là phụ thuộc vào may mắn. Khi lá bài này xuất hiện, nó có thể ám chỉ sự khởi đầu của một giai đoạn dài có nhiều vận may, kéo dài tới 6 tháng, giống như các mùa tối và mùa sáng trong thời cổ đại. Các lá khác trong lần bài trải có thể cho thấy điều đã kích hoạt năng lượng này hoặc lĩnh vực nào trong cuộc sống đang chịu tác động của lá bài.

Đây là sự tự nhiên ở cấp nguyên sơ, khi định mệnh có thể liên kết với sự hỗn độn và cơ hội, cho phép một người được hưởng lợi thông qua các sự kiện vượt ngoài tầm kiểm soát của họ. Hành động của người khác hay những sự việc ngoài ‎ý muốn có thể trở thành lợi thế và ăn may. Vì Wheel luôn luôn quay, nên hãy chấp nhận và tận hưởng may mắn khi nó đến, cũng giống như các mùa, năng lượng cũng có lúc đầy lúc khuyết. Từng ngày sa bát trôi qua trong năm mang đến những tiềm năng và cơ hội trong một giai đoạn mới, vì thế đây có thể ám chỉ sự bắt đầu một chu kỳ mới trong cuộc sống của một người. Có thể có những sự kiện bất ngờ, những biến đổi và thành công ngoài dự kiến. Trở ngại có thể đột nhiên biến mất, cho phép có những tiến bộ, phát triển tích cực trong hoàn cảnh của một người, hoặc có thể tìm ra giải pháp cho vấn đề. Lá bài này cũng ám chỉ tiềm năng có được kết quả thuận lợi đối với một dự án hay thử những ‎ý tưởng mới trong khi vẫn đúng với tầm nhìn nội tại của mình. Là lá bài của sự khuyến khích, Wheel of the Year thường xuất hiện khi bói bài để cho thấy một người đang đi đúng hướng với năng lượng để đạt được những tiến bộ không ngờ. Ở chân bệ của Wheel mọc tràn lan những cây húng quế, đại diện cho sự may mắn, năng lượng và sự chệch hướng của điều tiêu cực. Con chim ưng bay gần Wheel, đại diện cho sự trao quyền lực, không sợ hãi và sức mạnh cuộc sống.

Nghĩa xuôi: Xu hướng gia tăng may mắn, thành công, thử nghiệm những ‎ý tưởng mới, định mệnh, số phận, sớm được trợ giúp, bất ngờ thuận lợi, tiến triển, tiến bộ, cơ hội, chuyển biến, biến hóa.

Nghĩa ngược: Lợi nhuận ít, thành công trong ngắn hạn, hấp tấp.

Từ gợi ‎ý: May mắn lâu dài, tiến triển bất ngờ.

Sách Green Witch Tarot – Ann Moura, Kiri Leonard

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Green Witch Tarot

Rate this post

(4.79★ | 612 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời