Lá The World – After Tarot

0 1.491

XXI – The World

Ý nghĩa lá The World trong bộ bài After Tarot
Ý nghĩa lá The World trong bộ bài After Tarot

Vũ công vũ trụ

The World mô tả điệu nhảy xoay vòng và bất tận của cuộc sống. Nó là lá bài của sự hoàn thiện và thành công – cũng như là lời mời gọi chuyển sang một chu kì mới.

Mô tả lá bài

Một người phụ nữ nhảy múa ở tâm một vòng nguyệt quế khổng lồ, bao bọc bởi bầu trời xanh trong vắt. Cô lõa thể, chỉ được che lại bằng một chiếc khăn choàng qua vai và vòng qua hông. Bộ tóc vàng xoắn nhẹ được vén ra sau đầu, khuôn mặt cô mang một cái nhìn bình thản, xa xăm.

Những cụm mây trắng vây phủ lấy cô, cùng với biểu tượng của bốn bộ Ẩn phụ: đồng tiền vàng, cốc vàng lấp lánh, cây gậy khổng lồ và thanh gươm bạc.

Biểu tượng chủ đạo

– The World là lá bài cuối cùng của bộ Ẩn chính. Nó tạo nên một vòng hoàn thiện cho toàn bộ Ẩn – tất nhiên, là biểu tượng của sự vĩnh hằng, không có mở đầu và cũng không có kết thúc.

– Vòng nguyệt quế bao ngoài được cột bằng hai sợi dây, cả hai đều nằm ở dạng đường leminiscate, biểu tượng số tám của sự bất tận.

– Bản thân vòng hoa hay được gắn với ý niệm về cái chết, sự tái sinh, và bất tử – và đó là lý do tại sao ta treo chúng để chào đón mùa sang, và cũng dùng chúng để tưởng nhớ một người thân đã khuất.

-Theo lịch sử truyền lại, những vị anh hùng được đội vòng nguyệt quế, mỗi khi họ hạ gục kẻ địch trên chiến trường hoặc ở nơi tập trận.

– Chiếc khăn choàng của vũ công cũng lại là một biểu tượng mạnh mẽ về sự mở đầu và kết thúc. Trong quá khứ, những đứa trẻ sơ sinh được quấn trong khăn tã, trong khi người mất được quấn trong vải liệm. Nhìn gần hơn, bạn sẽ thấy rằng hình dáng chiếc khăn cũng là sự gợi nhớ về đường leminiscate.

– Sự trần trụi của vũ công thể hiện rằng cô đã bứt khỏi mọi sự kiềm hãm.

– Mỗi tay người vũ công lại cầm một cây trượng, cũng như lá bài ở vị trí đối nghịch với cô, The Magician, lá thứ nhất trong bộ Ẩn chính.

– The World có lẽ là lá cuối cùng trong bộ Ẩn chính, nhưng nó cũng lại là điểm khởi đầu cho một vòng tuần hoàn mới của sự phiêu lưu và trải nghiệm trong những sự việc hàng ngày ở bộ Ẩn phụ.

– Theo chiêm tinh, The World gắn với sao Thổ, hành tinh có vòng tròn bao bọc, đại diện cho ranh giới và cấu trúc. Nó cũng là sự gợi nhắc cuối cùng để bạn hiểu rõ rằng dù cho ranh giới mang bản tính bó buột hạn chế, nó vẫn đồng thời mang bán tính định hình.

Gợi ý diễn dịch

– Bạn đã chạm đến vạch đích, và chiến thắng cuộc đua.

– Hãy khoe giải thưởng của mình.

– Phá vỡ sự kiềm hãm của bản thân.

– Ăn mừng chiến thắng của bạn.

– Hãy chuẩn bị cho chương mới cuộc đời.

Bộ Bài After Tarot – Pietro Alligo, Corrine Kenner, Giulia F. Massaglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài After Tarot

Rate this post

(5★ | 300 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời